Articles

Rò hậu môn hình móng ngựa

by thiết kết mạng Hệ Thống Mạng

Rò cửa sau hình móng ngựa là loại rò vùng hậu môn nguy hiểm và phức tạp nhất. Vì thế, tiến trình chữa trị căn bệnh này gặp quá nhiều trở ngại, người bệnh nên thật sự kiên trì mới có khả năng chữa dứt điểm. Vậy căn bệnh lý này là gì? Hãy tìm hiểu về bệnh rò hậu môn hình móng ngựa qua bài viết sau đây.

Rò cửa sau hình móng ngựa là gì?

Những chuyên gia cho biết, rò hậu môn hình móng ngựa là loại rò hậu môn nguy hiểm nhất, do nó hình thành nhiều ngóc ngách phức tạp.

tim-hieu-ve-benh-ro-hau-mon-hinh-mong-ngua

Rò cửa sau hình móng ngựa là gì?

Lí do hình thành chủ yếu làm rò hậu môn hình móng ngựa là do bị bệnh rò hậu môn nhưng người bệnh không tiến hành thăm khám cũng như chữa bệnh hay trị bệnh sai cách khiến những lỗ rò lan rộng ra khu vực xung quanh.

bệnh lý có khả năng gặp ở bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là người lớn tuổi hoặc một vài người thường xuyên ngồi và đứng lâu một chỗ.

Dấu hiệu nhận biết bệnh rò cửa sau hình móng ngựa

Rò cửa sau hình móng ngựa có thể gây những hiện tượng như:

- Đau rát Vùng quanh cửa sau.

- Hậu môn mắc nhiễm trùng, chảy mủ trong vài ngày đầu.

- Sau đó xuất hiện các cơn đau kèm theo chảy mủ.

- Hậu môn hay sưng phù do bị viêm nhiễm, xảy ra hiện tượng bị tắc nghẽn, các mụn mủ xuất hiện, khối căn phồng có thể làm sưng phù cửa sau.

- Cảm giác khó chịu cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

chứng của bệnh rò cửa sau hình móng ngựa chủ yếu là ngứa hậu môn. Cơn đau thường quá nhiều và kéo dài hơn bệnh lý rò hậu môn thông có thể. Do hậu môn luôn trong hiện tượng bị ẩm thấp rất khó chịu, da hậu môn đổi màu, trầy xước.

Liệu pháp điều trị rò hậu môn hình móng ngựa

Bệnh rò hậu môn hình móng ngựa tuy phức tạp nhưng với sự phát hiện của nền y học hiện tại thì căn bệnh này có khả năng được chữa khỏi. Quan trọng là người bệnh bắt buộc bắt buộc phát hiện nhanh chóng và chủ động đi thăm khám.

Sau khi thăm khám, chẩn đoán bệnh thì bác sĩ hay đưa ra phương pháp chữa trị hợp để mang lại hiệu quả cao. Hiện tại, rò cửa sau hình móng ngựa có khả năng được chữa trị bằng cách:

Xem thêm: Phẫu thuật mổ rò hậu môn có đau không

- Điều trị bằng thuốc: nếu như bị bệnh rò hậu môn hình móng ngựa ở mức độ nhẹ, những lỗ rò, đường rò mới hình thành thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc uống hay là thuốc bôi. Các loại thuốc này co tác dụng giảm đau, ngưng sưng tấy, gây khô mủ, chống lây lan và viêm nhiễm ra một vài khu vực khác,…

Lưu ý: lúc chữa bệnh bằng phương pháp này thì người bệnh bắt buộc buộc phải tuân thủ đúng liệu trình của bác sĩ và kiên trì tiến hành. Không nên tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà khi chưa xác định được mức độ bệnh lý cụ thể. Vì tình trạng này sẽ dẫn đến lờn thuốc, kháng thuốc, có nguy cơ khiến bệnh trở nặng.

- Chữa bệnh ngoại khoa: Trong tình trạng được chẩn đoán bị bệnh lý rò hậu môn nặng, có thể làm tác hại nguy hiểm thì bác sĩ có khả năng xem xét để áp dụng kỹ thuật ngoại khoa vào trong trị bệnh. Hiện tại, có quá nhiều liệu pháp ngoại khoa được nghiên cứu cũng như ứng dụng trong chữa bệnh bệnh rò ở hậu môn, một trong đó là phẫu thuật mở đường rò.

tim-hieu-ve-benh-ro-hau-mon-hinh-mong-ngua

Rò hậu môn hình móng ngựa trị bệnh bằng ngoại khoa

phương pháp này được quá nhiều địa chỉ y tế áp dụng để chữa trị rò cửa sau hình móng ngựa. Nó sở hữu những ưu điểm như: ít gây đau đớn, quy trình chữa trị cũng như hồi phục nhanh, đảm bảo thẫm mỹ cho vùng hậu môn, phòng tránh ngừa bệnh tái phát,…

Nguyên lý của kỹ thuật này là sử dụng các trang thiết mắc hiện đại nhằm thăm dò và định vị chính xác vị trí của đường rò cũng như lỗ rò. Sau đó, dùng thiết bị y khoa để can thiệp vào vết thương để đưa lưu cũng như dẫn tới sạch mủ, tạo điều kiện cho chúng lành từ trong ra ngoài.

người bệnh sẽ tới phòng khám đa khoa thái bình dương để thăm khám và trị bệnh rò hậu môn hình móng ngựa. Chúng tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết mắc phải y tế hiện sẽ giúp bệnh nhân chẩn đoán chính xác và chữa bệnh hiệu quả.

những thông tin bên trên sẽ giúp bệnh nhân tìm hiểu về bệnh rò hậu môn hình móng ngựa. Nếu như còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào phòng khám bệnh trĩ tốt uy tín tại tphcm, các bác sỹ chuyên môn thường nhanh chóng trả lời và tư vấn.


Sponsor Ads


About thiết kết mạng Advanced   Hệ Thống Mạng

50 connections, 1 recommendations, 202 honor points.
Joined APSense since, November 18th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 26th 2017 22:25. Viewed 658 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.