Articles

Ưu nhược điểm khi thi công nội thất gỗ tự nhiên

by Lê Dũng Đệm xinh

Nguồn:http://thicongnoithat9x.com/uu-nhuoc-diem-khi-thi-cong-noi-go-tu-nhien/

Gỗ tự nhiên là vật liệu được rất nhiểu người ưa chuộng vì giá trị cao.Tính bền và độ chắc chắn là điều được tâm lý người sử dụng so sánh với gỗ công nghiệp.Vậy có nên lựa chọn gỗ tự nhiên cho thi công nội thất.Chúng tôi sẽ có bài phân tích để bạn hiểu hơn có nên thi công nội thất gỗ tự nhiên.

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là vật liệu được lấy từ các khu rừng tự nhiên hay những cây trồng lấy gỗ ,nhựa ,tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất.

Xem thêm:Mãn nhãn với thiết kế nội thất gỗ được sử dụng trong nhà hàng nhật bản

Ưu điểm của gỗ tự nhiên

  • Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc thân thiện,màu sắc gỗ ấm cúng .Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho đồ nội thất.Ngoài ra khác biệt về khoáng chất trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau.Điều đó mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng sản phẩm.
  • Bền theo thời gian là ưu điểm phải kể đến khi nói về gỗ tự nhiên.Gỗ tự nhiên có độ bền rất cao,một số loại gỗ quý hiếm còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
  • Bền với nước:Khi tiếp xúc với nước gỗ tự nhiên có độ bền cao khi được tẩm sấy ,sơn bã kỹ càng không hở mộng.
  • Chắc chắn:So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn vì thời gian trồng trong tự nhiên lớn hơn.

Sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên cao cấp

Nhược điểm của gỗ tự nhiên

  • Gỗ tự nhiên cần được khai thác sau thời gian sinh trưởng tương đối lâu từ 10 năm trở lên vì vậy để khai thác được chỉ có cách khai thác trong rừng ,tương đối khan hiếm.
  • Dễ cong vênh co ngót là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của đồ nội thất.Nếu người thợ không có kinh nghiệm và tay nghề cao thì rất dễ làm ra sản phẩm không đạt tiêu chuẩn.Dù ban đầu không xuất hiện nhưng theo thời gian sẽ có những lỗi như cong vênh cánh tủ,cánh cửa… dẫn đến không đóng được cánh cửa.


Nếu không có tay nghề cao sản phẩm rất dễ bị lỗi

  • Giá thành sản phẩm tương đối đắt.Vì chỉ khai thác được trong tự nhiên nên không thể khai thác số lượng lớn,giá thành sản phẩm vì thế cũng bị đẩy lên cao.


Nội thất gỗ tự nhiên có giá thành tương đối cao

Có nên thi công nội thất gỗ tự nhiên?

Dựa trên những ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên ta thấy rằng nên sử dụng gỗ tự nhiên nếu bạn có kinh phí lớn ,thuê được đơn vị thi công nội thất chất lượng và yêu thích những sản phẩm đồ gỗ tự nhiên.Còn nếu bạn không có kinh phí đủ cao thì nội thất 9x khuyên bạn nên chọn loại gỗ công nghiệp .

Nội thất 9x có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tay nghề cao trong thi công nội thất gỗ tự nhiên đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng không bị những lỗi kỹ thuật như cong vênh phát sinh ,nếu sản phẩm nào bị lỗi trong thời gian bảo hành,bạn sẽ được thay thế sản phẩm hoàn toàn mới.Bạn có bất kỳ nhu cầu thi công nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất .Liên hệ với chúng tôi tại:

Công Ty TNHH Thương Mại Xây Dựng Và Đầu Tư 9X

Địa chỉ: 1/401 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0904809558.


Sponsor Ads


About Lê Dũng Innovator   Đệm xinh

9 connections, 0 recommendations, 71 honor points.
Joined APSense since, December 29th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 8th 2018 01:52. Viewed 617 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.