Articles

Ưu nhược điểm màn hình Xiaomi Mi A1

by Hoàng Kim Ngân Nấm yêu
Xiaomi Mi A1 đã sẵn sàng đến tay người tiêu dùng với nhiều ưu điểm nổi bật và mức giá phải chăng. Đặc biệt, máy sở hữu màn hình ấn tượng rất thích hợp với những người dùng yêu thích sự giải trí và chơi game trên smartphone. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về màn hình của máy thông qua bài viết dưới đây. 

Mi A1 được trang bị màn hình IPS LCD kích thước 5,5 inch độ phân giải Full HD. Kết quả đo trên thiết bị chuyên dụng, độ sáng tối đa trên màn hình của Mi A1 đạt khá cao, tới 567 nit, nhỉnh hơn so với độ sáng tối đa của Mi Max 2. Màn hình được trang bị màu đen và độ tương phản cực kỳ ấn tượng. 

Như vậy, khả năng tái tạo màu sắc của máy chỉ dừng lại ở mức trung bình, màu sắc hiển thị có phần đậm hơn một chút so với thực tế, đặc biệt là gam màu tím và xanh. Không giống như Mi Max 2 có tới 3 cấp độ màu sắc thì Mi A1 chỉ có chế độ hiển thị màu, nên không điều chỉnh được màu sắc hiển thị của màn hình. 

Nếu bạn sử dụng máy ngoài trời thì màn hình có hiện tượng phản chiếu nhẹ và bay màu đi đôi chút song vẫn ở mức chấp nhận được và dễ nhìn.


Kết quả đo màn hình của Xiaomi Mi A1 và một số máy cùng tầm giá.


Trên đây là các màu sắc cơ bản của màn hình Mi A1. Chấm tròn là màu máy hiển thị và ô vuông là màu tiêu chuẩn. Nhìn vào hình vẽ trên có thể thấy màu cơ bản đều bị chênh lệch so với màu tiêu chuẩn đặc biệt là gam màu tím và xanh. 

Tuy vậy nhưng điện thoại Xiaomi Mi A1 vẫn có thể chấp nhận được trong mức giá, đặc biệt là màn hình hiển thị máy đều đáp ứng tiêu chí sử dụng của người dùng. Nếu bạn muốn sở hữu phiên bản chính hãng này có thể tham khảo tại FPTShop toàn quốc.

Xem thêm : Đánh giá thiết kế của Xiaomi Mi A1 : giống với Mi Max 2

About Hoàng Kim Ngân Senior   Nấm yêu

185 connections, 0 recommendations, 629 honor points.
Joined APSense since, September 11th, 2014, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Oct 4th 2017 03:20. Viewed 135 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.