Articles

Phương pháp châm cứu chữa đau vai gáy hiệu quả

by Phương Thảo Khám và điều trị bệnh sùi mào gà
Đau vai gáy là chứng bệnh khá nhiều đối tượng gặp bắt buộc hiện tại. Để giảm thiểu các cơn đau đớn do bệnh gây ra hầu hết đối tượng tìm đến cách châm cứu. Vậy chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt có thực sự chữa trị được bệnh lý không, chúng ta thường cùng tìm hiểu ngay bên dưới.
Nhận biết triệu chứng bệnh đau vai gáy
Giống như tên gọi của bản thân, bệnh đau vai gáy đặc trưng bởi những cơn đau cứng, tê bì vùng cổ và vai gáy. Khi nghe đề cập tới bệnh này hầu hết đối tượng coi thường cho rằng “ôi dào, lo gì, chỉ có đối tượng già bị đau vai gáy thôi”. Mặc dù vậy đây là quan điểm hết sức sai lầm bởi hiện nay, khá cao đối tượng trẻ tuổi cũng mắc căn bệnh. Cụ thể, với một vài người cần đứng hay ngồi nhiều một tư thế trong khoảng thời gian dài như thợ may, nhân viên văn phòng hoặc tài xế taxi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.
Ngoài nguyên do do giữ tư thế sai khiến cho cột sống cổ mới bị vẹo gây ra đau thì đau vai gáy hoặc xảy ra đột ngột khi trời trở lạnh, vừa mang vác vật nặng, chơi thể thao mạnh và chấn thương do vừa bị co cứng những cơ. Mặc dù không tới mức nguy hiểm tính mạng song nếu như hay không được trị nhanh chóng, bệnh ảnh hưởng hay không nhỏ với công việc, sinh hoạt, làm cho giảm chất lượng cuộc sống đáng nhắc.
Kết quả hình ảnh cho nam khoa
Các điều bắt buộc biết lúc định châm cứu trị đau vai gáy
Châm cứu là giải pháp dùng kim châm tác động vào các huyệt để điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Thế nhưng, bạn tuyệt đối không tự thực ngày nay nhà mà hãy cho những phòng châm cứu chuyên những bác sỹ, ở đó các lương y có khả năng nhận ra
châm vào chính xác vị trí một số huyệt đạo để gây nên phản ứng lan tỏa hoặc giảm nhanh chóng sự co thắt cơ gây đau.
Châm cứu không chỉ là kỹ thuật trị bấm huyệt chữa đau lưng bệnh lý được đông y áp dụng từ lâu đời mà ngày nay, y học hiện đại cũng đánh giá cao vai trò của châm cứu trong điều trị đau vai gáy kể riêng hoặc trị những căn bệnh cột sống nói chung. Cụ thể, 1 số
nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ châm cứu có thể giúp kích thích những đốt sống cổ đã vừa bị tổn thương bằng cách gây ra chất steroid, thúc đẩy sản xuất endorphin – hormone giúp bớt đau hiệu quả.
Ưu điểm của phương pháp châm cứu là chữa căn bệnh rất an toàn, ít rủi ro hơn hầu hết việc uống thuốc giảm đau nhức hay tiểu phẩu. Có khả năng đến hơn 90% bệnh nhân bị đau vai gáy phục hồi được hoàn toàn chức năng với biện pháp vật lý điều trị liệu này kết hợp điều chỉnh tư thế, lối sống.
Muốn châm cứu điều trị căn bệnh hiệu quả bạn phải thăm khám trực tiếp để bác sĩ nắm được trường hợp bệnh cụ thể từ đó lựa chọn châm cứu một số huyệt cho phù hợp.
Mặc dù châm cứu có thể giúp vùng cổ và vai gáy được thư giãn, dễ chịu, cảm giác đau giảm đáng nhắc song tuyệt đối không kỳ vọng châm cứu 1, 2 lần thường chữa dứt điểm được căn bệnh.
Những huyệt đạo vùng cổ hay vai gáy thường được sử dụng để châm cứu
Huyệt phong trì: nằm ở phía sau tai gần chân tóc, châm huyệt này để trị đau đầu, đau vai gáy do ngoại tà xâm nhập.
Huyệt phong phủ: nằm ở điểm giao giữa đốt sống cổ đầu tiên tới xương chẩm. Châm huyệt này để trị cứng gáy, cứng cổ.
Huyệt đại chùy: nằm ở dưới đốt sống cổ cuối cùng c7. Châm huyệt này để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cơn đau tái phát.
Huyệt đại trữ: nằm dưới đốt sống lưng d1. Châm huyệt này để khu phong tà khí, đả thông kinh mạch, giúp cổ hoặc vai được thư giãn.
Trên đây là một số huyệt đạo thường được dùng mặc dù vậy, tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến bệnh lý để gia giảm thêm một số huyệt khác cho phù hợp. Chẳng hạn nếu bị chữa đau vai gáy bằng châm cứu do nhiễm lạnh thì cần kết hợp chườm nóng, xoa dầu nóng, mặc quần áo giữ ấm cơ thể để chữa trị chứng phong hàn. Ngược lại, nếu như đau do chơi thể thao mạnh hoặc vận động vô cùng mức thì không nên cạo gió hay chườm mà phải kết hợp châm thêm huyệt hợp cốc, khúc trì để khiến cho giãn cơ.


About Phương Thảo Junior   Khám và điều trị bệnh sùi mào gà

1 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, August 8th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 1st 2017 03:44. Viewed 165 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.