Articles

Vô kinh có thể có bầu được hay không ? | Phukhoathaiha.com

by Nguoi Dua tin Consultant
Kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong cuộc thế của một người con gái . Kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng là tình trạng sinh lý thông thường của người nữ trong độ tuổi đẻ . nếu trong quãng tuổi sinh sản mà chị em nữ không thấy kinh nguyệt xuất hiện hay còn gọi là vô kinh thì chị em nữ giới nên phải tìm hiểu rõ thắc mắc này bởi hiện tượng này có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Vậy vô kinh liệu có khả năng có bầu được không ? dưới đây sẽ là nhời trả lời của những bác sĩ về băn khoăn này. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Vô kinh có mang thai được không?

Heading 2:

Thứ 1 , chị em nữ cần hiểu vô kinh là gì?

Vô kinh là hiện tượng người nữ trong tuổi sinh sản mà không có kinh nguyệt. Vô kinh được tách thành 2 loại là vô sinh nguyên phát và vô kinh vật dụng phát.

Heading 3:

Vô kinh nguyên phát

- Là hiện tượng bạn phụ nữ không thấy kinh nguyệt xuất hiện từ khi dậy thì cho đến khi 18 tuổi. nguyên do gây vô kinh nguyên phát hay là Do những khiếm khuyết ở buồng trứng hoặc là Tại vì hệ thần kinh trung ương và tuyến yên gặp cần một băn khoăn nào đó gây ảnh hưởng tới việc sản tạo ra hormone có liên hệ đến chu kỳ kinh nguyệt.

Heading 3:

Vô kinh thứ phát

- Là tình trạng nữ giới bị mất kinh đột ngột sau một thời kì đã có kinh trước đó. các trường hợp bị vô kinh thứ phát thường xuyên khởi đầu từ lí do sau mang thai , cho con bú hoặc Tại vì vận dụng một biện pháp giảm thiểu thai nào đó. mặt khác , vô kinh thứ phát  cũng có khả năng xuất phát từ những căng thẳng , stress kéo dài, người có chế độ sinh hoạt tiêu cực , làm việc quá sức hay cũng có khả năng là Do sử dụng những sản phẩm có tính kích thích như thuốc lá, bia, rượu…

Heading 2:

Vô kinh có khả năng mang thai được không ?

Đáp thắc mắc này, những bác sỹ y tế phòng khám phụ khoa Thái Hà  cho biết: Đối với những trường hợp bị vô kinh nguyên phát thì cực kỳ có khả năng là Do buồng trứng vận động chẳng bình thường . khi tác dụng của buồng trứng bị ảnh hưởng thì quá trình rụng trứng có tiềm năng sẽ chẳng tiếp diễn hoặc sự phóng noãn có tiềm năng tiếp diễn nhưng mà cực kỳ khó Để có tiềm năng thụ thai , nghiêm trọng hơn có tiềm năng gây vô sinh – thi thoảng muộn.

Còn với các người bị vô kinh thứ phát thì công đoạn rụng trứng cũng sẽ bị rối loạn, không đều đặn cần việc thụ thai và mang bầu cũng rất chướng ngại .

Tóm lại, lúc bị vô kinh dù là nguyên phát hoặc thứ phát thì đều có tiềm năng ảnh hưởng đến nguy cơ có thai sau này. Nhằm phòng ngừa được hậu quả hiểm nguy này, khi không thấy kinh nguyệt xuất hiện thì chị em nữ giới hãy đến ngay bệnh viện hay các bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa có uy tín Để được các y sĩ thăm khám và chữa trị đúng lúc . Căn cứ vào tình trạng bệnh tình chuyên gia sẽ đưa ra hướng chữa trị hợp lí nhất cho từng người bịnh . Điều mà chị em nữ phải nên thực hiện đó là tuân thủ theo đúng chỉ định của y sĩ chuyên khoa , tuyệt đối không được mua thuốc về tự chữa tại nhà.

bên cạnh đó , một trong những cách xử lí khắc phục chứng vô kinh mà chị em phụ nữ cũng phải áp dụng đó là duy trì một lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày , có chế chừng làm việc và nghỉ ngơi thích hợp …

Rất mong rằng với những thông tin Chia sẻ trên đây của những chuyên gia  phòng khám đa khoa Thái Hà có thể hỗ trợ các bạn đọc đáp được vấn đề “Vô kinh có tiềm năng có thai được hay không ?”. nếu chị em nữ còn có băn khoăn hoặc hi vọng nghiên cứu thêm về vấn đề này xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 Để được trả lời và đặt lịch hứa hẹn khám miễn phí .


Sponsor Ads


About Nguoi Dua tin Freshman   Consultant

4 connections, 0 recommendations, 48 honor points.
Joined APSense since, April 23rd, 2016, From Hanoi, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.