Articles

Những biến chứng của nạo phá thai

by Thanh Hang Thiết kế web
Nếu bạn chọn địa chỉ phá thai ở đâu không an toàn có thể gây ra những biến chứng nặng nề cho các chị em phụ nữ. Vậy những biến chứng của nạo phá thai là gì? Nếu bạn có thai ngoài ý muốn và đang có ý định bỏ thai, thông tin dưới đây có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ lại và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Nạo phá thai là thủ thuật ngoại khoa tác động trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới nhằm chấm dứt thai nghén trước khi đến hạn sinh nở.

Nạo phá thai là một hành động hết sức hệ trọng. Nếu không được tiến hành tại những cơ sở y tế có chuyên môn, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, bạn gái có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như sau: 
biến chứng của nạo phá thai

Những biến chứng của nạo phá thai

Chảy máu âm đạo nhiều hoặc máu ứ lại trong tử cung: Thường xảy ra ở những trường hợp phá thai to, chị em đã sinh đẻ nhiều lần có bộ phận tử cung nhão. Chảy máu âm đạo trong và sau khi phá thai nếu không được xử lý kịp thời không chỉ khiến cho cơ thể thiếu máu và còn là dấu hiệu của nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn sau khi phá thai.

Rách cổ tử cung: Rách cổ tử cung khi phá thai thường hiếm gặp, tai biến này cũng không có gì nguy hiểm vì cổ tử cung bị rách thường không chảy quá nhiều máu, có thể lành và chỉ để lại sẹo, không gây ảnh hưởng về sau.

Thủng tử cung: Thủng tử cung xảy ra khi nong cổ tử cung hoặc khi hút thai, thường gặp khi chị em có cấu trúc tử cung bất thường nhưng khám chuyên khoa trước khi thực hiện thủ thuật lại không phát hiện ra.

Nhiễm trùng: Nếu như kỹ thuật vô trùng tại phòng khám phá thai không được bảo đảm, chị em sẽ bị nhiễm trùng sau phá thai với các dấu hiệu sốt, cơ thể ớn lạnh, cảm giác đau kéo dài…

Sót nhau, sót thai: Nhau và bào thai đều phải được đưa hết ra ngoài khi nạo hút thai. Nếu không, bộ phận còn sót lại có thể dẫn dụ vi khuẩn xâm nhập, phát sinh nhiễm trùng. Sót nhau và sót thai chứng tỏ thủ thuật phá thai chưa thành công, gây ra hiện tượng rong huyết, tử cung không co lại… buộc thai phụ phải tiến hành nạo phá thai lại.

Dính buồng tử cung: Không chỉ là do tay nghề của bác sĩ kém, mà còn do xuất phát từ bản thân các chị em đã từng nạo phá thai nhiều lần, có nguy cơ dính buồng tử cung sau khi phá thai cao.

Vô sinh: Rách cổ tử cung và đặc biệt là thủng tử cung sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến khả năng sinh sản của các chị em trong tương lai. Ngoài ra, nhiễm trùng sau khi phá thai cũng có thể gây viêm nhiễm cho vòi trứng, gây tắc nghẽn vòi trứng và dẫn đến vô sinh.

Đe dọa tính mạng: Nhiễm trùng không kịp xử lý, tai biến khi bị dị ứng với thuốc gây mê… hoàn toàn có thể đe dọa tính mạng đến các chị em, gây tử  vong nếu không được xử lý kịp thời.
nạo phá thai

Phòng tránh biến chứng của nạo phá thai

Biến chứng của nạo phá thai không an toàn không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe mà thậm chí cả tính mạng. Vì thế, đừng vì ngại chi phí phá thai mà lựa chọn các cơ sở giá rẻ. Chị em trong độ tuổi sinh sản phải nâng cao hiểu biết và có những dự phòng tốt nhất để kiểm soát những biến chứng xảy ra như sau:

Lựa chọn những phòng khám phá thai uy tín để được tư vấn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp với tình trạng mang thai của bản thân. 

Chăm sóc cơ thể sau khi phá thai với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tránh làm việc nặng nhọc và kiêng quan hệ tình dục cho đến khi ra hết máu … là rất cần thiết để cơ quan sinh sản nhanh hồi phục.

Quay lại phòng khám phá thai ngay khi bạn thấy hiện tượng bất thường như đau đớn, ra máu kéo dài, cơ thể ớn lạnh, sốt cao… sau khi phá thai. Và dù không nhận ra hiện tượng gì bất thường thì tái khám sau khi phá thai 2 tuần cũng rất cần thiết để phòng ngừa những chuyện không mong muốn xảy ra. 

Sponsor Ads


About Thanh Hang Advanced   Thiết kế web

83 connections, 2 recommendations, 298 honor points.
Joined APSense since, June 25th, 2018, From Thanh Xuân, Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 23rd 2019 02:43. Viewed 593 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.