Articles

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm xklđ Nhật Bản giúp bạn có quyết đinh

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Ưu và nhược điểm xklđ Nhật Bản là gì? Đây là thông tin mà rất nhiều lao động có ý định sang Nhật Bản làm việc quan tâm. Và bạn cũng cần biết Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Phí và lương bao nhiêu?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hay đi Nhật với phí thấp hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021| Chi phí 3600 USD| Lương 50 triệu

Ưu và nhược điểm xklđ Nhật Bản

Đi Nhật Bản có nhiều ưu điểm như lương cao, phí thấp hay công việc ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm cũng có những nhược điểm nhất định:

Ưu điểm của xklđ Nhật Bản

Chi phí thấp: Chi phí đi Nhật những năm gần đây khá thấp, và nhiều lao động đánh giá mức chi phí đi Nhật những năm 2020- 2021 rất thấp- thấp hơn nhiều so với chi phí đi Nhật khoảng 5 năm về trước. Phí thấp do nền kinh tế trên thế giới đang bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng bởi dịch covid19.

Phí đi Nhật năm 2021 chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng, mức phí này chỉ bằng 2/3 chi phí đi Nhật những năm trước đây. Do vậy, đây là thời điểm tốt nhất cho những lao động muốn đi Nhật. Tuy nhiên, mức phí mỗi công ty lại mỗi khác. Và để tìm hiểu chi phí tại các công ty khác nhau bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn như tham khảo trên mạng, hội nhóm muốn đi Nhật hay lên trực tiếp các website của công ty mà bạn muốn đi.

Nếu bạn đi Nhật tại các công ty môi giới, hay trung gian thì chi phí đi Nhật sẽ khá cao. Chi phí xuất cảnh sang Nhật có thể lên đến 7200 usd, và còn có các chi phí khác như chi phí đào tạo- tiền ăn- tiền ở trong KTX nên tổng chi phí đi Nhật tại các công ty môi giới hay trung gian lên đến 300 triệu đồng.

Vì chi phí đi Nhật những năm trước đây nên việc đi làm việc ở Nhật Bản đã trở thành ước mơ của rất nhiều lao động.


Mức lương cực kỳ cao

Mức lương cơ bản của Nhật tối thiểu từ 33 triệu đồng, hay 34 triệu đồng. Đây là mức lương cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản của Đài Loan, hay của Hàn Quốc. Và đương nhiên, lương cơ bản của Nhật còn cao gấp 10 lần lương cơ bản của Việt Nam. Lương cao cũng chính là lý do khiến cho nhiều lao động lựa chọn đi làm tại Nhật Bản.

Đặc biệt, đơn hàng khoan giếng hay đơn hàng vận hành máy xây dựng có mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng. Bên trên chỉ là mức lương cao bản và người lao động còn có thêm thu nhập từ tăng ca, làm thêm.

Điều kiện đi đơn giản

Các đơn hàng đi Nhật đa số là đơn hàng phổ thông nên điều kiện đi cũng khá đơn giản. Không cần lao động phải có bằng cấp, hay kinh nghiệm. Đa số chỉ cần lao động tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 là và đạt điều kiện về sức khỏe cũng như đáp ứng được đủ chi phí và vượt qua kỳ thi tuyển là có thể đi Nhật làm việc được.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Nhật Bản được đánh giá đất nước có nền kinh tế phát triển, đất nước văn mình. Và đặc biệt khi sang Nhật bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
Nhược điểm của xklđ Nhật Bản

Hạn chế về độ tuổi: Dân số Nhật đang trên đà già hóa nên Nhật chỉ tuyển lao động trẻ từ 18-30 tuổi. Vì thế, nếu bạn đã quá 30 tuổi sẽ rất khó để đi Nhật. Nếu đã quá 30 tuổi hay dưới 50 tuổi và vẫn muốn đi nước ngoài làm việc thì bạn chỉ có đi Đài Loan.

Điều kiện khắt khe hơn Đài Loan

Tuy Nhật Bản không cần lao động phải có bằng cấp, hay kinh nghiệm nhưng Nhật Bản không tuyển lao động mắc viêm gan B – hay không tuyển lao động có hình xăm. Tuy nhiên, Đài Loan lại tuyển cả lao động mắc viêm gan B hay lao động có hình xăm.


Trên đây là ưu và nhược điểm xklđ Nhật Bản là gì? Bạn có thể căn cứ vào đây để xem có nên đi Nhật làm việc trong những năm gần đây hay không?. Để đi Nhật với chi phí thấp cùng đơn hàng đa dạng bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé. Mọi thông tin cần biết hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.


Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 103 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 21st 2021 22:31. Viewed 341 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.