Articles

Nứt kẽ hậu môn nên ăn gì nhanh lành

by thiết kết mạng Hệ Thống Mạng

Chế độ ăn uống y học rất quan trọng đối quy trình chữa trị nứt kẽ hậu môn. Bởi nếu ăn uống không phù hợp có thể khiến triệu chứng của bệnh lý nứt kẽ hậu môn ngày càng trầm trọng hơn. Vậy khi mắc phải nứt kẽ hậu môn phải ăn gì nhanh chóng lành?

bệnh lý nứt kẽ hậu môn nên ăn gì mới mau khỏi?

Ngoài việc tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc chữa nứt kẽ cửa sau thì bản thân người bệnh cần quan tâm đến chế độ ăn uống để nhanh chấm dứt bệnh lý.

dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ bệnh lý nứt kẽ hậu môn mau lành:

1. Thức ăn nhuận tràng

nut-ke-hau-mon-nen-an-gi-nhanh-lanh

Ẳn thực phẩm nhuận trường giúp bệnh lý nứt kẽ hậu môn nhanh lành

căn nguyên chính dẫn đến bệnh lý nứt kẽ cửa sau chính là táo bón. Nếu không khắc phục tình trạng táo bón thì nứt kẽ cửa sau lâu khỏi, dù là bệnh lý hay tái phát. Các thức ăn nhuận trường có tác động kích thích bộ phận tiêu hóa khỏe mạnh và gây việc tốt hơn, song song tránh ngừa táo bón rất tốt.

vì vậy, nếu như đang mắc phải nứt kẽ hậu môn thì bản thân người bệnh bắt buộc bổ sung các thức ăn nhuận tràng như khoai tây, bí đỏ, khoai lang (cả củ cũng như lá củ lang đề có tính nhuận trường tốt),…

rau dền, rau mồng tơi, đu đủ, mè đen,…cũng là nhóm thức ăn có tính nhuận trường cao mà người mắc nứt kẽ cửa sau phải ăn hàng ngày.

2. Thực phẩm giàu chất xơ

nut-ke-hau-mon-nen-an-gi-nhanh-lanh

Người mắc phải nứt kẽ cửa sau bắt buộc tăng cường quá nhiều chất xơ

Chất xơ vừa có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, dẫn đến mềm phân, vừa giúp phân hủy các chất cặn bã trong thân thể để chúng dễ dàng được tống ra ngoài hơn. Từ đó có khả năng phòng chống táo bón rất kết quả tốt cho người mắc phải nứt kẽ cửa sau, bệnh trĩ.

Vì thế, để nứt kẽ hậu môn nhanh lành thì bệnh nhân nên ăn quá nhiều rau, củ quả tươi. Chất xơ có nhiều trong súp lơ xanh, cad rốt, bí đỏ, táo,…

3. Thức ăn chứa quá nhiều chất sắt

nut-ke-hau-mon-nen-an-gi-nhanh-lanh

Thịt bò giàu chất sắt

đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng điển hình của nứt kẽ cửa sau. Nếu bệnh lý nặng, trọng lượng máu mất đi quá nhiều thường khiến người bệnh rơi vào trường hợp thiếu máu trầm trọng, từ đó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

do đó, tăng cường thực phẩm quá nhiều chất sắt là điều buộc phải thiết đối với người bệnh nứt kẽ cửa sau. Những thức ăn giúp tạo máu cũng như bổ máu mà bệnh nhân nứt kẽ cửa sau nên ăn là thịt bò, gan, nội tạng động vật, huyết, gạo lứt,…

4. Uống quá nhiều nước

nut-ke-hau-mon-nen-an-gi-nhanh-lanh

Để nứt kẽ cửa sau nhanh khỏi thì bệnh nhân bắt buộc uống nhiều nước

Ngoài các thức ăn kể trên thì người mắc phải nứt kẽ cửa sau cần tăng cường đầy đủ nước hằng ngày cho thân thể để bệnh lý nhanh chóng khỏi. Nước có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp phân trở nên mềm hơn cũng như dễ đi lại ra bên ngoài hậu môn.

bệnh nhân nứt kẽ cửa sau bắt buộc uống nhiều nước hơn các ngày bình hay, uống từ 2 – hai,5 lít nước. Ngoài nước lọc, hay uống thêm nước trái cây, nước canh,…

Xem thêm bài viết: Có cách chữa nứt hậu môn tại nhà không

những thức ăn người mắc nứt kẽ cửa sau nên ngăn

- thực phẩm cay, nóng: các thức ăn cay, nóng rất có hại cho bộ phận tiêu hóa, khiến việc đi cầu trở phải khó khăn và còn kèm theo cảm giác nóng rát cửa sau. Do đó, người mắc phải nứt kẽ hậu môn cần ngăn chặn những thực phẩm cay, nóng.

nut-ke-hau-mon-nen-an-gi-nhanh-lanh

người bệnh nứt kẽ cửa sau bắt buộc kiêng đồ ăn cay, nóng

- thực phẩm mặn, nhiều dầu mỡ: những món ăn mặn, nhiều dầu mỡ dẫn đến các rắc rối về tiêu hóa, do đó không tốt cho người mắc nứt kẽ hậu môn. Người bệnh hãy giảm muối và dầu mỡ trong cách sơ chế thức ăn cho tới lúc bệnh nứt kẽ hậu môn khỏi hẳn.

- Rượu bia và những chất kích thích: nếu muốn bệnh lý nứt kẽ hậu môn mau lành thì người bệnh bắt buộc tránh xa bia rượu, cà phê, thuốc lá,…

biện pháp giúp bệnh nứt cửa sau nhanh khỏi

bên cạnh lưu ý tới chế độ ăn uống để bệnh lý nứt kẽ cửa sau nhanh chóng khỏi thì bệnh nhân có thể áp dụng thêm các cách dưới đây:

- nhiều tập thể dục những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ có thể bơi lội.

- Vệ sinh hậu môn nhiều bằng cách ngâm cửa sau bằng nước muối pha loãng.

- lúc đi vệ sinh buộc phải hạn chế ngồi lâu cũng như rặn mạnh để giảm áp lực lên cửa sau, giúp vết thương mau lành.

- ngăn chặn làm các công việc nặng như khiêng, vác vật nặng, hạn chế ngồi lâu 1 chỗ.

- Giữ tinh thần luôn được thoải mái, lạc quan ngăn chặn căng thẳng.

- Trong tiến trình điều trị nứt kẽ cửa sau phải kiêng sinh hoạt vợ chồng.

- Tái khám đúng lịch để kiểm tra sự phát triển của bệnh lý.

trên đây là các tin tức về nứt kẽ cửa sau nên ăn gì nhanh chóng lành? nếu như còn điều gì câu hỏi hãy nhấp vào phòng khám bệnh trĩ để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.


Sponsor Ads


About thiết kết mạng Advanced   Hệ Thống Mạng

50 connections, 1 recommendations, 202 honor points.
Joined APSense since, November 18th, 2017, From Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 25th 2017 01:08. Viewed 662 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.