Articles

Nhung dieu can biet ve thap giai nhiet kin

by traitimsoida 199 Yên Phát phân phối máy vệ sinh

Trong quá trình sản xuất, máy móc sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn. Và nếu như không được giải nhiệt chất lượng máy móc, trang thiết bị sẽ bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy tháp giải nhiệt kín được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp hạ nhiệt trong các khu công nghiệp.

Tháp giải nhiệt kín là gì?

Tháp giải nhiệt kín hay còn gọi là tháp hạ nhiệt nước có dạng hình khối khép kín tuần hoàn nước nên khả năng trao đổi nhiệt của thiết bị ở hiệu suất cao. Trong thiết bị này có chứa một lượng nước được tuần hoàn ở mức nhất định. Lượng nước này được chảy bên trong ống xoăn và bên ngoài bao bọc bởi 1 lớp nước phun tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời nên hiệu quả làm mát tốt.

Khi tháp giải nhiệt công nghiệp này được hoạt động thì không khí sẽ được đưa vào tháp thông qua hệ thống đường ống cổng nạp ở dưới đáy. Nhờ đó mà tạo ra một dòng chảy ngược xen kẽ với những dòng nước nhỏ được phun từ trên xuống. Dưới sự hoạt động của cánh quạt luồng gió thổi được tạo ra sẽ tách nhiệt ra khỏi nước và chuyển nó thành dạng hơi. Phần nước lạnh còn lại trong tháp sẽ được hệ thống đưa xuống phần đáy bồn và dùng để giải nhiệt cho những máy móc của nhà xưởng.

Tháp giải nhiệt kín

Những ưu điểm của tháp giải nhiệt kín

Được thiết kế với cấu tạo đặc biệt và  chức năng làm việc hiệu quả nên tháp giải nhiệt có những ưu điểm nổi bật như sau:

- Cấu tạo tháp đơn giản dễ vận hành: tháp giải nhiệt kín được cấu tạo gồm có vỏ tháp, máy bơm tuần hoàn nước, cánh quạt. ống xoắn, tấm giải nhiệt, bộ khử nước được thiết kế tháo rời và dụng cụ đánh tan cặn bã điện tử. Các bộ phận này được kết hợp với nhau tạo thực hiện chức năng giải nhiệt hiệu quả cho hệ thống máy móc thiết bị công nghiệp.

- Tháp giải nhiệt nước cooling tower có độ bền cao: Trong cấu tạo phần vỏ tháp được chế tạo từ vật liệu thép mạ kẽm bền bỉ nên dù lượng nước trong thiết bị tăng hoặc hạ nhiệt đột ngột cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của máy. 

- Nước làm mát được tuần hoàn kín trong hệ thống lưu thông nên không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bên ngoài. Vì vậy tháp giải nhiệt kín ngăn chặn được bụi bẩn thâm nhập vào tháp hiệu quả. Nhờ vậy mà tháp tránh được những lỗi kỹ thuật như rò rỉ, hỏng hóc và tiết kiệm tối đa tiền bảo trì máy móc và điện năng

- Với thiết kế cấu tạo ngọn nhẹ nên sản phẩm này tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt.

Trên đây là như thông tin cơ bản về tháp giải nhiệt kín và những ưu điểm của thiết bị này. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị này. 

|| Tham khảo: Công thức tính toán của tháp giải nhiệt nướcAbout traitimsoida 199 Advanced   Yên Phát phân phối máy vệ sinh

22 connections, 0 recommendations, 100 honor points.
Joined APSense since, June 1st, 2014, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Jul 27th 2019 03:28. Viewed 151 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.