Articles

tin worldcup888: Việt Nam chiến Australia: Thầy Park có mạo hiểm để vượt khó...

by Tin Bongda tin bong da
1. Màn trình diễn trước Saudi Arabia ở lượt trận đầu tiên vốn tưởng mang đến cho người hâm mộ tuyển Việt Nam niềm tin khi đoàn quân của HLV Park Hang Seo trở về sân nhà Mỹ Đình đối đầu với Australia.

Thế nhưng tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh, kèm theo việc Đình Trọng tái phát chấn thương khiến niềm tin vào một kết quả khả quan, thậm chí là chiến thắng trước đội bóng đang tạm đứng đầu bảng Australia bỗng vơi đi rất nhiều.

Rõ ràng với một hàng thủ chắp vá, kể cả khi Bùi Tiến Dũng có thể trở lại đội hình xuất phát thì trận đấu tới thực sự không dễ dàng cho tuyển Việt Nam trước đội khách vốn mạnh, kinh nghiệm hơn so với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

2. Về cơ bản trước khi bước vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022, dù HLV Park Hang Seo không nói ra thì tất cả đều hiểu sân chơi này thực sự khó đối với tuyển Việt Nam, bất chấp 4 năm qua những chiến binh sao vàng tạo ra nhiều ấn tượng.

Việt Nam chiến Australia: Thầy Park có mạo hiểm để vượt khó...
Australia rất mạnh...
Và thực tế sau màn trình diễn trước Saudi Arabia, những đánh giá, nhận định nói trên đã rất đúng. Có nghĩa để tìm kiếm chiến thắng, hay tạo bất ngờ trước các đối thủ rất mạnh nằm trong bảng đấu là điều quá khó khăn.


Bảng đấu không đơn giản cho HLV Park Hang Seo lẫn tuyển Việt Nam nên vấn đề đặt ra liệu rằng thuyền trưởng người Hàn Quốc đặt mục tiêu gì ở trận đấu tới đây tại Mỹ Đình với đội hình chắp vá như hiện tại.

Một trận hoà, thậm chí là chiến thắng chắc chắn được thuyền trưởng người Hàn Quốc tính đến, và để làm điều này phải bắt đầu từ hàng thủ, có nghĩa không cho đối thủ ghi bàn trước khi tính đến các pha phản công.

Cách đá này đương nhiên hợp lý, cũng như quen thuộc của tuyển Việt Nam bao năm qua để đây là cơ sở cho những hy vọng trước Australia, vốn dĩ quá tầm với thầy trò HLV Park Hang Seo.

3. Tính toán là như thế nhưng để thực hiện lại chẳng dễ dàng, bởi một điều ai cũng thấy thuyền trưởng người Hàn Quốc không có những quân bài tốt nhất ở hàng thủ, sau khi Duy Mạnh nhận thẻ phạt.

Việt Nam chiến Australia: Thầy Park có mạo hiểm để vượt khó...
để HLV Park Hang Seo phải chờ vào sự trở lại của Bùi Tiến Dũng trong thấp thỏm 
Không Duy Mạnh, Đình Trọng nên để xây bức tường hàng thủ vững chắc trước khung thành đội nhà xem ra HLV Park Hang Seo lại phải chờ vào sự trở lại của Bùi Tiến Dũng, và đây chính là điểm quan trọng cho tính toán của thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Có nên dùng Bùi Tiến Dũng nhằm gia cố hàng thủ hay không đang được đặt dấu hỏi, bởi ai cũng thấy và lo khi mà hàng thủ tuyển Việt Nam đã “vỡ” vì những toan tính có phần mạo hiểm của HLV Park Hang Seo suốt thời gian qua.

Cứ nhìn trường hợp của Đình Trọng hay trước đó là Văn Hậu là đủ thấy, khi thuyền trưởng tuyển Việt Nam quá tin quân nhà và sử dụng khi tất cả chưa ổn nhất để giờ cả hai tiếp tục chấn thương không hẹn ngày trở lại.

Không Bùi Tiến Dũng hàng thủ tuyển Việt Nam rất khó đứng vững, nhưng sẽ vô cùng mạo hiểm nếu trung vệ này tái phát chấn thương để đây rõ ràng là bài toán quá khó với HLV Park Hang Seo ở trận đấu tới.

Sponsor Ads


About Tin Bongda Committed   tin bong da

63 connections, 2 recommendations, 1,067 honor points.
Joined APSense since, December 20th, 2019, From hà nội, Vietnam.

Created on Sep 15th 2021 10:02. Viewed 198 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.