Articles

Thật ngu xuẩn nếu chọn gạch lát nền nhà tắm mà quên đi điều này

by Linh Xinh Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

Khi xây dựng nhà tắm mọi người đua nhau đi sắm thiết bị vệ sinh. Nào là phải cần loại xịn sò nhất, rồi tiện nghi đẳng cấp nhất. Nhưng cho dù bạn mua cả núi tiền cho thiết bị vệ sinh mà gạch lát nền nhà tắm bỏ quên điều này. Bạn thực sự đã sai lầm, rất sai lầm. 

1. Tầm quan trọng của gạch lát nền nhà tắm

Khu vực nhà tắm là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Đây là không gian chắc chắn bạn phải có. Vì nó có chức năng đáp ứng hoạt động cơ bản nhất của con người. Nó đặc biệt vì được lắp đặt hệ thống nước chằng chịt để sử dụng thuận tiện nhất. 

Nước là yếu tố xuất hiện nhiều nhất ở khu vực nhà tắm. Khi có nước, nhà tắm sẽ rất bẩn nếu không có gạch lát nền vì bề mặt gạch được làm nhẵn. Nước sẽ không thể đọng trên bề mặt sàn được. Sàn nhà tắm có độ dốc nhất định và bố trí thiết bị vệ sinh hợp lý bạn còn có được một không gian khô ráo nữa. 

Thêm một yếu tố nữa để khẳng định được tầm quan trọng của gạch lát nền nhà tắm. Đó là sản phẩm được sản xuất rất kỹ lưỡng và chặt chẽ. Vì vậy mà gạch có độ bền lâu với thời gian. Nhiều công trình xuống cấp, cũ kỹ mà những mẫu gạch lát nền nhà tắm vẫn được duy trì như khi mới thi công. 

Một chi tiết nhỏ nhỏ này cũng cho thấy việc cần phải sử dụng gạch lát nền nhà tắm. Đó là vai trò trang trí của mẫu gạch này. Những mẫu gạch lát nền nhà tắm được thiết kế bề mặt nhiều kiểu họa tiết. Gạch đẹp sẽ giúp trang điểm cho căn phòng tắm xinh lung linh. Đặc biệt nếu căn phòng tắm nào chật, hẹp không đủ diện tích cho trang trí. Thì vai trò của gạch lát nền nhà tắm càng được nâng cao. 

2. Dựa vào điều gì để chọn được gạch lát nền nhà tắm chất lượng

Chọn gạch lát nền nhà tắm chất lượng và đẹp, khách hàng cần phải dựa vào các tiêu chí sau: 

- Gạch lát nền nhà tắm có xương gạch tỉ lệ bột đá nhiều

Sự thật là nhiều gia đình chủ quan trong quá trình mua gạch lát nền nhà tắm. Họ thường chọn loại gạch giá rẻ để lát nền. Những mẫu gạch lát nền giá rẻ thường là gạch xương ceramic nhiều đất sét. 

Gạch nhiều đất sét có đặc tính là xốp và hút nước nhiều. Sàn nhà tắm được tạo bằng gạch này không có khả năng chống thấm cao. Nếu bạn không làm đường ron gạch kỹ lưỡng.  Nước sẽ xâm nhập vào xương gạch. Lâu dần nước thấm xuống làm hỏng kết cấu mặt sàn. 

Nếu là những sàn phòng tắm tầng 2 trở lên dùng gạch ceramic nhiều đất sét lát nền còn khiến nước thấm xuống trần tầng dưới. Đây là tình trạng đã xảy ra rất nhiều và khắc phục vô cùng khó khăn và không thể triệt để được. 

Gạch lát nền nhà tắm có xương gạch được làm từ nhiều bột đá và được nén ở áp lực và nhiệt độ cao. Nhờ thế mà gạch có khả năng chống thấm vượt trội. Gạch cũng cứng chắc nên chịu được sự đè  nén của nhiều thiết bị vệ sinh. 

- Bề mặt gạch lát nền nhà tắm có độ nhám chống trơn\

Sàn nhà là nơi chúng ta đặt chân di chuyển lên hàng ngày. Như sàn nhà tắm lại có nước ẩm ướt nên độ ma sát lại sẽ giảm. Nguy có trơn trượt càng cao gây nguy hiểm cho mọi người. Nhất là người yếu thế như người già và trẻ nhỏ. 

Nên chọn gạch lát nền nhà tắm có độ nhám là cách bảo vệ an toàn cho chính mình và gia đình.Nhưng để vừa có được sự an toàn mà lại không khó khăn trong khâu dọn vệ sinh bạn nên chọn loại có men chất lượng. Lớp men trơn giúp bám bẩn tốt hơn loại men kém chất lượng. Thêm nữa, các khe trên bề mặt gạch có độ rộng lớn hạn chế khả năng bám bẩn hơn.  Loại gạch lát nền giả sỏi được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thi công sàn nhà tắm. 

- Chọn gạch lát nền nhà tắm có kích thước lớn và sáng màu

Về kích thước và màu sắc không có bắt buộc nhưng bạn cũng nên cân đối chọn loại phù hợp để có kết quả thi công thẩm mỹ nhất. Gạch lát nền nhà tắm có kích thước lớn thì đường ron gạch ít hơn. Gạch sáng màu mang lại cảm giác sạch sẽ và rộng hơn.

- Mua gạch lát nền nhà tắm chính hãng tại địa chỉ uy tín

Nhiều cửa hàng gạch bán vật liệu lát nền nhà tắm. Nhưng khi đi mua, tốt nhất bạn hãy xác định thương hiệu sản xuất mà mình nên tìm hiểu. Thương hiệu gạch Đồng Tâm, Viglacera, Taicera là những hãng có gạch đạt tiêu chuẩn cao. Dùng những mẫu gạch thương hiệu này, bạn sẽ có sàn nhà tắm thật an toàn và chất lượng nhất. 

Hiện tại các sản phẩm gạch lát nền nhà vệ sinh, nhà tắm đang được bán chính hãng tại Showroom gạch ốp lát Hải Linh. Quý khách nên đến địa chỉ đại lý phân phối gạch chính hãng Hải Linh để đảm bảo yên tâm nhất về chất lượng sản phẩm cho công trình của mình. Sponsor Ads


About Linh Xinh Freshman   Gạch Ốp Lát Nhập Khẩu

11 connections, 0 recommendations, 46 honor points.
Joined APSense since, November 8th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 10th 2020 02:32. Viewed 190 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.