Articles

Định mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe tải 30 tấn

by Le Nhi Marketer

Với khả năng chở tải ấn tượng, xe tải 30 tấn có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển trong các ngành công nghiệp như xây dựng, logistics và vận tải hàng hóa. Vậy định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 30 tấn là bao nhiêu?

Định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải là gì?

Định mức tiêu hao nhiên liệu của xe tải là số liệu xác định mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của một loại xe tải trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một thông số quan trọng để đánh giá hiệu quả vận hành và tiết kiệm nhiên liệu của xe tải.

Định mức tiêu hao nhiên liệu thường được xác định dựa trên các thông số kỹ thuật của xe, như dung tích xi-lanh, công suất động cơ, trọng lượng tải, hệ thống truyền động, hình thức vận hành và điều kiện lái xe. Các nhà sản xuất xe tải thường cung cấp thông tin về định mức tiêu hao nhiên liệu trong tài liệu kỹ thuật hoặc thông số kỹ thuật của từng dòng xe.

Định mức tiêu hao nhiên liệu thường được tính bằng đơn vị đo lường tiêu chuẩn, chẳng hạn như lít/100 km hoặc gallon/100 mile. Tuy nhiên, định mức này chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế tiêu hao nhiên liệu của mỗi xe tải có thể khác nhau do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả cách vận hành và điều kiện lái xe.

Tham khảo dòng xe tải JAC tiết kiệm nhiên liệu: https://utruck.vn/xe-tai-jac

Công thức tính mức độ tiêu hao nhiên liệu xe tải

Mức độ tiêu hao nhiên liệu của một xe tải có thể được tính bằng công thức sau:

Mức tiêu hao nhiên liệu (lit/100km) = (Số lít nhiên liệu tiêu thụ) / (Quãng đường đi được) x 100

Để tính toán mức độ tiêu hao nhiên liệu, bạn cần biết số lít nhiên liệu tiêu thụ và quãng đường đi được. Số lít nhiên liệu tiêu thụ có thể được xác định bằng cách ghi lại lượng nhiên liệu đã đổ vào bình nhiên liệu trong quá trình sử dụng xe. Quãng đường đi được có thể được xác định thông qua các phương tiện như bản đồ, hệ thống định vị GPS hoặc đồng hồ đo quãng đường.

Tuy nhiên, mức độ tiêu hao nhiên liệu cụ thể của một xe tải còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tải trọng, điều kiện đường, tốc độ và cách vận hành của người lái. Do đó, kết quả tính toán chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi trong thực tế.

Tìm hiểu dòng xe đầu kéo Howo: https://utruck.vn/xe-dau-keo-howo

Định mức tiêu hao nhiên liệu xe tải 30 tấn

Định mức tiêu hao nhiên liệu của một xe tải 30 tấn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại động cơ, điều kiện vận hành, tải trọng và tốc độ di chuyển. Thông thường, xe tải 30 tấn tiêu hao từ 20 đến 30 lít nhiên liệu/100km, tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để biết chính xác mức tiêu hao nhiên liệu của một mẫu xe tải 30 tấn cụ thể, hãy tham khảo thông số kỹ thuật của xe hoặc liên hệ với nhà sản xuất.


Sponsor Ads


About Le Nhi Advanced   Marketer

60 connections, 0 recommendations, 206 honor points.
Joined APSense since, January 15th, 2016, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jun 7th 2023 02:27. Viewed 65 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.