Articles

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ

by daitin dakhoa Đa Khoa Đại Tín Bình Dương chuyên hỗ trợ điều trị
Viêm âm đạo luôn là một bệnh khiến nhiều chị em lo lắng bởi những hậu quả nghiêm trọng mà nó có thể mang lại. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm âm đạo chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là loại bệnh khiến cho âm đạo chị em bị viêm, người bị bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa, đau rát khi nặng hơn. Nguyên nhân chín của bệnh thường do nấm men, virut, hoặc bị nhiễm trùng.

>>> Xem thêm: điều trị viêm âm đạo ở bình dương

Hình ảnh về bệnh viêm âm đạo ở chị em phụ nữ

Bệnh phụ khoa này khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết về nó cho nên chị em thường bỏ qua những dấu hiệu ban đầu, khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng mới phát hiện ra.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là thông qua khí hư. Khí hư bình thường ở một cơ thể khỏe mạnh, không mắc bệnh sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng hơi dính, không màu, không mùi. Nó có tác dụng giữ cho môi trường âm đạo chị em có độ ẩm phù hợp, tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển vào tử cung. Nếu thấy khí hư ra nhiều kèm theo có màu lạ hoặc mùi hôi thì rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo.

Khi bệnh để lâu dần, chị em sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, thậm chí có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu. Ngoài ra còn có thể bị sưng, đau, nhức, xuất hiện những nốt ban đỏ.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, phụ thuộc vào từng loại viêm mà chị em mắc phải:

- Nguyên nhân thường gặp nhất là vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thông thường, âm đạo luôn có khả năng tự cân bằng để làm sạch. Nhưng chỉ một tác nhân nhỏ cũng có thể làm môi trường trong âm đạo mất cân bằng, gây rối loạn vi khuẩn trong âm đạo, khi vi khuẩn kỵ khí quá nhiều, gây ra viêm âm đạo. Các triệu chứng khi bị viêm âm đạo do Gardnerella vaginalis là khí hư bất thường có mùi hôi và màu lạ, lượng ra nhiều đặc biệt là khi giao hợp hoặc trong những ngày hành kinh.

>>> Nguồn: https://sinhsanbinhduong.blogspot.com/2020/02/nguyen-nhan-gay-ra-benh-viem-am-dao.html

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả tại phòng khám Đại Tín Bình Dương

- Thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra kích ứng các mô âm đạo. Vùng kín ngứa ngáy, có cảm giác đau khi giao hợp hay khi tiểu tiện, khi bình thường sẽ thấy khó chịu và có cảm giác con gì đang bò trong âm đạo, khí hư có màu vàng hoặc xanh đôi khi sủi bọt, có mùi hôi chính là những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do ký sinh trùng gây ra.

- Do nấm men, khi có sự phát triển quá mức bình thường của một sinh vật nấm trong âm đạo, thường là nấm candida albicans có thể gây ra viêm nhiễm ở các khu vực ẩm ướt đặc biệt là vùng âm đạo. Những loại nấm này thường xuất hiện ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc chi em mang thai. Loại viêm này thường do sử dụng thuốc có chứa nhiều kháng sinh hoặc do sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa cao để vệ sinh vùng kín.

- Viêm âm đạo do Lậu: Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan rất nhanh. Vi khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhea hay song cầu trùng Gram có hình dạng như hạt cà phê. Chúng phát triển và con đường lây lan nhanh nhất là qua đường giao hợp không an toàn.

- Bên cạnh đó việc bị các vi trùng xâm nhập vào âm đạo cũng sẽ khiến cho âm đạo chị em bị viêm nhiễm. Ký sinh trùng Trichomonas là một loại ký sinh trùng đơn bào, có thể lây nhiễm qua đường giao hợp.

- Ở phụ nữ mãn kinh, khi cơ thể không có khả năng sản sinh estrogen, làm nồng độ estrogen giảm,  niêm mạc âm đạo mỏng, có cảm giác bốc hỏa, khô rát ở vùng kín thì nguy cơ cao mắc bệnh viêm âm đạo.

Trên là những chia sẻ của các bác sĩ đa khoa Đại Tín Bình Dương về nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo, nếu chị em còn vấn đề nào thắc mắc vui lòng gọi về hotline số 0274.3685.999 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Sponsor Ads


About daitin dakhoa Innovator   Đa Khoa Đại Tín Bình Dương chuyên hỗ trợ điều trị

7 connections, 0 recommendations, 79 honor points.
Joined APSense since, October 6th, 2019, From Bình Dương, Vietnam.

Created on Feb 16th 2020 21:07. Viewed 270 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.