Articles

tin worldcup888: Tuyển Việt Nam: Không chỉ là trắng tay trước Saudi Arabia...

by Tin Bongda tin bong da
Trận thua Saudi Arabia tại Mỹ Đình tối qua là thất bại thứ 6 liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng thua trận chưa hẳn là điều đáng nói nhất, gây nuối tiếc nhất với đội bóng của HLV Park Hang Seo.

1. Không nằm ngoài dự đoán, tuyển Việt Nam dẫu nỗ lực gấp bội nhưng vẫn chưa thể tìm được điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, kể cả khi học trò của thuyền trưởng người Hàn Quốc đã chơi một trận đấu tất tay.

Thực tế HLV Park Hang Seo đã tung ra đội hình gần như mạnh nhất, với thay đổi duy nhất ở hàng phòng ngự khi Thành Chung thay Bùi Tiến Dũng xuất trận.

Nhưng rốt cuộc sự quyết tâm của thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không thể mang về kết quả như ý muốn bởi đơn giản Saudi Arabia là đội bóng đẳng cấp hơn hẳn so với tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu tại Mỹ Đình.Tuyển Việt Nam: Không chỉ là trắng tay trước Saudi Arabia...
Tuyển Việt Nam không thể gây bất ngờ trước Saudi Arabia
2. Nếu chỉ thoáng qua với tỉ số, có vẻ tuyển Việt Nam rất ổn vì chỉ thua đội bóng hàng đầu châu lục với tỉ số tối thiểu. Tuy nhiên thực tế lại khác, tỉ số mong manh nhưng khoảng cách về năng lực lại rất xa.

Saudi Arabia vẫn thế khi đá một cách chủ động nhưng không quá dồn dập, thậm chí đôi lúc đội bóng Tây Á còn giảm nhịp độ chơi bóng xuống mức tối đa giúp tuyển Việt Nam dễ thở hơn hẳn so với các đấu trước.

Nhưng những gì mà các học trò của HLV Park Hang Seo có thể làm được trước Saudi Arabia vô cùng ít ỏi với một vài pha bóng chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công tạm coi là ổn.

Tuyển Việt Nam: Không chỉ là trắng tay trước Saudi Arabia...
khi thua vì năng lực
Phần còn lại, dù đảm bảo được cự ly đội hình khá chặt chẽ trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng tuyển Việt Nam không gây được sức ép mỗi khi cầm bóng, hoặc tạo ra được các tấn công có nét về phía khung thành Saudi Arabia.

Nói một cách khác, lối chơi cho đến con người không mới của tuyển Việt Nam trước một Saudi Arabia chưa cần đẳng cấp, hoặc hay hơn chỉ với những gì thấy được ở trận lượt đi cũng đủ đánh chặn thì để có điểm hay tạo bất ngờ là vô vọng.

3. Thất bại được dự báo từ trước nên hoàn toàn không có gì quá bất ngờ, nhưng một điều khác ở trận thua trước Saudi Arabia lại khiến người hâm mộ lẫn HLV Park Hang Seo thật khó hài lòng với tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam: Không chỉ là trắng tay trước Saudi Arabia...
và cả thái độ...
Và điều không thể hài lòng ấy chẳng vì chuyên môn mà ở các pha bóng, tình huống tuyển Việt Nam phải nhận 5 thẻ phạt, dù trên thực tế là chẳng đáng.

Điển hình như tình huống đội trưởng Quế Ngọc Hải phải nhận thẻ vàng (thủ quân tuyển Việt Nam bị treo giò ở trận kế tiếp) chẳng hạn, rõ ràng là chiếc thẻ vàng không đáng. Bởi tình huống ấy kinh nghiệm và sự lì lợm của thủ quân tuyển Việt Nam không cho phép tranh cãi với cầu thủ Saudi Arabia dẫn đến thẻ phạt vô duyên.

Hay trước đó, với thẻ vàng đầu tiên mà Công Phượng phải nhận vào phút thứ 9: pha tranh chấp, cái tay của CP10 lại thừa thãi buộc trọng tài Hattab Hanna phải rút thẻ cảnh cáo.

Sòng phẳng mà nói, tuyển Việt Nam thất bại không bất ngờ vì đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 rất mạnh, nên điều người hâm mộ cần thầy trò HLV Park Hang Seo thể hiện vẫn là chơi đẹp, giàu tính cầu tiến hơn là liên tục mất người vì thẻ phạt như thế.

Ở trận đấu mà Saudi Arabia chẳng phải đã là hay nhất, tuyển Việt Nam thua cả về tỉ số lẫn thái độ bảo sao ông Park lại không tiếc cho được!

Sponsor Ads


About Tin Bongda Senior   tin bong da

59 connections, 2 recommendations, 987 honor points.
Joined APSense since, December 20th, 2019, From hà nội, Vietnam.

Created on Nov 24th 2021 08:29. Viewed 88 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.