Articles

Than da va su khac phuc nhuoc diem trong cong nghe lo hoi tang soi

by Han Nguyen Marketing executive

Than đá, nguồn nguyên liệu chính cho công nghiệp sử dụng hơi nhiệt từ lò hơi tầng sôi

Than đá là nguồn nguyên liệu chất đốt được dùng phổ biến trong công nghiệp sản xuất điện nhiệt lò hơi. Nói về công nghệ sản xuất này, trước đây, người trong ngành thường ứng dụng dưới dạng lò ghi xích, nhưng dần dần, theo sự tiến bộ của thời đại, lò ghi xích đã được thay thế chuyển hóa thành lò hơi tầng sôi. Với công nghệ sạch này đảm bảo nguồn than sản xuất ra không gây tác động xấu đến môi trường. 

Lò hơi tầng sôi (CFB) là dạng lò hơi chuyên dụng, hoạt động với cơ chế vận hành đặc biệt, dùng đốt chất đốt trong lớp sôi với nhiệt độ cao. Trong quá trình xúc tác, lớp sôi (tạo từ thạch anh, xỉ, đá vôi..) phát huy tác dụng và không làm hại đến không khí môi trường. Chính vì đặc điểm này đã khắc phục được nhược điểm của than đá nên các nhà máy lớn nhỏ đều hướng đến công nghệ tiên tiến này để sử dụng, vừa thỏa không ô nhiễm vừa mang lại hiệu quả cao. 

Nói về thể loại của dạng lò hơi tầng sôi, chúng ta gồm có hai loại:: không tuần hoàn và tuần hoàn. Còn cấu tạo gồm có hệ cấp liệu, hệ thống lọc bụi, bộ thu hồi nhiệt nước, gió, quạt hút, ống khói và buồng đốt thân lò. Mỗi tiểu tiết nhỏ trong máy đều có một chức năng nhất định và ăn khớp với nhau tạo một chuỗi thống nhất hoạt động. 

Hiện nay, nguồn nhiên liệu chính dùng trong lò này chính là than đá, cám hay một số chất thải đặc biệt khác để phát nhiệt lượng, hiệu quả 87%

Sử dụng lò hơi tầng sôi có khắc phục được vấn đề lo ngại môi trường từ than đá 

Việc ứng dụng lò hơi tầng sôi là một gợi ý hoàn hảo, đã góp phần giúp hạn chế được sự ô nhiễm đau đầu từ khí thải CO2 của than đá. Ngoài thực hiện đốt cháy sản sinh năng lượng hiệu quả với hiệu suất cực cao thì vấn đề thân thiện với môi trường được đảm bảo. Bộ lọc khí bụi, cấu tạo tiện ích từ trong lớp sôi và cơ chế vận hành của quạt hút... chính là những yếu tố tạo nên sự nổi bật từ công nghệ sạch này. 

Nhìn chung, từ khi triển khai dạng lò hơi tầng sôi này, than đá được nhiều nhà máy tự tin dùng nhiều hơn mà không cần phải lo ngại về việc sử dụng than đốt có gây ô nhiễm hay không. Phải thừa nhận rằng, đây chính là sự tiến bộ của nền phát triển công nghiệp hiện đại, sạch và tiện dụng. Sponsor Ads


About Han Nguyen Freshman   Marketing executive

7 connections, 0 recommendations, 49 honor points.
Joined APSense since, September 18th, 2019, From Hochiminh, Vietnam.

Created on Oct 2nd 2019 02:07. Viewed 316 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.