Articles

Quản lý người giúp việc nhà như thế nào để hiệu quả

by Vệ Sinh Duy Tuấn Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Ngày nay nhu cầu thuê giúp việc nhà của các hộ gia đình là vô cùng lớn. Tuy nhiên việc để cho một người hoàn toàn xa lạ ở trong nhà của bạn thì có vô vàn những lo lắng phát sinh. Chính vì thế mà việc biết cách quản lý, theo sát người giúp việc là vô cùng cần thiết và những gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho nhiều người vẫn chưa biết được cách quản lý người giúp việc ra làm sao.

Đảm bảo an toàn từ khâu chọn lựa

Trước khi quyết định chọn 1 người giúp việc nhà bất kỳ bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu kiểm tra các thông tin cá nhân, đời sống riêng của họ. Tuyệt đối không lựa những người có tiền án, tiền sự hoặc có những đánh giá không tốt từ chủ nhà trước, đây là điều vô cùng cấm kỵ.

Vệ Sinh Tiến Dũng

Để xác định đúng lai lịch và nhân thân của người giúp việc bạn nên yêu cầu họ xuất trình sơ yếu lý lịch và chứng minh thư nhân dân để kiểm tra và làm rõ. Nên chọn những người giúp việc nhà ở những trung tâm môi giới giúp việc uy tín để họ đảm bảo các tiêu chí an toàn cho bạn hoặc bạn cần kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc nhà phù hợp.

Nên lắp camera quan sát trong nhà

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ nên chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát mọi việc ở nhà mình đang diễn ra như thế nào thông qua hệ thống camera giám sát.

Lắp camera trong nhà

Để tiện theo dõi thái độ làm việc của người giúp việc nhà thì bạn nên lắp camera để theo dõi từ xa. Trong bối cảnh có nhiều vụ lừa đảo từ người giúp việc hay tình trạng người giúp việc nhà bạo hành con trẻ không phải ít như hiện nay thì điều này vô cùng cần thiết và quan trọng.

Trước khi đi đến ký hợp đồng chính thức hãy thoả thuận rõ ràng các hạng mục công việc với họ để đảm bảo tất cả mọi việc trong nhà bạn được giải quyết ổn thoả nhất.

Để tránh tình trạng người giúp việc nhà không toàn tâm, toàn ý làm việc cho gia đình bạn mà chỉ mong muốn nhảy việc thì hãy thoả thuận một mức lương xứng đáng và có lợi cho cả đôi bên. Hãy đối xử với người giúp việc thân thiện và cởi mở để người giúp việc thoải mái như ở chính nhà của mình khi đó bạn sẽ được phục vụ tốt hơn.

Thân thiện  với người giúp việc nhà

Suy cho cùng, giúp việc cũng là một nghề nên chúng ta phải đặc biệt tôn trọng họ.

Bữa cơm gia đình, công việc cơm nước hay chăm sóc con trẻ sẽ chẳng vẹn toàn nếu giúp việc và chủ nhà không hài lòng lẫn nhau. Hãy nhẹ nhàng nêu ra những điều bạn chưa hài lòng và góp ý nếu người giúp việc nhà chưa thực sự hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt với những bác có tuổi thì việc hướng dẫn họ sử dụng các thiết bị điện là điều cực cẩn thiết để đảm bảo an toàn cho họ và tránh tình trạng bất an khi bạn không có nhà và khi tìm người giúp việc bạn nên tìm người giúp việc nhà lớn tuổi hay trẻ nếu bạn tự thuê để bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất..

Trên đây chính là những bí quyết chia sẻ từ Vệ Sinh Tiến Dũng để các hộ gia đình quản lý người giúp việc nhà hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay những bí quyết này để an tâm thuê và quản lý người giúp việc tốt nhất cho nhà mình nhé.Nguồn: http://vesinhcongnghiephanoi.com/quan-ly-nguoi-giup-viec-nha-nhu-nao-de-hieu-qua/

Sponsor Ads


About Vệ Sinh Duy Tuấn Advanced   Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

44 connections, 2 recommendations, 181 honor points.
Joined APSense since, June 13th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jan 10th 2018 03:11. Viewed 484 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.