Articles

Anco bật mí cách bảo trì bàn máy cắt laser khi bị bám xỉ

by ANCO Việt Nam công ty cổ phần công nghệ ANCO Việt Nam

Việc bảo trì máy cắt laser là cần thiết để máy có tính ổn định trong hoạt động sản xuất vật liệu cứng như kim loại hay gỗ, đá... Tuy nhiên có những trường hợp mà người sử dụng không biết phải xử lý thế nào. Tiêu biểu là việc bàn máy laser bị bám xỉ làm bẩn và ảnh hưởng đến việc sản xuất. Hãy cùng xem 3 cách sau đây nhé.

1.   Giảm thiểu bám xỉ trên bàn cắt máy laser bằng cách sử dụng hóa chất phù hợp

Hóa chất được dùng nhiều để làm chất tẩy rửa vì nó có tác dụng rất tốt trong việc đánh vết xỉ. Nó cũng được dùng cho máy cắt laser giúp giảm bớt sự gắn kết giữa phôi và bàn máy hợp kim trong quá trình gia công. Hợp chất tẩy này, hay được dùng như một chất lỏng, tạo thành 1 lớp rào cản lên trên bề mặt của thanh răng. Nó hạn chế sự kết dính của xỉ nung với bề mặt thanh răng một cách tối đa ( cũng không phải là hoàn toàn ), và người thợ có thể làm sạch bàn máy 1 cách đơn giản.

ban-may-cat-laser-bam-xi

Dung dịch này có tên gọi như là chất chống xỉ hàn, với tính năng như là một chất chống dính. Chất này có tác dụng như: chống rỉ sét đường hàn, bảo vệ khỏi bám dính bởi vẩy hàn, chống rỉ cực kỳ tối ưu, một số còn dùng để làm lớp lót, giảm lỗi mối hàn…

Có những hợp chất có thể được hòa tan vào nước, do vậy bạn không cần lo lắng về việc tạo ra chất thải nguy hiểm khi thải bỏ các thanh răng lược. Các sản phẩm dạng lỏng có thể được dùng cho một thiết bị phun. Chất chống bám xỉ nên được áp dụng hàng tuần, nhưng có thể cần phải được tăng lên nếu máy cắt laser đang hoạt động trên nhiều ca làm việc trong một tuần.

Cách làm này không thể loại bỏ hoàn toàn xỉ, nhưng lại giúp tăng tuổi thọ của thanh răng lược và giảm công sức làm sạch hoặc khi thay thế các thanh. Hóa chất chống xỉ hỗ trợ rất tốt cho các loại máy cắt laser.

2. Vệ sinh bằng thiết bị cào xỉ dùng điện

Công cụ được sử dụng thủ công bằng cách cầm tay đồng thời loại bỏ xỉ từ 2 mặt khi người thợ đẩy về phía trước dọc theo chiều dài của tấm hoặc rút ra nó trở lại. Dụng cụ này khá hay, nó nhằm mục đích đánh bay các xỉ ra khỏi mặt gờ và cạnh trên.

Một thiết bị cào xỉ chạy bằng điện cho phép một người điều khiển máy cắt bằng laser làm sạch các thanh răng trong khi tấm khác đang cắt trong buồng cắt laser. Nó cũng giúp người vận hành không phải leo lên các thanh và sử dụng búa để loại bỏ xỉ ra khỏi bàn.

Thiết bị được thiết kế để người sử dụng lau chùi dễ dàng thanh nẹp của máy từ 1 phía. Độ dài để xử ký được điều chỉnh  từ 1m đến 2m để phù hợp trong quá trình chùi. 

Các công xưởng hiện nay thường gia công kim loại tấm nên chọn thiết bị điện loại bỏ xỉ này khi dùng nó kèm theo chất chống bám xỉ. Mẹo này khá hữu hiệu trong quá trình tăng tốc loại bỏ xỉ nhanh hơn. Thực ra nếu 1 người thợ đã quen với việc sử dụng công cụ loại bỏ xỉ này thì có thể làm vệ sinh cho hơn 50 thanh trên bàn cắt laser trong thời gian ngắn chỉ 20-30 phút. Tuy nhiên, với trường hợp máy có 2 bàn có thể tráo phôi, ta có thể vẹ sinh tấm bằng dụng cụ khi các bộ phận bị cắt ở khu vực kín

3.   Mặt bàn máy cắt laser vệ sinh với các tấm răng lược bằng đồng

Với một nguyên nhân mà phần đông nhà phân phối thứ cắt bằng laser phân phối sản phẩm với bàn sản phẩm công nghệ  những thanh răng bằng đồng. Chúng mang khả năng chịu được sự tích tụ xỉ đa dạng hơn hơn.

Bây giờcác thanh bằng đồng được cho là kéo dài sự tích tụ xỉ gấp 6 tới 8 lần đối chiếu bàn cắt bằng thép đen. ví như xưởng gia công kim chiếc đang cắt toàn bộ những tấm kim loại mỏng hoặc thép không gỉ, các miếng đồng, phối hợp  việc vệ sinh thường xuyên, kiên cố kéo dài tuổi thọ đến hai năm.

may-cat-laser-ancojsc

Sự tích tụ xỉ xảy ra trên mặt bàn bằng đồng, xỉ chắc loại bỏ dễ dàng hơn nhiều so sánh xỉ bám trên thép đen. lúc 1 xưởng gia công kim mẫu xử lý các vật liệu dày trên bàn máy cắt tia laser bằng thanh đồng, chắc hẳn nhận ra vẫn thấy xỉ xây dựng thương hiệu trong quá trình cắt, nhưng nó ít hơn phổ thông đối chiếu cắt laser trên mặt bàn là tấm thép.

Các miếng đồng đắt hơn tấm thép, nhưng những nhà tiếp tế sẽ dành ít thời gian hơn cho việc bảo trì thanh răng lược vì những thanh bằng đồng dễ dàng vệ sinh hơn.

4.   Mặt bàn máy để ghép các vật liệu

Đối  các nhà tiếp tế cứng cáp lưỡng lự thêm tiền để phát triển vào thanh răng bằng đồng, 1 kiểu dáng khác cứng cáp kết hợp tuổi thọ đồng mang giá rẻ hơn 30 phần trăm đối chiếu mặt bàn toàn thể bằng đồng.

1 mẫu thiết kế mặt bàn ghép vật liệu kết hợp  1 chương trình bảo trì thiết yếu phải sử dụng 1 loại chất bỏ xỉ 1 cách thường xuyên Chắn chắn kéo dài tuổi thọ ít nhất bốn lần phân tích thép tấm. thường thìthiết kế mặt bàn kim mẫu tổng hợp hoạt động phải chăng cho vật liệu lên tới 5 mm.

Cuối cộng, việc sử dụng 1 chất giải phóng, một chất tẩy điện, những tấm đồng, hoặc 1 số hài hòa sẽ giúp máy cắt laser cấp dưỡng những yếu tố chất lượng tốt và giảm thời gian cần thiết để bảo trì mặt bàn và kéo dài tuổi thọ của bàn.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về máy cắt khắc Laser hay giải pháp cắt cnc khác. Xin vui lòng liên hệ với anco việt nam theo liên hệ sau:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ANCO VIỆT NAM
  • ĐC HN: Số 50/258 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
  • ĐC HCM: 15/43 Cầu Xéo, P.Tân Sơn, P. Tân Phú, TP. HCM
  • ĐT: 0976737299
  • Email: ancojscvn@gmail.com
  • Website: https://ancojsc.vn

Sponsor Ads


About ANCO Việt Nam Junior   công ty cổ phần công nghệ ANCO Việt Nam

0 connections, 0 recommendations, 6 honor points.
Joined APSense since, August 31st, 2019, From Số 50/258 Phố Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 11th 2020 02:11. Viewed 351 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.