Articles

Siêu thực phẩm cho người bệnh

by thiết kết mạng Hệ Thống Mạng

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

Ngày đăng: 18/12/2017 | Lượt xem: 3

Tác giả: Đinh TriềuTiên

 
 

Khổ qua rừng không chỉ là loại rau sạch, thơm ngon mà nó còn có công dụng như một siêu thần dược cho người bệnh với rất nhiều công dụng quý giá. Dưới đây là 13 công dụng khổ qua rừng với cơ thể người bệnh. Bạn có thể tham khảo để tận dụng thực phẩm này, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh cho chính mình hoặc người thân trong gia đình.

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

1. Thực phẩm tốt cho người bệnh viêm gan B, C

Sử dụng khổ qua rừng thường xuyên bộ sẽ giúp bộ phận gan hoạt động hiệu quả hơn, không chỉ men gan giảm xuống ở mức ổn định, mà sự phát triển của virus viêm gan B, C tìm ẩn trong cơ thể cũng bị kìm hãm. Ngoài trừ các trường hợp người có men gan thấp, còn lại người bị bệnh gan đều có thể sử dụng khổ qua rừng như một phương pháp hỗ trợ điều trị tích cực.

2. Thực phẩm cho người bệnh tim mạch

Dùng khổ qua rừng để chế biến thức ăn hoặc pha chế thành trà uống mỗi ngày cho người bị tim mạch sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm mỡ máu và kìm hãm sự phát triển của các gốc tự do. Đây là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng tim mạch.

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

3. Thần dược dành cho người bệnh gút (gout)

Nếu bạn muốn ngăn ngừa hoặc để hỗ trợ điều trị bệnh gút, thì sử dụng khổ qua rừng mỗi ngày là biện pháp điều trị và ngăn ngừa bệnh lý này vô cùng hiệu quả, vừa tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc. Bởi bệnh gout có nguyên nhân chủ yếu từ việc dư lượng axit uric, mà trong khi đó các chất trong mướp đắng rừng lại có tác dụng tiêu giảm lượng axit uric rất hiệu quả.

4. Thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường

Công dụng khổ qua rừng phải nói đến hai chữ tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường. Trong mướp đắng nhất là trong khổ qua rừng chứa protein có chức năng tương tự như insulin và có chất thúc đẩy phân giải đường dư thừa, chuyển hóa thành năng lượng… cho nên với người bệnh tiểu đường việc sử dụng lâu dài loại rau này sẽ ổn định được đường huyết.

5. Thực phẩm tốt đối với người cao huyết áp

Công dụng của mướp đắng rừng đối với người bị huyết áp cao là sẽ cải thiện được tình trạng bệnh, huyết áp được duy trì ở mức ổn định, tốt cho tim mạch. Nhưng nếu bị huyết áp thấp thì bạn không nên sử dụng thực phẩm này vì có thể gặp nguy hiểm.

6. Thực phẩm cho người bệnh mỡ máu cao

Tác dụng của khổ qua rừng là vừa giúp giảm đường huyết, vừa giúp phân hủy mỡ thừa rất hiệu quả. Người bị mỡ máu nên dùng thường xuyên mướp đắng rừng sẽ chắc chắn giảm được tình trạng mỡ trong máu.

7. Thực phẩm an toàn cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Cũng tương tự như bệnh viêm gan B, C, lợi ích của việc dùng khổ qua rừng thường xuyên đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ là giúp thanh nhiệt giải độc gan, loại trừ mỡ tồn đọng trong gan (và cơ thể) hiệu quả.

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

8. Thực phẩm tốt dành cho người bệnh ung thư

Theo một nghiên cứu của người Nhật thì vị đắng có nguồn chính của vitamin B17 – là thành phần “không đội trời chung” với các tế bào ung thư vì có tính “sát thương” mạnh mẽ. Hơn thế nữa, trong khổ qua còn chứa rất giàu vitamin C, chất này giúp hệ miễn dịch tăng cao và thúc đẩy khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

9. Thực phẩm tốt cho người bệnh xơ vữa động mạch

Nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ… là do tỉ lệ Triglycerides và Cholesterol xấu (LDL) trong máu. Mà trong khi đó, khổ qua rừng lại có chứa chất Charantin giúp giảm hai nguyên tố này, phá tan các mảng bám trên thành mạch máu nên rất tốt cho người bệnh xơ vữa động mạch, giúp hạn chế chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não…

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

10. Thực phẩm tốt cho người bệnh mất ngủ

Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên, thì việc dùng trà khổ qua rừng sẽ có tác dụng cải thiện giấc ngủ rất tốt. Làm cho người mất ngủ ngủ ngon và sâu hơn. Do đó, mỗi tối trước khi đi ngủ uống 1 tách trà nóng, chứng mất ngủ sẽ không đến “chơi” với bạn nữa.

11. Thực phẩm cho người bệnh béo phì

Tác dụng của khổ qua rừng là giúp giảm mỡ máu, ổn định đường huyết, thì việc khổ qua rừng có tác dụng hiển nhiên cho người béo phì là giảm cân rất hiệu quả. Để giảm cân với mướp đắng rừng, hãy đưa vào thực đơn của mình mỗi ngày nhé.

12. Thực phẩm tốt cho người bệnh nám da

Chị em bước vào độ tuổi U30, da dẻ bắt đầu lão hóa và rất dễ bị nám da. Khổ qua rừng nhờ thành phần thanh nhiệt giải độc, tính mát nên nếu ăn khổ qua rừng thường xuyên, làn da sẽ được cải thiện, giảm nám đáng kể, do đó hãy tận dụng thực phẩm này để giữ gìn nhan sắc của mình.

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng

13. Thực phẩm tốt đối với người bệnh HIV

Công dụng khổ qua rừng phải nói siêu tuyệt vời được khẳng định trong quá trình nghiên cứu bệnh HIV vào năm 1999, 2004 khi các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công hiệu quả của loại rau này. Từ nghiên cứu này cho thấy, dịch tiết trong mướp đắng rừng có thể ức chế sự xâm nhập của các tế bào virus HIV (ngoài ra còn chống được nhiều chủng loại virus nguy hiểm khác, bao gồm cả chống khối u)… Đó là lí do giúp khổ qua rừng được mệnh danh là siêu thực phẩm cho người bệnh.

 

Fanpage: https://www.facebook.com/UniBeautifulShop/

Địa chỉ: shop Uni.

Siêu thực phẩm cho người bệnh qua 13 công dụng khổ qua rừng


Sponsor Ads


About thiết kết mạng Advanced   Hệ Thống Mạng

50 connections, 1 recommendations, 202 honor points.
Joined APSense since, November 18th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Dec 18th 2017 03:41. Viewed 2,531 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.