Articles

Xu hướng sử dụng typography trong thiết kế bao bì

by Adina Việt Nam Công ty TNHH Giải pháp thương hiệu

Thiết kế bao bì đang trở nên ngày càng quan trọng với tất cả doanh nghiệp. Do đó hàng loạt các phong cách thiết kế mới đã xuất hiện, tạo nên những mẫu mã ấn tượng. Trong đó, xu hướng sử dụng typography được ưa chuộng hơn cả. Vậy bạn biết gì về phong cách này, cùng Adina Việt Nam tìm hiểu nhé!


Typography trong thiết kế bao bì là gì?

Typography được cấu tạo bởi hai từ “typo” và “graphic”. Trong thiết kế bao bì, typography là xu hướng thiết kế khai thác vẻ đẹp của các con chữ được trình bày theo nhiều góc độ, kích cỡ và màu sắc khác nhau. 

Nghệ thuật thiết kế typography trong các bao bì sản phẩm có thể kết hợp cùng các khối hình học, hình ảnh.  Hiểu đơn giản, typography là hình thức sáng tạo con chữ một cách ấn tượng dùng trong thiết kế bao bì. 

Typography trong thiết kế bao bì là gì?


Ý nghĩa của xu hướng thiết kế typography trong bao bì

Xu hướng thiết kế này vừa là công cụ truyền đạt thông tin vừa mang tính biểu cảm cao. Chúng chứa hình tượng sản phẩm mà bao bì chứa đựng thông qua ký hiệu chữ viết. Typography là sự sự sáng tạo cái đẹp đầy tính nghệ thuật. 

Thông qua xu hướng thiết kế bao bì này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận biết sản phẩm của các thương hiệu. Doanh nghiệp cũng tiết kiệm chi phí in ấn, thiết kế. Nâng cao hiệu quả truyền thông thương hiệu hơn. 


Các mẫu thiết kế bao bì theo xu hướng typography

Mẫu bao bì sử dụng font chữ viết tay

Các bao bì được thiết kế theo phong cách typography sử dụng font chữ viết tay rất đa dạng, mang nét cá tính riêng. Khi sử dụng xu hướng này, thiết kế bao bì sẽ trở nên tươi mới, mang tính tự dao cao.

Hãy xem qua ví dụ về cách sử dụng bao bì typography dạng chữ viết tay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!


Thiết kế bao bì theo phong cách biến chữ thành hình tượng

Sáng tạo con chữ thành hình tượng đã được các doanh nghiệp ứng dụng từ rất lâu. Nó gợi cho người nhìn liên tưởng nhanh chóng và dễ dàng hơn về sản phẩm bên trong bao bì. 

Tạo typography từ những font chữ cơ bản

Đây là hướng thiết kế sử dụng typography lấy ngang font chữ cơ bản. Những loại chữ thường được ứng dụng phổ biến bao gồm: San Serif, Script và Roman. Tuy nhiên để thiết kế bao bì đạt được mục đích truyền thông như ý, bạn cần nghiên cứu kỹ các kiểu chữ trước khi đi tới quyết định cuối cùng. 


XEM THÊM:

Ý tưởng thiết kế bao bì độc đáo


Như vậy Adina Việt Nam đã chỉ ra tới bạn những xu hướng sử dụng typography trong thiết kế bao bì. Hy vọng bài viết đã đem tới những thông tin bổ ích cho bạn.


Sponsor Ads


About Adina Việt Nam Advanced   Công ty TNHH Giải pháp thương hiệu

18 connections, 0 recommendations, 122 honor points.
Joined APSense since, June 26th, 2020, From Hanoi, Vietnam.

Created on Sep 7th 2021 01:12. Viewed 223 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.