Articles

Sắm lễ cúng khi khai trương cửa hàng cần những gì và cách cúng

by Vuong Tuoi Tư vấn thiết kế nội thất
Sắm lễ cúng khi khai trương cửa hàng là điều cực kỳ cần thiết, và đây cũng được xem là một phong tục trong tín ngưỡng dân gian của Việt Nam. Bên dưới là sắm lễ cúng khai trương cửa hàng đầy đủ, chi tiết nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Minh Vũ trong tháng 5 này nhé.


1. Tại sao cần cúng khai trương cửa hàng

Người Việt thường sắp cúng vào những dịp quan trọng như lễ tết, trung thu, động thổ, cưới hỏi, làm nhà, khánh thành…Vì thế, cúng vào ngày khai trương cũng không có điều gì làm lạ. Cúng vào ngày khai trương chính là cầu sự may mắn, làm ăn phát đạt…Đặc biệt, muốn được sự phù hợp của thần công, thổ địa.

Vì thế, bạn cần chuẩn bị một mâm cúng tươm tất, đầy đủ lễ vật. Lễ vật có thể tùy theo phong tục của từng vùng miền khác nhau. Bên dưới là một số lễ vật gợi ý để cúng trong ngày khai trương.

2. Sắm lễ cúng khai trương cửa hàng cần những gì?

Một phần quan trọng giúp lễ khai trương có thể suôn sẻ, nhận được nhiều may mắn đó chính là mâm lễ cúng cần tươm tất. Bên dưới là gợi ý một mâm cúng hoàn chỉnh:

Đèn cầy, trầu cau, giấy cúng, hương nhang
Gạo, muối, hoa tươi, vàng bạc, tam sên
Đầu heo, hoa quả, xôi, chè, bánh bao, bánh kẹo, hoa quả
Nước, trà, rượu

Lễ vật nhiều hay ít còn tùy thuộc vào điều kiện kinh phí của chủ cửa hàng. Thực tế, không cần phải lễ vật quá nhiều thì mới nhận được nhiều sự may mắn. Điều quan trọng là chủ cửa hàng phải thật thành tâm thì thần tài, thổ địa mới phù hộ cho. Tuy nhiên, mâm cúng nhất định cần phải có những lễ vật sau:

2 cây nến
1 lọ hoa tươi (đồng tiền, hồng hoặc hoa cúc)
1 đĩa trầu, 1 quả cau
Mâm ngũ quả (quýt, cam, dừa, xoài, thanh long)
1 bộ vàng mã
Gà luộc hay đầu heo/ heo sữa quay nguyên con
3. Cách cúng khai trương cửa hàng

Về cơ bản cách cúng khai trương cửa hàng không khác gì cách cúng khai trương công ty. Điều quan trọng nhất là cần chọn ngày lành tháng tốt, ngày lành tháng tốt phù hợp với tuổi và mệnh của chủ cửa hàng. Mỗi tuổi sẽ có ngày đẹp, giờ đẹp khác nhau. Bạn có thể xem tuổi trên mạng hoặc đến xem tại thầy phong thủy.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ một mâm lễ vật, chủ cửa hàng cần thêm một bài văn khăn khai trương cửa hàng. Bài văn khấn giống như lời cầu nguyện của chủ cửa hàng về công việc kinh doanh, khai trương và cũng là điều mong mỏi về một ngày mai tốt đẹp hơn.

4. Những điều cần chú ý khi cúng

4.1. Lên danh sách sắm lễ cúng khai trương cửa hàng

Cần lên danh sách lễ cúng đầy đủ chi tiết để khi mua hàng không bị thiếu. Bạn có thể lên chi tiết danh sách vào giấy hay note vào điện thoại để không bị quên. Đánh số thứ tự ưu tiên các lễ vật, những lễ vật bắt buộc sẽ đưa lên vị trí hàng đầu.

4.2. Kiểm tra lại đồ cúng

Trước khai trương 1 ngày cần xem lại đồ cúng đã đủ hay chưa, đối chiếu với danh sách ở trên. Khi thiếu cần mua bổ sung để kịp thời cho buổi khai trương. Rất nhiều trường hợp không kiểm tra các lễ vật dẫn đến lễ vật bị thiếu và không kịp mua từ đó khiến cho buổi khai trương bị ảnh hưởng khá nhiều.

4.3. Chuẩn bị sẵn tâm lí trong ngày khai trương

Cần chuẩn bị sẵn tâm lí trong ngày khai trương, tâm lí cần thật sự thoải mái, không nên căng thẳng quá nhiều. Khách hàng đến buổi khai trương khá đông, đa phần là khách hàng tiềm năng. Vì thế, tâm lý thoải mái sẽ khiến cho bạn cảm thấy vui tươi hơn từ đó khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi tham gia buổi tiệc.
Tâm lý thoải mái cũng là cách để buổi lễ được diễn ra một cách suôn sẻ, không nên quá áp lực trong ngày này.

Trên đây là những điều cần chú ý khi sắm lễ cúng khai trương cửa hàng như chuẩn bị tâm lý thoải mái, kiểm tra lại đồ cúng, lên danh sách lễ cúng và giải đáp tại sao cần cúng vào ngày khai trương cửa hàng…Để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Minh Vũ trong tháng 5 này nhé.Sponsor Ads


About Vuong Tuoi Advanced   Tư vấn thiết kế nội thất

3 connections, 0 recommendations, 103 honor points.
Joined APSense since, August 15th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on May 9th 2023 13:07. Viewed 92 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.