Articles

Nguyen do va cach tri xo gan khong do ruou

by Huang Anginee Health and medical

Lí do xơ gan không do rượu

Viêm gan do virus

Một trong những căn nguyên dẫn tới xơ gan hàng đầu là viêm gan do virus, như bệnh viêm gan B, C hoặc D. Viêm gan B, C là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường đường máu, dịch thân thể khác hoặc giao hợp không bảo vệ, nó gây ra gây tổn thương mô và viêm gan. Viêm gan virus https://bacsichuyengan.com/nhung-phuong-phap-chua-men-gan-cao-hieu-qua-hien-nay-350.html thường gây nên biến chứng sẹo và cuối cùng là xơ gan

Thuốc

Thói quen sử dụng thuốc kéo dài các loại thuốc kê đơn như một số kháng sinh hoặc thuốc chống trầm cảm cũng có khả năng cũng dẫn đến xơ gan

Viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn khác với viêm gan do virus. Viêm gan tự miễn khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị tấn công vào các tế bào gan dẫn tới viêm và sẹo.

Gan nhiễm mỡ không do rượu

Có một số bản thân người bệnh do lối sống buông thả dễ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ như: huyết áp cao, tiểu đường, béo phì… Gan nhiễm mỡ nếu như không được nhận thấy và chữa nhanh chóng có thể gây ra sẹo ở các mô gan khỏe mạnh, sau một thời gian sẽ xơ gan. Bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây ra các biến chứng như vàng da hoặc trướng bụng...

Viêm đường mật

lúc mắc viêm tắc đường mật sẽ khiến mật ngấm vào máu, gây vàng mắt, vàng ra, các vi khuẩn sẽ phát triển và có khả năng xâm nhập vào máu gây viêm nhiễm đây là giai đoạn nguy hiểm, khả năng tử vong cao. Tắc mật trong thời gian dài sẽ gây xơ hoá khoảng cửa, gây ra xơ gan mật.

Suy tim lặp đi lặp lại

Một số người bệnh bị suy tim, viêm màng tim do dày dính, gây ra chứng viêm tắc tĩnh mạch trên gan khiến máu ứ lại trong gan, cũng như chức năng chuyển hóa bị rối loạn dẫn đến bệnh viêm gan cũng như gây xơ gan.

Bệnh mãn tính khác

Một số bệnh mãn tính có khả năng gây ra bệnh xơ gan https://benhvienchuyengan.com/dia-chi-kham-va-dieu-tri-benh-men-gan-cao-2416.html như bệnh thừa sắt (trong gan một lượng sắt được hấp thu và tích trữ quá nhiều), xơ nang, bệnh Wilson (nguyên nhân do số lượng đồng tích trữ bất thường trong gan) cũng có thể gây nên những tổn thương và sẹo.

Chữa trị xơ gan không do rượu

Chữa trị từ căn nguyên

Để chữa trị bệnh xơ gan không do rượu thì việc trước tiên đó là buộc phải loại bỏ căn nguyên gây ra xơ gan. Các bác sĩ thường dựa vào nguyên do dẫn tới bệnh từ đó sẽ có những phương pháp loại bỏ như sau:

Loại bỏ lí do gây ra xơ gan

nếu như là viêm gan virus thì có thể sử dụng các loại thuốc chữa trị bệnh như: Lamivudine, adefovir…

Chữa các lí do gây nên ứ máu tại gan, tắc mật hoặc chữa trị gan nhiễm mỡ,…

Dừng sử dụng thuốc có ảnh hưởng tới gan, không thể nào dùng thuốc độc cho gan.

Chữa theo triệu chứng

khi mắc bệnh xơ gan nhưng không cần ai cũng có những triệu chứng giống nhau vì thế dựa vào từng tình trạng cụ thể mà các bác sĩ https://phongkhamviemgan.com/bieu-hien-nhan-biet-sui-mao-ga-549.html sẽ có những phương pháp hay phác đồ chữa trị không giống nhau theo các triệu chứng như: vàng mắt, vàng da, trướng bụng,…

Trong giai đoạn xơ gan phát triển thì bệnh nhân bắt buộc nghỉ ngơi tuyệt đối để làm giảm các hoạt động của thân thể với các hoạt động chức năng gan.


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 2nd 2018 05:09. Viewed 90 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.