Articles

Tiếng chim hót trong bụi mận gai – cuốn sách gây tranh cãi

by Manh Nguyen SEO dạo.!!
Tiếng chim hót trong bụi mận gai là tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ văn sĩ người Úc Colleen McCullough. Cuốn sách thuộc hàng kinh điển và nổi bật. trong sự nghiệp của McCullough. Trên văn đàn, cho đến tận bây giờ, đây vẫn là cuốn sách gây tranh cãi gay gắt vì nội dung có phần động chạm đến Kito Giáo.

Truyện kể về cuộc sống của dòng họ Cleary, nổi bật là nhân vật Meggie (cô con gái duy nhất của dòng họ) cùng mối tình đẹp đẽ nhưng cũng đầy sai trái với vị linh mục Ralph de Bricassart.

Truyện bắt đầu với hình ảnh loài chim trong truyền thuyết, lao mình vào cành gai nhọn, cất tiếng hót véo von lúc sắp lìa đời, báo hiệu cho một mối tình bi kịch.

Câu chuyện xuyên suốt hành trình Meggie trưởng thành, gặp gỡ linh mục Ralph ở trang trại của người bác Mary và dần quen với sự bảo bọc, nâng đỡ của ông. Theo thời gian, tình cảm giữa hai người lớn dần, không chỉ còn là sự bảo bọc của một người lớn giữa một đứa trẻ nữa, Meggie lớn dần, khát khao làm mẹ và mong muốn một gia đình hạnh phúc.

Đã quá nhiều người nhắc về một tình yêu ngang trái, bị cấm đoán. Và Meggie- người luôn cố gắng vượt lên trên số phận để giành lấy tình yêu của đời mình. Yêu đã là một điều khó khăn, nhưng yêu một người biết chắc là không thuộc về mình, không thể làm gì khác lại là điều không tưởng. Nhưng nàng vẫn đấu tranh, dù thắng hay thua thì ít nhất là dám đấu tranh cho chính mình. 

Bỏ qua những lí lẽ đúng sai, bỏ qua những tranh cãi về tôn giáo, thì đây là một cuốn sách đem đến vô vàn cảm xúc. Ai cũng có lí lẽ cho riêng mình, bạn hãy tự mình cảm nhận nhé!

“Con chim mang chiếc gai nhọn xuyên qua ức vẫn tuân theo một quy luật bất biến, tôi không hiểu điều gì đã thúc đẩy nó tự đâm suốt vào tim và lịm dần trong tiếng hót. Vào lúc gai nhọn xuyên qua, nó không hề ý thức cái chết đang chực chờ, nó chỉ mải mê hót và hót cho đến khi không còn hơi thở để cất thêm một nốt nhạc nào nữa. Nhưng chúng ta, khi tự ghim vào lồng ngực những chiếc gai nhọn, chúng ta biết, chúng ta hiểu, vậy mà chúng ta vẫn làm. Chúng ta vẫn làm.”

“Bởi vì tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại”

Đọc full truyện tại: thiên đường truyện

Sponsor Ads


About Manh Nguyen Innovator   SEO dạo.!!

2 connections, 0 recommendations, 57 honor points.
Joined APSense since, December 19th, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Dec 7th 2021 07:34. Viewed 86 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.