Articles

Neu nhu bi viem lo tuyen co tu cung lam sao cho het han

by Huang Anginee Health and medical

Nếu như bị viêm lộ tuyến cổ tử cung làm sao cho hết hẳn? Không bắt buộc là nỗi lo của riêng ai, mà đây là lo lắng chung của nhiều chị em nữ giới khi gặp buộc phải căn bệnh phiền toái này. Bởi viêm lộ tuyến cổ tử cung không chỉ khiến cho chị em gặp cần nhiều rắc rối và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, mà còn là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe sinh sản của chị em về sau. Trong bài viết sau đây, các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hồng Phong https://thanhnien.vn/ban-can-biet/phong-kham-da-khoa-hong-phong-co-tot-khong-897222.html sẽ giúp chị em tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này, từ đó chị em có khả năng tìm ra phương pháp chữa trị bệnh mang tới hiệu quả cao.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bản chất thật của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ là một tổn thương lành tính, tuy nhiên bệnh lại có khả năng dẫn đến nhiều triệu chứng khiến chị em khó chịu. Dấu hiệu thường gặp của bệnh là khí hư ra nhiều một cách bất thường, khi quan hệ mạnh cổ tử cung có khả năng bị trầy xước gây nên chảy máu. Do bề mặt cổ tử cung không có những dây thần kinh cảm giác, cho bắt buộc chị em thường không có cảm giác đau.

lúc tiến hành quan sát bằng mắt thường sẽ nhận thấy phần lộ tuyến bị sưng đỏ và sần sùi. Nếu tiến hành kiểm tra bằng máy, sẽ thấy phần lớp biểu mô ở trong ống cổ tử cung bị lan ra bên ngoài, che phủ cả một phần bề mặt cổ tử cung, ở sau đây là lớp đệm và có khá nhiều mạch máu, tạo ra tổn thương có màu đỏ cũng như sần sùi trông rất giống như mô hạt.

lúc hiện tượng viêm lộ tuyến đã phát triển nặng, có khả năng gây trường hợp xuất huyết nhẹ sau giao hợp.

Các mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy thuộc vào hiện tượng nặng hay nhẹ mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chia làm 3 mức độ không giống nhau là cấp độ 1, 2 và 3. Cấp độ phát triển viêm lộ tuyến thường được đánh giá thông quan sự tổn thương của những tế bào ở độ nông hay sâu.

Lộ tuyến nông là vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng nhưng bề mặt lớp tế bào liên kết ở bề mặt chưa hết hẳn. Còn lộ tuyến sâu là khi những lớp tế bào đã mất hết, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên trên bề mặt. Khi này, để đánh giá chính xác cấp độ tổn thương và mức độ phát triển của bệnh, chị em buộc phải buộc phải tới cơ sở y tế http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hong-phong-cham-soc-suc-khoe-phu-nu-429075.html để thăm khám và làm xét nghiệm tế bào.

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sự nguy hiểm của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là có khả năng thúc đẩy nhanh quá trình viêm nhiễm ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để những vi khuẩn có hại tấn công. Đây cũng là căn nguyên chính dẫn đến viêm cổ tử cung, sau đó viêm nhiễm ngược dòng gây viêm nội mạc tử cung cũng như viêm tiểu khung.

Với những biến chứng nguy hiểm như thế, viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em. Có không ít hiện tượng, bệnh có khả năng dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn, cũng như thậm chí là có thể gây nên bệnh ung thư.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần làm sao?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả cho chị em lựa chọn, tuy nhiên để lựa chọn phương pháp nào an toàn cũng như mang tới hiệu quả thì chị em nên đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để thăm khám và chữa trị ngay lúc phát hiện bản thân có những biểu hiện của bệnh.

Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung làm sao? Thông thường, khi chị em mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng không mắc phải những bệnh lý liên quan đến tử cung, máu… và không hề xuất hiện những tế bào ác tính, bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị bằng thuốc để tiêu viêm. Sau đó, bệnh nhân bắt buộc phải sử dụng những phương pháp diệt tuyến hiện đại để loại trừ toàn bộ những tác nhân dẫn tới bệnh.

Hiện nay, những phương pháp diệt tuyến đang được sử dụng phổ biến là đốt điện, laser, áp lạnh và Dao LEEP. Các chuyên gia http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html mô tả, những phương pháp diệt tuyến này chỉ có thể phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn khi được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Sep 24th 2018 23:40. Viewed 239 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.