Articles

Polyp ngay vung hau mon la chung benh gi

by Huang Anginee Health and medical

Polyp ở vùng hậu môn là căn bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao do những tác hại tiềm tàng của nó đối với sức khỏe người mắc buộc phải. Vậy, thực chất polyp tại vùng hậu môn là chứng bệnh gì? Và để có khả năng hiểu rõ hơn về vấn đề này, http://tribenhtrihcm.com/goi-y-ve-cach-che-bien-thuc-an-va-nguyen-tac-an-uong-cho-nguoi-bi-tao-bon.html xin kính mời quý độc giả cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới.

Polyp hậu môn là chứng bệnh gì ?

Các bệnh lý hậu môn trực tràng như bệnh trĩ, apxe tại vùng hậu môn, rò hậu môn hay polyp hậu môn, trong những năm gần đây đang có xu hướng ngày một gia tăng cũng như đang trở thành mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Trong số đó, polyp tại vùng hậu môn hiện nay được xem là căn bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao do những tác hại tiềm tàng của nó đối với sức khỏe người mắc buộc phải.

Mặc dù bệnh polyp vùng hậu môn đang là một chứng bệnh phổ biến nhưng thực tế cho thấy không nhiều người nhận ra polyp tại vùng hậu môn là gì. Hơn nữa, đây lại là căn bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác, ví dụ như bệnh trĩ, sa hậu môn-trực tràng, lồng ruột... Do có các triệu chứng tương đối giống nhau. Polyp hậu môn là một loại u lành tính và hầu như có khả năng biến chuyển thành u ác tính, gây nhiều nguy hại cho sức khỏe bản thân người bệnh nếu được nghi ngờ và chữa trị chậm trễ. Em bé cũng là một đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Bên cạnh đó, polyp tại vùng hậu môn cũng là căn nguyên gây chảy máu đường tiêu hóa thấp ở con nít. Tác hại vô cùng nghiêm trọng của chứng bệnh này là ung thư ở vùng hậu môn. Theo thông tin chia sẻ từ các bác sĩ thì polyp hậu môn được chia thành 3 dạng: chiếm 80% trên tổng số ca bệnh là polyp dạng viêm và lành tính, polyp bạch huyết với khoảng 15% và tỷ phần trăm còn lại là polyp dạng u tuyến.

Biểu hiện của polyp ở hậu môn

Các chuyên gia https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ mô tả, nếu thấy thân thể xuất hiện các biểu hiện dưới đây thì nhiều khả năng chúng ta đã mắc polyp ở vùng hậu môn.

Đại tiện ra máu tươi:

Một trong các triệu chứng lâm sàng của bệnh polyp ở vùng hậu môn đó chính là đại tiện ra máu tươi. Tuy nhiên, người bệnh sẽ không có cảm giác đau cũng như lượng máu chảy ra mỗi lúc đại tiện là rất ít. Trong tình trạng nặng thì lúc đại tiện thường ra máu nhiều hơn nhưng lẫn vào phân chứ không chảy thành giọt như bệnh trĩ.

Polyp sa xuống:

lúc khối u polyp to hơn có thể kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các cơ tại vùng hậu môn và sa xuống. Đặc biệt khi người bệnh đại tiện hoặc chuyển động có khả năng dẫn đến cho niêm mạc bị thả lỏng và dẫn đến hiện tượng sa trực tràng.

Các lí do hình thành dẫn tới polyp hậu môn thông có thể là do thói quen ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, thiếu hụt chất xơ, sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý hoặc có thể xuất phát từ một số bệnh lý khác. Muốn biết chính xác nguyên nhân dẫn tới bệnh, chúng ta nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành kiểm tra.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 1st 2017 03:53. Viewed 80 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.