Articles

Ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì?

by thiết kết mạng Hệ Thống Mạng

Bản thân ung thư gan và phương pháp điều trị khiến người bệnh không mấy hứng thú với việc ăn uống. Tuy nhiên, chế độ ăn uống khoa học có vai trò to lớn để chống lại ung thư, hỗ trợ quá trình điều trị. Để làm tốt điều này, người bị ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều người không may mắc bệnh này thắc mắc.

 

1- Người bệnh ung thư gan ăn gì?

Không có một chế độ dinh dưỡng nào giúp chữa triệt để bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị và ngăn chặn bệnh lý này phát triển. Một số thực phẩm rất tốt dành cho người bệnh ung thư gan.

 

Ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì?

 

- Trà ngăn ngừa bệnh ung thư:

Trong trà có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự nhân lên và di căn của các tế bào ung thư. Việc uống trà hàng ngày đối với người bình thường có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư gan, phổi, trực tràng, đại tràng và dạ dày. Nhưng riêng đối với người bị ung thư gan nhất là loại trà xanh lại giúp lọc gan và ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển.

- Thực phẩm ít chất béo:

Một trong những khuyến cáo dành cho người bị bệnh ung thư gan ăn gì đó là ăn những thực phẩm ít chất béo. Bởi chúng sẽ giảm tải gánh nặng cho gan rất nhiều, phòng tránh các bệnh nguy hiểm không chỉ lên gan mà còn các bộ phận khác trong cơ thể.

 

Ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì?

 

- Trái cây và rau quả:

Dù là khỏe mạnh hay người bệnh ung thư cũng nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Trong trái cây và rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây và rau quả cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ chống lại các tế bào ung thư. Một số loại rau đặc biệt, chẳng hạn như bông cải xanh (súp lơ) và cải bắp lại chứa hàm lượng chất chống oxy hóa chống ung thư rất cao. 

- Sữa và sữa chua:

Hai loại sữa này có khả năng làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.

- Thịt trắng:

Người bệnh ung thư gan có thể ăn các loại thịt trắng để cung cấp đạm cho cơ thể. Các loại thịt trắng không gây nhiều tác hại cho cơ thể như các loại thịt đỏ.

2- Ung thư gan không nên ăn gì?

 

Ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì?

 

- Các loại chất béo động vật:

đối với người bị ung thư gan các loại thực phẩm nhiều chất béo khó tiêu hóa, nhiều mỡ sẽ gây quá tải các cơ quan như gan và thận. Ngoài ra, họ còn có thể gặp các triệu chứng như buồn nôn, trướng bụng vì vậy cần tránh các loại thịt có hàm lượng chất béo cao, khó tiêu hóa như bơ, trứng, kem và cá. Cần loại bỏ ngay các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của họ.

 

TẮM TRẮNG VIP 2SKIN UNI BEAUTIFUL

 

- Thịt đỏ:

Khi ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ làm thay đổi hoạt chất của mô dẫn tới ung thư. Hơn nữa, thịt đỏ có nhiều các chất ôxy hóa chứa trong các heme, khó tiêu hóa và hấp thụ. Vì vậy người bệnh ung thư gan không nên ăn thịt đỏ, có thể thay thế bằng thịt trắng hoặc rau củ nhiều đạm.

- Không uống rượu bia:

Nói không với rượu bia kể cả rượu vang cũng có chất cồn làm tổn hại gan. Với người bệnh ung thư gan cần tuyệt đối kiêng bia rượu để giảm bớt gánh nặng cho gan và tránh làm hư tổn tế bào gan.

 

Ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì?

 

Trên đây là những thông tin xung quanh thắc mắc người bị ung thư gan ăn gì và kiêng ăn gì. Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống, người bị ung thư gan cũng nên tập thể dục thường xuyên theo tình trạng sức khỏe để tăng cường trao đổi chất, nâng cao đề kháng cơ thể, giúp bệnh nhân ung thư gan sống thoải mái hơn.

Fanpage: https://www.facebook.com/UniBeautifulShop/

Xem thêm: http://unibeautiful.com.vn/


Sponsor Ads


About thiết kết mạng Advanced   Hệ Thống Mạng

50 connections, 1 recommendations, 202 honor points.
Joined APSense since, November 18th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Jan 28th 2018 22:05. Viewed 193 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.