Articles

Tạo hình chú hề ma quái ám ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên

by Thu Ha thu
Được tạo ra dưới ngòi bút của “ông hoàng kinh dị” Stephen King, gã hề Pennywise đã làm thay đổi hoàn toàn khái niệm về những chú hề thân thiện và hài hước. Chú hề - nhân vật vốn mang tới những tiếng cười cho mọi người bỗng chốc trở thành một nỗi khiếp sợ kinh hoàng trong con mắt của khán giả.

Tạo hình ám ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên

“Ta là cơn ác mộng của bọn bay, ta là thứ mà chúng bay phải khiếp sợ hơn bất kỳ thứ gì trên đời này!”
Trong một lần suy nghĩ về thứ sẽ khiến cho trẻ con sợ hãi nhất, nhà văn thiên tài Stephen King đã liên tưởng ngay tới hình ảnh của những gã hề. Với khuôn mặt được hóa trang trắng bệch, chóp mũi đỏ lòm như màu máu, nụ cười nhếch mép và ánh mắt trực diện đầy ghê rợn, những gã hề khi không diễn trò hề là một biểu tượng hoàn hảo để gây ra sự sợ hãi hơn bất cứ thứ gì. Các trang truyện rùng rợn của Stephen King với nhân vật hề ma quái từ đó ra đời, việc này khiến cho hàng loạt gã hề phải thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Nhiều diễn viên hề chuyên nghiệp lúc đó thậm chí còn đệ đơn để kiện ông.
Theo tiểu thuyết, IT là một thực thể tà ác, nó đến từ bên ngoài Trái Đất, ở nó có khả năng thay hình đổi dạng, biến hình thành bất cứ sinh vật nào mà nó muốn. Ở nó tồn tại đủ ma lực để giết chết và ăn thịt bất kỳ ai, nhưng nó thường thích chọn những kẻ vô tội để làm con mồi vì có thể dễ dàng thao túng tâm trí họ. Với nó khi con mồi càng sợ hãi thì hương vị sẽ càng ngon hơn. Do đó, IT luôn muốn “đùa giỡn” với những đứa trẻ.

Trong suốt hàng triệu năm qua, nó trú ngụ trong lòng đất và chờ đợi một sự xuất hiện của loài người. Cuối cùng, con người cũng khai phá vùng đất này, xây dựng nên thị trấn Derry. Sinh vật này có chu kỳ ngủ đông nhất định. Cứ mỗi 27 – 30 năm một lần, nó sẽ thức dậy để săn mồi, chủ yếu ăn thịt những đứa trẻ. Mỗi khi nó tỉnh giấc, hàng loạt những bi kịch kinh hoàng kéo theo.

Sponsor Ads


About Thu Ha Innovator   thu

9 connections, 0 recommendations, 79 honor points.
Joined APSense since, November 9th, 2016, From ha noi, Vietnam.

Created on Sep 7th 2017 05:06. Viewed 691 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.