Articles

Tắm tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có tốt không thưa bác sĩ?

by Nguyen Linh Trám răng thẩm mỹ

Các bác sĩ nhi khoa giải đáp vấn đề tắm tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có tốt không, mà nhiều mẹ đang rất băn khoăn trước khi sử dụng cho bé yêu của mình. Công dụng thật sự của loại tình dầu này là thế nào?

1. Sử dụng tinh dầu tràm tắm cho trẻ

Thời tiết chuyển mùa, các trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Để bảo vệ cơ thể vào những lúc thời tiết chuyển mùa, bạn dùng một ít dầu tràm hòa với nước ấm để tắm hàng ngày cho trẻ. Khi tắm nên đảm bảo nhiệt độ nước vừa phải, hòa từ 3-4 giọt dầu tràm vào nước ấm rồi hòa đều. Sau đó tắm nhanh cho trẻ (vào những lúc trời lạnh). Lưu ý khi tắm với dầu tràm cho trẻ không nên để dầu vương vào mắt trẻ.

tam-tinh-dau-tram-cho-tre-so-sinh-co-tot-khong

Sau khi tắm xong bạn có thể massage phần lưng, chân, tay cho trẻ với dầu tràm nhằm giúp cơ thể trẻ luôn ấm, tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ sâu cho trẻ lúc về đêm.

2. Tắm tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có tốt không? Tác dụng như thế nào?

Theo các chuyên gia, tắm tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có tốt hay không thì tinh dầu tràm là loại dầu chuyên dùng cho trẻ sơ sinh. Dầu tràm đem lại nhiều ích lợi trong việc phòng chống bênh tật và vết côn trùng cắn. Trước khi dùng dầu tràm tắm cho trẻ sơ sinh bắt đầu từ 1 tuần tuổi trở đi, các bậc phụ huynh cần dành khoảng 30 phút để chuẩn bị đồ dùng cho bé. Hãy để tâm lý của bé thật thoải mái, giữ bình tĩnh và tự tin vào bản thân trong lần đầu tiên rồi sẽ quen trong những lần sau, các mẹ sẽ thấy đây cũng là 1 phương thức giao tiếp giữa 2 mẹ con rất tốt.

Với các bà mẹ trước và sau khi sinh, trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi thì khó có loại dầu nào có thể tốt, an toàn hơn dầu tràm. Dầu tràm vốn là dược liệu truyền thống với nhiều tính năng trị liệu đã được dùng từ hàng trăm năm nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhưng nhớ lưu ý không nên lạm dụng mà chỉ sử dụng khi thật cần thiết.

Trên đây là những thông tin về tắm tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh có tốt hay không? Khác với dầu gió thường bị chống chỉ định sử dụng cho nhiều trường hợp, dầu tràm tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé, vì thế dầu tràm được giới y khoa khuyến khích sử dụng bởi vì rất lành tính và an toàn cho người dùng. Vì vậy, các mẹ nên thủ sẵn trong nhà một chai tinh dầu tràm vừa để thanh lọc không khí vừa bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!

Nguồn: http://dantridoisong.com/tam-tinh-dau-tram-cho-tre-so-sinh-co-tot-khong-hieu-qua-nhu-the-nao.html


Sponsor Ads


About Nguyen Linh Innovator   Trám răng thẩm mỹ

7 connections, 0 recommendations, 50 honor points.
Joined APSense since, January 10th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on May 12th 2019 10:01. Viewed 225 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.