Articles

Poker (xì tố) là trò chơi cần sử dụng kĩ năng

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Lịch sử của trò Poker cho thấy đây là một trò chơi choi poker an tien tren mang đã có từ hàng trăm năm. Một số người nghiên cứu lịch sử trò chơi đã chỉ ra nguồn gốc của trò chơi này bắt nguồn từ một trò chơi Ba Tư mang tên As Nas vào thế kỷ 16. Một số khác tin rằng trò Poker có thể bắt nguồn từ Trung Quốc ,thế kỷ thứ 10, triều đại nhà Tống. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại ngày nay mà chúng ta yêu thích đến từ nước Pháp. Poker được đưa đến Mỹ trong cuộc nội chiến từ năm 1861 đến 1865. 

Rất nhiều biến thể của trò chơi xuất hiện , bao gồm trò Poker 5 lá, Draw Poker, Wild card, Split pot poker, Community card poker và Low ball. Biến thể được chơi phổ biến nhất trên thế giới – Texas Hold’em – đã trở thành ngôi sao quốc tế vào những năm 1970. Trò chơi đã trải qua nhiều cải tiến mạnh mẽ, được chơi tại Giải Poker thế giới thường niên (WSOP), Giải đấu Poker Thế giới (WPT) và các sự kiện lớn khác. Phiên bản trực tuyến của trò chơi được tiếp thêm sức mạnh khi Chris Moneymaker giành được chiến thắng 2.5 triệu USD tại Sự kiện WSOP 2003. Moneymaker đã giành được vị trí này trong một giải đấu lớn qua một vệ tinh poker trực tuyến. Điều này đã tạo nên lịch sử!

[IMG] 

Thuật ngữ
Ante – số tiền cược thấp nhấp mà người chơi phải đặt
Bad Beat – trường hợp người chơi cầm bài mạnh hơn với khả năng thắng lớn nhưng cuối cùng lại thua người cầm bài có xác suất thắng thấp hơn gọi là Bad beat xoc dia online
Blinds – tiềncược/chip bắt buộc dựa trên vị trí của người chơi so với nhà cái. Big Blind và Small Blind đều là cược blind.Big Blind thường được qui ước gấp đôi Small Blind (người chơi đầu tiên bên trái Dealer
Buy-In – số tiền/chip bạn mua để bắt đầu tham gia cuộc chơi
Community Cards – những lá bài chung được lật đặt ở giữa bàn cho tất cả người chơi có thể kết hợp với lá bài sẵn có để tạo nên hand mạnh hơn
Flop – 3 lá bài chung được chia đầu tiên ở giữa bàn
Turn – lá bài chung thứ 4 được lật ở giữa bàn
River – lá bài chung thứ 5 và cuối cùng được đặt ở giữa bàn
Luật chơi
Biến thể nổi bật được chơi nhiều nhất của Poker có tên là Texas Hold'em. Người chia bài (thường được thay thế bởi 1 nút) sẽ tráo một bộ bài gồm 52 lá. Vị trí ngay bên trái của Người chia bài là Small Blind và bên trái của Small Blind là Big Blind. Nút sáng sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ xung quanh bàn chơi và mỗi người chơi trong trò Texas Hold'em sẽ lần lượt ở vị trí người chia bài. Trước khi chia bài, vị trí Small Blind được đặt cược (50% của giới hạn thấp hơn), tiếp đó là vị trí Big Blind (đặt ở mức giới hạn thấp hơn) .

Mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá bài úp. Cược bắt đầu từ người chơi bên trái vị trí Big Blind và tiếp tục xung quanh bàn chơi, để mỗi người chơi đều có cơ hội đặt cược. Theo đó người chơi có thể check (không cược tiền và chuyển lượt chơi cho người kế), call (cược số tiền/chip mà người chơi trước bỏ ra và tiếp tục cuộc chơi) hoặc fold (bỏ bài). Sau khi người chia bài loại bỏ lá bài trên cùng, 3 lá bài chung đầu tiên được chia. Điều này được gọi là Flop. Đặt cược được tiếp tục trên bàn chơi. Tiếp theo người chia bài sẽ chia lá thứ 4 và 5 , được gọi là Turn và River. Sau khi tất cả các lá bài đã được chia, cuộc chơi sẽ bắt đầu. Người chơi có nhiệm vụ kết hợp 1 bộ bài 5 lá cao nhất từ 2 lá được chia sẵn và 5 lá bài chung.

Chiến thuật
Poker (xì tố) là trò chơi cần sử dụng kĩ năng, có rất nhiều cách để chơi trò này. Sự chiến thắng trong trò poker phụ thuộc hoàn toàn vào chiến thuật mà bạn sử dụng. Những chuyên gia bài Poker luôn tập trung vào trực giác, tâm lý và sự kiên nhẫn khi chơi bài. Chơi bài Poker bằng trí tuệ chứ không phải bằng trái tim. Nói cách khác, poker là trò chơi cần có tính toán cẩn thận, cảm xúc được kiểm soát và có chiến lược rõ ràng. Bắt buộc phải hiểu các quy tắc của trò chơi trước khi bạn chơi bằng tiền thật cách chơi bài poker .

Người chơi sẽ muốn luyện tập làm quen với Poker qua nhiều trò chơi đơn giản, trò chơi miễn phí, chơi các trò trực tuyến v.v... Chiến thuật cơ bản nằm ở trung tâm của tất cả các loại game Poker. Nhiều khía cạnh của Poker được giải thích thông qua chiến thuật cơ bản như lừa, khi nào thì giữ bài khi nào thì bỏ bài, chơi thong thả hoặc thụ động v.v... Quy tắc chung nhất là chỉ chơi khi bạn được chia hand bắt đầu thực sự cao cấp. Người chơi cũng nên bỏ 70% bài mà họ được chia, và không cảm thấy bắt buộc phải chơi chỉ 1 hand nào đó. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ vốn để chơi trò poker vì bạn sẽ phải đi qua rất nhiều khó khăn trong những phiên chơi bài của mình.

Lời khuyên
Như đã đề cập ở trên – không nên chơi tất cả các hand vì chắc chắn đó là công thức cho thảm họa đang chờ bạn
Hãy quan sát điều mà đối thủ của bạn đang làm – sẽ tốt hơn nếu bạn ngồi ngoài quan sát nhiều hand hơn là bạn chơi
Học cách phát hiện những gì đối thủ của bạn để lộ ra
Chơi bằng cái đầu chứ không phải bằng trái tim
Tập trung vào những lá bài chung – 3 lá đầu tiên, lá thứ 4 và thứ 5 và nghĩ xem bạn sẽ làm gì với chúng để có lợi nhất.

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Jun 27th 2019 22:59. Viewed 103 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.