Articles

Bị bệnh kiết lỵ nên uống thuốc gì?

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn
Kiết lỵ là tình hình nhiễm trùng ở ruột già do nhiều loại vi khuẩn gây ra. căn bệnh thường gặp một số ở người lớn do chế độ ăn uống và sinh hoạt không phù hợp. Để có cách thăm khám bệnh kiết lỵ ở người lớn hiệu quả người dùng cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện có bệnh viện Tiêu hóa.
Dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh kiết lỵ

chứng bệnh kiết lỵ ở người lớn do một số nguyên nhân gây ra như thực phẩm ăn uống hàng ngày không bảo đảm vệ sinh; bị lây biểu hiện bệnh từ vật nuôi như chó, mèo, ruồi; do tay bẩn…

Thông thường khi bị kiết lỵ người bệnh chính là thấy xuất hiện các triệu chứng như:
Ðau bụng: Ðau bụng thường ở manh tràng ( ví trí hố chậu phải, dọc theo khung đại tràng).
Đi ngoài thấy có máu trong phân: Số lượng rất ít, nhưng đi đại tiện một số lần trong ngày.
Buồn đại tiện: người dùng bị kiết lỵ thường nhận ra buồn đi đại tiện mặc dù mới đi xong, đau rát hậu môn.
loại bệnh kiết lỵ ở người lớn nếu không tham khảo phát hiện và điều trị hiệu quả có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng ruột, xuất huyết tiêu hóa. Hoặc viêm loét đại tràng, viêm ruột thừa.

Cách trị bệnh kiết lỵ ở người lớn

Chữa kiết lỵ bằng nhiều bài thuốc dân gian

Bài 1: Lấy 50g lá mơ lông tươi, rửa sạch, thái nhỏ. Sau chính là lấy lòng đỏ trứng gà trộn lẫn với lá mơ lông. Bọc hỗn hợp này với lá chuối và nướng chính. Thường xuyên dùng món này 2 lần mỗi ngày có thể chữa bệnh kiết lỵ.

Bài 2: Lấy 100g rau dền, 20g rau đay, 100g rau sam. Rửa sạch và cho vào nồi đun sôi còn khoảng 300ml nước thì tắt bếp để nguội. Bạn có thể uống nước các loại rau này 2 lần trong ngày cũng giúp cải thiện tình hình kiết lỵ.
Bài 3: Vừng đen, hạt sen bỏ tâm sen, củ khoai mài đem đi sao chín và tán thành bọt mịn. Sau đó lấy 30g bột trộn chung với mật ong hòa tan bằng nước ấm rồi uống 2 lần/ ngày cũng chính có công dụng trị bệnh kiết lỵ cho cả trẻ em và người lớn.
Bài 4: Củ cải trắng bỏ rễ, rửa sạch và đem vào ép lấy nước. Đun chín nước ép củ cải và uống 3 lần trong ngày trước bữa ăn cũng có công dụng chữa trị chứng bệnh kiết lỵ
Cách trị bệnh kiết lỵ ở người lớn bằng thuốc tây y

một vài loại thuốc diệt ly vi khuẩn amip như: Émétine, Metronnidazole, Dehydro-émétine
một vài lọai thuốc diệt vi khuẩn shigella: Ciprofloxacine, Péfloxacine, Ofloxacine, Bactrim.
Để có thuốc chữa trị kiết lỵ ở người lớn hiệu quả thì các bạn cần đến khám bác sĩ tiêu hóa để tìm ra nguyên nhân gây biểu hiện bệnh. Từ đó mới có loại thuốc cứa chữa phù hợp.

người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý khác biệt đơn thuốc hoặc dùng thuốc không đúng liều lượng, vì như vậy có thể gây tác dụng phụ, nhờn thuốc hoặc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Để cải thiện tình hình kiết lỵ, trong khi điều thăm khám bệnh, khách hàng cần rửa sạch tay trước khi ăn, ăn chín, uống sôi. Không ăn những thực phẩm tươi, sống, những thực phẩm bày bán vỉa hè vì có thể bị duồi nhặng mang vi khuẩn, khiến căn bệnh nặng hơn hoặc tái phát trở lại.

Sponsor Ads


About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 23rd 2017 04:39. Viewed 505 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.