Articles

QUAN HỆ KHÔNG AN TOÀN VỚI NGƯỜI BỊ LẬU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

by Tong Dung chua benh xa hoi
Bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm xảy ra ở bộ phận sinh dục. Chính vì vậy mà có rất nhiều người lo lắng khi quan hệ không an toàn với người bị bệnh lậu thì có bị lây nhiễm bệnh hay không? Mời bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc nhé.

TÌM HIỂU VỀ BỆNH LẬU
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm cùng với giang mai và sùi mào gà. Bệnh do vi khuẩn lậu gram âm có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh xảy ra ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, đôi khi còn xảy ra cả ở mắt và miệng. Thời gian ủ bệnh thông thường khoảng một tuần, sau khi bị lây nhiễm vi khuẩn lậu thì mới bắt đầu có những phát bệnh. Bệnh thường có những biểu hiện như: đau rát khi đi tiểu, chảy máu hoặc mủ ở bộ phận sinh dục, đau tức bụng dưới,…

Nguyên nhân gây bệnh
Bệnh lậu xảy ra chủ yếu là do những nguyên nhân như:
 Quan hệ tình dục không an toàn
 Lây truyền từ mẹ sang con
 Do dùng chung đồ dùng cá nhân
 Lây nhiễm qua vết thương hở

Xem thêm: 

QUAN HỆ KHÔNG AN TOÀN VỚI NGƯỜI BỊ LẬU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bị bệnh lậu như đã nói ở trên chính là quan hệ tình dục không an toàn với người đang hoặc có triệu chứng của bệnh lậu. Do quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn, quan hệ với quá nhiều bạn tình sẽ dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng rất là cao.

Việc quan hệ không an toàn với người bị bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời thì không những bệnh lậu ngày càng nặng mà còn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng khác như:

Nguy cơ mắc các bệnh xã hội khác
Không chỉ có bệnh lậu mà nhiều bệnh xã hội khác cũng có nguyên nhân lây nhiễm, biểu hiện triệu chứng như bệnh lậu. Chính vì vậy mà việc quan hệ bừa bãi sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra nhiều bệnh xã hội khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM
Bệnh lậu trong từng giai đoạn

Bệnh lậu có ngứa không?

Ảnh hưởng đến sức khỏe
Những người bị bệnh lậu, sức khỏe đã giảm sút đi rất nhiều so với bình thường. Do đi tiểu nhiều, đau tức, chảy máu và chảy mủ dẫn tới sức khỏe bị suy nhược, thiếu máu, cơ thể gầy gò, xanh xao, ốm yếu. Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống thường ngày.

Nguy cơ vô sinh cao
Những người mắc các bệnh xã hội như lậu nếu không sớm phát hiện và điều trị thì nguy cơ các vi khuẩn lây nhiễm đi sâu vào các cơ quan bộ phận khác, khiến cho bệnh lậu ngày càng nặng thêm và kèm theo nhiều bệnh lý khác. Bệnh xảy ra ở bộ phận sinh dục nên nếu không điều trị tận gốc thì sẽ dẫn tới nguy cơ bị vô sinh rất là cao. 

CÁCH PHÒNG TRÁNH NGUY CƠ MẮC BỆNH LẬU

Để tránh bị lây nhiễm bệnh nguy hiểm, mỗi người cần phải xây dựng cho mình những thói quen sinh hoạt hoạt phù hợp như:

 Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ – một chồng

 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ với sản phẩm có thành phần tẩy rửa dịu nhẹ, tranh thụt rửa mạnh

 Uống nhiều nước, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, không sử dụng các chất kích thích

 Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

 Đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần

Sponsor Ads


About Tong Dung Advanced   chua benh xa hoi

22 connections, 0 recommendations, 171 honor points.
Joined APSense since, July 16th, 2019, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Jan 6th 2020 01:58. Viewed 464 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.