Articles

5 kinh nghiệm xklđ Nhật Bản chuẩn nhất 2021 giúp tiết kiệm chi phí

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, và đặc biệt mức lương của Nhật cũng khá cao. Vậy bạn đã biết các kinh nghiệm xklđ Nhật Bản chưa? Hay đi Nhật cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với Năm Châu IMS.


Kinh nghiệm xklđ Nhật Bản chuẩn nhất

Để đi Nhật với chi phí thấp, đơn hàng tốt bạn cần biết được các kinh nghiệm sau:Tìm đúng công ty uy tín

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm thậm trí cả nghìn công ty xklđ Nhật Bản nên việc lựa chọn được 1 công ty uy tín, trực tiếp và tránh xa các công ty môi giới cò mồi là rất quan trọng. Vì các công ty trực tiếp thường có mức chi phí thấp, và không thu thêm tiền hoa hồng của người lao động.

Còn các công ty môi giới thường thu phần chênh lệch khá lớn của người lao động vì họ không có giấy phép đưa người lao động sang nước ngoài làm việc mà sẽ đưa đến các công ty trực tiếp, có giấy phép của bộ.

Để tìm được công ty trực tiếp, và uy tín cần làm gì? Bạn huy truy cập trang dolab.vn rồi vào mục danh sách công ty được bộ lao động cấp phép. Hoặc truy cập từ “xklđ Nhật Bản” rồi tìm hiểu về công ty mà mình có ý định đi sau đó nhập tên công ty vào trong danh sách tìm kiếm.

Kinh nghiệm xklđ Nhật Bản về tìm đơn hàng

Bạn không thể đi bất kỳ đơn hàng nào như mình mong muốn mà chỉ đi được đơn hàng phù hợp với điều kiện của bản thân. Có đơn hàng dành cho nữ, đơn hàng dành cho nam. Nếu là lao động nữ bạn nên chọn các đơn hàng cơm hộp, chế biến thức ăn kèm. Còn đối với nam bạn có thể chọn đơn hàng khoan giếng, đơn hàng xây dựng.

Nên lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân vì để đi Nhật bạn cần phải trải qua được điều kiện sức khỏe và vượt qua được vòng thi tuyển từ chính công ty bạn ứng tuyển. Đặc biệt, nên chọn đơn hàng có mức lương cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều để có tổng thu nhập cao.


Tìm hiểu về chi phí đi

Việc tìm hiểu về mức phí khi đi Nhật khá quan trọng, nên chọn công ty có mức phí đi thấp nhất và không phát sinh quá nhiều các khoản phí khác. Thông thường phí đi Nhật chỉ gồm tiền phí xuất cảnh, tiền khám sức khỏe, phí đào tạo và phí làm visa- hộ chiếu kèm tiền ăn ở trong quá trình đào tạo.

Tổng chi phí đi Nhật năm 2021 chỉ mất tầm 120 triệu hoặc 130 triệu trở xuống, nếu đơn vị nào thu ngoài 200 triệu bạn nên từ chối thẳng vì đây có thể là công ty môi giới- cò mồi. Chi phí xuất cảnh chỉ mất 3600 usd ~ 84 triệu đồng và đây bằng chi phí do bộ lao động quy định, nếu đơn vị nào thu thêm bạn có quyền khiếu nại lên bộ.

Lương của đơn hàng

Lương của đơn hàng chính là yếu tố đặc biệt bạn cần quan tâm hàng đầu khi đi Nhật. Nên chọn đơn hàng có mức lương cao, càng cao càng tốt. Lương tối thiểu của Nhật tầm 30 triệu đồng, còn cao nhất là 50 triệu đồng. Nên chọn đơn hàng có thời gian tăng ca, làm thêm nhiều. Bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn về thời gian, làm thêm.


Tìm hiểu về tỉnh đi sang Nhật làm việc

Lương cơ bản của Nhật không có mức chung mà sẽ theo từng tỉnh, từng vùng. Các tỉnh thường có mức lương cao là các tỉnh thuộc vùng kanto điển hình như tỉnh Tokyo, còn các tỉnh miền núi như tỉnh Saitama và tỉnh Aomori của Nhật sẽ có mức lương thấp hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ tỉnh có mức lương cao là nên chọn đi vì tỉnh có mức lương cao thì chi phí sống càng cao nên số tích lũy càng ít.


Trên đây là kinh nghiệm xklđ Nhật Bản 2021 chuẩn nhất, và khá hữu ích cho những bạn đang có ý định đi Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hay đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến với chúng tôi trong tháng 6 này nhé. Mọi thông tin cần biết vui lòng liên hệ hotline.


Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 105 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 3rd 2021 22:20. Viewed 527 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.