Articles

5 thói quen có thể dẫn đến bệnh đau dạ dày

by Chichi90 Phạm Manager

Nhiều người thường cho rằng những thói quen sinh hoạt hàng ngày là vô hại. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh những thói quen đó lại chính là yếu tố âm thầm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong đó có nguy cơ gây nên chứng bệnh đau dạ dày. Liệt kê 5 thói quen dưới đây sẽ là lời cảnh báo cho tất cả mọi người. Hi vọng qua đó sẽ giúp mọi người sớm thay đổi thói quen và có biện pháp phòng tránh bệnh tốt nhất. 

Lạm dụng bia rượu

Đây có lẽ là một thực trạng đáng buồn ở xã hội nước ta hiện nay. Bất cứ một hoạt động nào người ta cũng có thể mang rượu bia ra để sử dụng. Từ đám cưới, ma chay, hội họp, tất niên, khai xuân…đều có lý do để uống. Có những người tần suất sử dụng rượu bia triền miên từ ngày này qua ngày ngày khác. Trong đó tỷ lệ nam giới sử dụng rượu bia chiếm đa số. Chính thực trạng này khiến bệnh dạ dày xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi thành phần cồn trong bia rượu sẽ phá hủy lớp niêm mạc dạ dày. Dần dần gây loét và gây đau đớn. 

undefined

Thói quen ăn uống thất thường

Đây cũng là một thực trạng mà rất nhiều người thường mắc phải. Có những người khi thì ăn quá no, khi thì lại để dạ dày quá đói. Ăn cặt quá nhiều, ăn khuya…  Hoặc có những trường hợp lại bỏ bữa sáng – Trong khi đó khoa học đã chứng minh bữa sáng mới là bữa ăn chính…. Tất cả những thói quen ăn uống thất thường như vậy khiến dạ dày hoạt động không theo một quy luật nào cả. Dịch vị axit xuất tiết một cách “vô tội vạ”. Và khi không được sử dụng hết, nó sẽ trở nên dư thừa. Khi đó chính nó lại là tác nhân chính gây ăn mòn dạ dày để tạo cơ hội cho bệnh dạ dày xuất hiện.  

Lười vận động

Thực tế trong xã hội hiện nay có một phần đông lớp trẻ hiện nay mắc phải tình trạng lười vận động. Điều này làm cho các chất béo trong cơ thể không được chuyển hóa sử dụng hết. Khả năng co bóp tiêu hóa thức ăn của dạ dày cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Từ đó việc xuất hiện bệnh là điều khó tránh khỏi.

Thức quá khuya

Xã hội hiện đại việc con người sử dụng điện thoại hay các thiết bị công nghệ thông minh đã không còn xa lạ. Chúng giúp ích cho con người rất nhiều. Tuy nhiên việc quá lạm dụng chúng và đặc biệt là sử dụng vào ban đêm đã gây tác dụng xấu. Hành động này làm thần kinh luôn căng thẳng, mệt mỏi và hậu quả là ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa của cơ thể. Dạ dày khi đó sẽ bị co bóp mạnh và tăng tiết axit dịch vị. Từ đây nguy cơ lớn là người bệnh sẽ bị đau dạ dày. lá đu đủ chữa bệnh dạ dày

Lạm dụng các loại thuốc tân dược

Có bệnh thì phải chữa – Đó là điều đương nhiên. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay mọi người lại quá lạm dụng các loại thuốc tân dược. Bất cứ ai khi bị mắc một bệnh lý nào đó cũng đều nghĩ ngay đến việc uống thuốc tây. Nhiều người còn tự ý bắt bệnh, tự đi mua thuốc về điều trị… Những điều đó vô hình chung đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày mà họ không hay biết. 

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm. Để chữa trị dứt điểm nó hiện any vẫn còn là một thách thức với ngành y tế. Do vậy bất kì ai trong chúng ta cũng đều nên chủ động hơn trong việc phòng bệnh. Hãy thay đổi một lối sống khoa học, lành  mạnh hơn để cơ thể luôn bảo đảm khỏe mạnh. Đặc biệt nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu lạ thì hanh chóng đến bệnh viện để khám càng sớm càng tốt.

Nguồn: https://tritraonguocdaday.com/


Sponsor Ads


About Chichi90 Phạm Junior   Manager

0 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, October 30th, 2015, From Ho chi minh, Vietnam.

Created on Jun 25th 2018 09:56. Viewed 707 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.