Articles

Tiểu buốt xuất huyết là dấu hiệu của bệnh gì?

by Ngọc Lan Bác Sĩ OnLine

Hỏi: Thưa bác sĩ chuyên khoa. Em là nam năm nay 25t, vẫn không có vợ, hơn 1 tháng trước, em bắt đầu có cảm giác những khác biệt lạ trong người lúc đi đái, ban đầu chỉ hơi buốt, càng sau này càng thấy đau, làm cho em cực kỳ không dễ chịu, nước đái lúc thì màu đỏ, khi lại vàng nâu, đặc biệt vài ngày trước em mới nhận thấy ra kèm theo máu trong nước đái, em vô cùng lo sợ, em muốn hỏi chuyên gia là liệu có phải em từng nhiễm bệnh gì đó không? Tiểu buốt chảy máu là dấu hiệu của bệnh gì? Em cần làm gì? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em, xin cám ơn bác sĩ. Thái Phạm (Hòa Bình)


Trả lời: Thái Phạm thân mến.

Biểu hiện mà bạn nói đến ở trên là hiện tượng của đi tiểu buốt ra máu. Đó là tình trạng tiểu tiện có đau đớn buốt cùng với có kèm theo máu trong nước giải làm cho nước giải đối màu từ vàng rơm hay trong sang màu hồng, màu gỉ sắt hay nâu.

Hiện tượng đi tiểu buốt ra máu cho rằng bạn đã có một số thất thường trong người, có nguy cơ là dấu hiệu của căn bệnh. các căn bệnh có tình trạng tiểu buốt xuất huyết ở phái mạnh có thể kể đến dưới đây:

- đái buốt chảy máu tại đàn ông là triệu chứng của viêm nhiễm đường niệu đạo (thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo). trong số đó, thường gặp nhất phải nói tới là viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt và viêm niệu đạo. người bị bệnh mắc viêm nhiễm đường niệu đạo ngoài hiện tượng bệnh đái buốt chảy máu còn đi kèm với những triệu chứng như sốt, nước tiểu mùi hôi, tiểu rắt…Nhiễm trùng đường tiết niệu gây bởi quá trình tấn công của vi khuẩn vào niệu đạo, lan rộng trong bọng đái cùng với những cơ quan khác ở hệ tiết niệu.

- Đi tiểu buốt ra máu cũng có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi tiết niệu (bao gồm có sỏi bàng quang, sỏi niệu quả, hay sỏi thận). bệnh nhân bị bệnh lý này phía ngoài tình trạng tiểu buốt chảy máu, còn đi kèm với những cơn đau ở vùng xương mu, ở hai bên hố chậu hoặc lưng.

- Đi đái buốt chảy máu ở nam giới có khả năng là biểu hiện của các bệnh lây qua đường tình dục như: bệnh mụn rộp, Chlamydia, bệnh lậu. người bệnh này còn có các biểu hiện cùng với như ngứa ngáy, rát buốt ở cơ quan sinh sản, viêm da…

Đi đái buốt ở nữ có nguy cơ là triệu chứng hay bắt gặp nhất của ung thư bàng quang, hoặc cũng có khả năng là ung thư thận hay ung thư tuyến tiền liệt. Trong các loại ung thư có nguy cơ có, thì ung thư tuyến tiền liệt là dễ phát hiện nhất với những dấu hiệu nhận biết cùng với như tiểu rắt, đi tiểu nhiều hay ít đi, đau hoặc bỏng rát bỏng.

Trong một số căn bệnh được kể tới ở trên của hiện tượng tiểu buốt ra máu, tình trạng trầm trọng nhất có khả năng là ung thư cũng như bệnh thận. Đồng thời, còn có các bệnh lý khác có thể gây tình trạng tiểu buốt chảy máu tại bạn nam cần phải được kể đến như: phì đại tiền liệt tuyến (thường thấy ở phái mạnh lứa tuổi trung niên), chứng mất cân bằng máu, việc lấy trong thời gian ngắn một số kiểu thuốc tây y như penicillin, aspirin, heparin và warfarin…

Thái Phạm thân mến! bởi bạn không nói thêm một số dấu hiệu nhận biết nào khác nên chúng tôi cũng chưa thể nắm rõ bệnh tình của bạn. tuy vậy trong bất kỳ trương hợp nào bạn tránh lo lắng, việc bạn để tâm cùng với nhận biết ra những bất thường của cơ thể tại giai đoạn còn kịp thời cũng như gửi vấn đề đến chúng tôi là điều vô cùng tích cực.

Hiện tại, bạn cần phải sớm đến phòng khám đa khoa tại Hà Nội, để thực hiện thăm khám cũng như có các chẩn đoán chuẩn xác nhất về bệnh tình. việc chuẩn đoán cũng như trị tại thời kỳ kịp thời luôn đem đến hữu hiệu cao.

Sponsor Ads


About Ngọc Lan Advanced   Bác Sĩ OnLine

53 connections, 3 recommendations, 294 honor points.
Joined APSense since, June 7th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 25th 2019 03:29. Viewed 450 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.