Articles

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt đơn giản, dễ áp dụng

by traitimsoida 199 Yên Phát phân phối máy vệ sinh

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, chúng ta cũng cần vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo sản phẩm luôn làm việc tốt, hoạt động ổn định và bền bỉ cùng thời gian. Và tháp hạ nhiệt nước cũng không phải là ngoại lệ. Dù vậy, không ít người dùng lại chưa thực sự nắm được quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt đúng chuẩn.

Tham khảo: Cách chọn nhà cung cấp tháp giải nhiệt uy tín: http://traitimsoida.over-blog.com/cach-chon-nha-cung-cap-thap-giai-nhiet-uy-tin.html

Trước thực tế trên, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách thông tin cần biết về quy trình làm sạch tháp giải nhiệt nước. Hy vọng thông tin dưới đây sẽ hữu ích với quý khách trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Vệ sinh tháp hạ nhiệt – công việc đóng vai trò quan trọng

Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều sử dụng dòng tháp hạ nhiệt tuần hoàn hở. Dòng tháp này có đặc điểm là thiết kế hở để đưa không khí từ bên ngoài vào giải nhiệt cho nước nóng bên trong tháp. Cũng vì vậy mà các loại rác bẩn, phân chim,...rất dễ rơi vào tháp. Không chỉ vậy, nguồn nước cấp cho tháp nếu không được xử lý thì cũng chứa nhiều tạp chất, cáu cặn làm tăng tỷ lệ chất bẩn trong tháp. Chính tình trạng cáu cặn, bùn lắng,... trong hệ thống kéo dài sẽ làm giảm khả năng giải nhiệt và giảm độ bền của tháp. Vì vậy, chúng ta cần phải chú ý vệ sinh, bảo dưỡng tháp định kỳ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh tháp giải nhiệt

Vệ sinh tháp giải nhiệt đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt công nghiệp

- Vệ sinh toàn bộ tháp bằng hóa chất

Trước tiên bạn tắt máy bơm để tiến hành vệ sinh. Chúng ta cần giữ một lượng nước vừa đủ trong tháp hạ nhiệt để hòa tan hóa chất tẩy rửa. Sau đó, bạn đổ hóa chất vào tháp, mở các van và đường ống, bật bơm nước để hóa chất chạy tuần hoàn trong hệ thống và tẩy rửa hết cặn bẩn,... Sau một thời gian chạy tuần hoàn, bạn cần xả sạch nước lẫn hóa chất. Khi xả, bạn cần cho thêm hóa chất trung hòa vào để xử lý nước trước khi thải ra môi trường. Chúng ta có thể thử độ pH của nước xả bằng quỳ tím, nước xả trung tính là đạt yêu cầu.

- Vệ sinh các linh kiện trong tháp giải nhiệt cooling tower

Trước tiên, bạn cần dùng nước và xà phòng, xịt rửa toàn bộ vỏ bồn, đế bồn khỏi cặn bẩn, rong rêu, bụi hay mạng nhện. Tiếp đó, chúng ta tháo rời các ống phân phối nước để vệ sinh sạch rong rêu, chất bẩn trước khi lắp lại vào đúng vị trí như ban đầu. Với cánh quạt, đầu phun và tấm tản nhiệt, bạn cần xịt sạch bụi bẩn, cáu cặn và rong rêu bám trên các linh kiện này. Bên cạnh đó, với các linh kiện bằng kim loại khác, người dùng cũng cần làm sạch, sơn chống gỉ để đảm bảo thiết bị luôn làm việc ổn định, bền bỉ với hiệu suất cao nhất.

Lưu ý: sau khi vệ sinh toàn bộ tháp giải nhiệt công nghiệp, bạn cần lắp đặt các linh kiện về đúng vị trí như ban đầu. Sau đó, chúng ta thực hiện mở và điều chỉnh van nước, châm nước và chạy thử nghiệm xem tháp làm việc có ổn định không. Nếu tháp vận hành tốt, không có dấu hiệu bất thường thì chứng tỏ công việc vệ sinh đã đạt yêu cầu.

Hướng dẫn vệ sinh tháp giải nhiệt trên đây không khó nên các kỹ thuật viên vận hành tháp trong nhà máy, xí nghiệp hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần tới những trung tâm bảo dưỡng tháp chuyên nghiệp. Còn trong trường hợp không tự tin với kỹ năng của mình, bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên vệ sinh, bảo dưỡng tháp để được hỗ trợ kịp thời. (Xem tại đây: https://yenphat.vn/thap-giai-nhiet-tashin.html)


Sponsor Ads


About traitimsoida 199 Advanced   Yên Phát phân phối máy vệ sinh

22 connections, 0 recommendations, 100 honor points.
Joined APSense since, June 1st, 2014, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jan 3rd 2019 03:06. Viewed 1,329 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.