Articles

Nên hay không nên đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng?

by Nhật Minh Thiết bị tiệc buffet

Khi cho thức ăn vào lò vi sóng, nhiều người băn khoăn khi nào nên đậy nắp thực phẩm và khi nào không? Cùng tham khảo một số mẹo nấu ăn bằng lò vi sóng trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Tại sao nên đậy nắp thực phẩm?

Để giữ thức ăn nóng lâu, bạn nên đậy nắp hộp đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Nếu không đậy nắp, sau khi lấy thực phẩm ra khỏi lò, bạn nên đậy nắp lại ngay để giữ nhiệt.


Đậy nắp giúp giữ lại hơi nước trong món ăn, giúp món ăn mềm và ẩm hơn, tỏa nhiệt đều giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Hạn chế để thức ăn ra ngoài, gây ô nhiễm lò, lãng phí vệ sinh.

Làm thế nào để đậy nắp thực phẩm trong lò vi sóng đúng cách?

Chỉ nên sử dụng hộp đựng có nắp đậy kín khi cho vào lò vi sóng các món ăn khô ít nước. Ví dụ như rau củ quả, khi cần hấp bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần cho vào bát và đậy nắp, hoặc dùng màng bọc thực phẩm đậy miệng lại.


Đối với các món ăn lỏng, nước khi gói nên để hở một góc. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các hộp đựng có thể dùng trong lò vi sóng có van xả trên nắp hoặc có khe hở.

Ngoài ra, để lò vi sóng luôn sạch sẽ và nấu nướng nhanh chóng với từng loại thực phẩm bạn nên áp dụng những cách sau:

  • Khi rang các loại hạt như lạc, vừng, hạt bí..., bạn trải đều hạt ra đĩa, dùng khăn giấy đậy lại. Khăn giấy sẽ giữ lại nước xốt và giúp hơi nước dễ dàng thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể cho hạt vào lò vi sóng trực tiếp trong túi giấy.
  • Lót giấy thấm dầu bên dưới bánh rán, bánh gạo… khi cho vào lò vi sóng. Giấy thấm dầu sẽ hút ẩm, dầu mỡ tiết ra trong lò vi sóng, đảm bảo bánh không bị nhũn ra.
  • Khi chọn bọc ni lông, hãy tìm loại có ghi rõ “Dùng được với lò vi sóng” để đảm bảo an toàn vì không phải ni lông nào cũng có thể cho vào lò vi sóng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đậy nắp thực phẩm đúng cách khi nấu trong lò vi sóng. Chúc bạn thành công!Sponsor Ads


About Nhật Minh Advanced   Thiết bị tiệc buffet

57 connections, 1 recommendations, 160 honor points.
Joined APSense since, June 17th, 2019, From TPHCM, Vietnam.

Created on Feb 26th 2021 03:07. Viewed 235 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.