Articles

Sữa ong chúa phù hợp với những ai, ai không nên dùng?

by Massage Healthy Massage Is Healthy - Kien Thuc Benh Da Day Suc Kho
Sữa ong chúa được xem là một siêu thực phẩm cho sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt là đối với phái đẹp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên những đặc tính tuyệt vời của sữa ong chúa còn có thể trở thành phản tác dụng nếu như người dùng có một số vấn đề về sức khỏe sau:

Người dị ứng phấn hoa

Mặc dù có nhiều công dụng rất hữu hiệu với sức khỏe, tăng sức đề kháng cho người có thể trạng yếu, tuy nhiên với những người dị ứng với phấn hoa, hoặc có tiền sử dị ứng với các loại mật ong tự nhiên... có thể bị những phản ứng nghiêm trọng khi sử dụng sữa ong chúa.

Những phản ứng có thể gây ra sự khó chịu về tâm lý cũng như sức khỏe, thậm chí là sốc phản vệ và dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.​Người bệnh hen suyễn

Những người bị bệnh hen suyễn có thể có những triệu chứng bệnh nặng hơn khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt đối với những loại sữa ong chúa tươi hoặc sữa ong chúa nguyên chất.


Người bệnh ung thư vú

Sữa ong chúa cũng được chứng minh rằng có tác dụng cải thiện estrogen nên tốt cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên với những người bị ưng thư vú thì việc tăng estrogen lại kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.

Người bị huyết áp thấp

Trong sữa ong chúa có những chất làm cản trở hoạt động của quả tim, làm giãn động mạch huyết quản, gây hạ huyết áp. Vì vậy, người huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa.

Người đường huyết thấp: Trong sữa ong chúa có chất Albumin lạ có nguồn gốc từ phấn hoa và chất độc của mật ong và sẽ gây dị ứng đối với người quá mẫn cảm hoặc dị ứng với phấn hoa.

Người đau bụng đi ngoài

Trong sữa ong chúa có chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Vì vậy, người đau bụng đi ngoài không nên dùng sữa ong chúa.

Người có bệnh truyền nhiễm, đang sốt cũng không nên sử dụng sữa ong chúa tươi, đặc biệt là loại sữa ong chúa nguyên chất. Theo Đông y, bệnh truyền nhiễm là do ngoại tà dẫn đến. Khi đang sốt, việc cần thiết là phải giải nhiệt, không nên dùng sữa ong chúa để tăng thêm chất bổ, đề phòng bệnh sẽ kéo dài.

Người đang mang thai

Vì trong sữa ong chúa có chất kích thích, có tác dụng kích thích tử cung co lại, gây cản trở cho sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng thường xuyên sữa ong chúa trong suốt thai kì, thai nhi rất có thể gặp phải những nguy cơ rủi ro về sức khỏe.

Tại Ý (Italy), có một bài thuốc chữa bé lười ăn với nguồn gốc thiên nhiên Châu Âu, tác động toàn diện lên vòng tròn biếng ăn. Bài thuốc này giúp ngăn chặn tình trạng biếng ăn kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây cũng là bài thuốc kế thừa tinh hoa y dược học La Mã lâu đời.

Lười ăn hay biếng ăn ở trẻ là tình trạng khá phổ biến tại Italy và rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Tình trạng lười ăn nếu không được khắc phục sẽ kéo dài và gây nên một vòng tròn “bệnh lý” lười ăn dài ngày, làm tình trạng lười ăn ngày càng nghiêm trọng hơn. Đó là: bé lười ăn, hấp thụ ít chất dinh dưỡng sẽ dẫn tới thiếu hụt chất dinh dưỡng và nguy cơ suy dinh dưỡng. Tiếp theo là tình trạng mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng đề kháng do ăn uống kém. Khi khả năng đề kháng giảm thì việc mắc bệnh do thay đổi thời tiết, do các tác nhân bên ngoài là rất dễ gặp. Bé ốm, cảm giác ngon miệng khi ăn sẽ giảm và bé sẽ không thiết ăn uống nữa. Vòng tròn “bệnh lý” bé lười ăn lại tiếp tục ngày càng trầm trọng hơn.

Các thành phần nguồn gốc tự nhiên quý giá trong bài thuốc này có thể kể tới là: Sữa ong chúa (Royal Jelly), cao tầm xuân Châu Âu (Rosa canina), cao việt quất Châu Âu (Bill berry)…Đây là các thành phần sẽ góp phần bổ trợ cho nhau trong việc tác động toàn diện lên tình trạng lười ăn ở trẻ, đặc biệt là lười ăn dài ngày.

Royal jelly (Sữa ong chúa):

Royal jelly (Sữa Ong Chúa) là một trong những chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất của tự nhiên. Nó được sản xuất bởi những chú ong thợ để nuôi ong chúa từ khi còn là ấu trùng. Trong thành phần của sữa ong chúa vô cùng giàu vitamin, acid amin và enzyme kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào.

Royal jelly có chứa một hoạt chất đặc biệt đó là 10-HDA (hay còn gọi là acid sữa ong chúa). Đây là hoạt chất chỉ tìm thấy trong sữa ong chúa với những tác dụng tuyệt vời đặc biệt là cho trẻ lười ăn.

• 10-HDA giúp khôi phục lại quá trình thèm ăn của trẻ thông qua tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trẻ sẽ có cảm giác thèm ăn, ngon miệng khi ăn và ăn uống một cách tự giác, không thúc ép.

• 10-HDA còn có tác dụng phục hồi thể trạng, tăng cường sức khỏe, để chống lại cảm giác mệt mỏi, uể oải của trẻ.

• Ngoài ra 10-HDA còn là chất kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể chống lại một số bệnh do giảm khả năng đề kháng khi tình trạng biếng ăn kéo dài.

Như vậy sữa ong chúa sẽ tác động lên vòng tròn “bệnh lý” lười ăn của trẻ với công dụng; tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên, chống mệt mỏi, suy nhược và tăng sức đề kháng.

Rosa Canina (Tấm xuân Châu Âu)

Rosa Canina (Tầm xuân Châu Âu) chủ yếu sống ở phía bắc và trung Châu Âu. Cây cho một thứ quả mọng màu đỏ với thành phần rất nhiều vitamin như: A, C, B1, B2, B3, K…

Đặc biệt quả mọng Rosa Canina là nơi tập trung nhiều nhất nguồn vitamin C tự nhiên (lượng vitamin C trong Rosa Canina thậm chí còn gấp 50 -100 lần trong các quả như cam, chanh). Hiệu quả của vitamin C tự nhiên giúp phục hồi thể trạng, tăng sức đề kháng ở trẻ lười ăn dài ngày.

Bilberry (Việt quất Châu Âu)

Bilberry (Việt quất Châu Âu) được y dược học La Mã sử dụng rất nhiều để chống viêm và chống suy nhược cơ thể.

Bilberry và blueberry có vẻ bề ngoài gần giống nhau và cùng một họ, tuy nhiên bilberry đã được chứng minh là có nồng độ anthocyanins cao hơn, tạo ra hoạt tính chống oxi hóa mạnh.

Đối với trẻ biếng ăn, việc chống lại các tác nhân oxy hóa là vô cùng cần thiết để giảm sự mệt mỏi, uể oải ở trẻ khi tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng kéo dài.

Đó là những thành phần thiên nhiên Châu Âu quý giá kết hợp trong bài thuốc chữa lười ăn toàn diện cho trẻ. Người ta biết tới Ý không chỉ với món ăn nổi tiếng như mỳ spaghetti, đất nước của thời trang và nghệ thuật mà còn biết tới Ý với tinh hoa y dược học La Mã được kế thừa trong những bài thuốc giúp “Bé thèm ăn, măm hứng thú”.

Sponsor Ads


About Massage Healthy Innovator   Massage Is Healthy - Kien Thuc Benh Da Day Suc Kho

12 connections, 1 recommendations, 60 honor points.
Joined APSense since, August 17th, 2018, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 28th 2018 00:28. Viewed 544 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.