Articles

Muc Tran Bang Gia Dat TP.HCM Thap Hon Thi Truong 1 Ty Moi M2

by Zakaland G. marketer

Mức trần bảng giá đất TP HCM thấp hơn thị trường một tỷ đồng mỗi m2

Đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ kịch trần bảng giá đất 210 triệu đồng mỗi m2, thấp hơn thực tế một tỷ đồng.

Thay vào đó, Hiệp hội đề xuất giao thẩm quyền cho cấp tỉnh chịu trách nhiệm ban hành bảng giá đất đảm bảo phù hợp với diễn biến trên thị trường.

Trong văn bản này, HoREA chỉ ra sự lạc hậu của bảng giá đất tại TP HCM. Hiện nay giá đất quy định trong bảng giá đất của TP HCM chỉ bằng 30-50% giá đất thị trường.

Bảng giá đất Green Town TP HCM quy định 3 tuyến đường Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ (quận 1) áp dụng mức cao nhất không vượt quá 30%, tương đương 210,6 triệu đồng một m2 nhưng vẫn thấp hơn thực tế một tỷ đồng mỗi m2.

Kể cả nếu cộng thêm hệ số biến động 2,1 cho 3 tuyến đường này, mức kịch trần giá đất Green Town cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 442,26 triệu đồng mỗi m2. Như vậy, dù có áp khung cao nhất, ưu tiên định mức cao nhất và cộng thêm hệ số biến động, giá đất Green Town của 3 tuyến đường sầm uất và đẹp nhất khu trung tâm Sài Gòn vẫn thấp hơn thực tế rất nhiều.

Hiện hữu tuyệt vời xung quanh căn hộ Green Town

Tham khảo thông tin căn hộ Green Town http://zakaland.com/green-town-binh-tan/can-ho-green-town-binh-tan/

Tình trạng bảng giá đất quá thấp được lý giải là do vướng quy định UBND cấp tỉnh được ban hành mức giá đất Green Town cao hơn nhưng không quá 30% so với mức giá tối đa của cùng loại đất trong khung giá đất Green Town. 

Cơ chế này đã dẫn đến quy trình hành chính xác định giá đất Green Town cụ thể để tính tiền sử dụng đất thiếu tính minh bạch, thiếu tính liên thông, có sơ hở tạo ra cơ chế "xin cho", nhũng nhiễu, dẫn đến thất thu ngân sách nhà nước và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường kinh doanh.

Dạo 1 vòng quanh căn hộ Green Town Bình Tân trong khu đô thị Vĩnh Lộc

Tham khảo vị trí Green Town http://zakaland.com/thong-tin-du-an-green-town-binh-tan/suc-hap-dan-den-tu-can-ho-green-town/

Ngoài ra, các phương pháp định giá đất Green Town đang được áp dụng hiện nay, theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM cũng có sự chênh lệch rất lớn về kết quả.

Việc điều tra, khảo sát giá đất Green Town phổ biến trên thị trường gặp khó khăn. Nếu áp dụng phương pháp so sánh trực tiếp thì phải căn cứ vào giá giao dịch Green Town thực tế. Thế nhưng phần lớn giá giao dịch thực tế đã bị khai thấp so với giá giao dịch thực để không phải nộp nhiều thuế thu nhập cá nhân.

Chính vì những bất cập này, HoREA kiến nghị bỏ quy định ban hành khung giá đất Green Town định kỳ 5 năm một lần.

Xem bài đánh giá căn hộ Green Tow http://zakaland.com/thong-tin-du-an-green-town-binh-tan/nhung-danh-gia-tien-ich-can-ho-green-town/


Sponsor Ads


About Zakaland G. Junior   marketer

3 connections, 0 recommendations, 15 honor points.
Joined APSense since, May 8th, 2018, From HCM, Vietnam.

Created on Jun 14th 2018 22:54. Viewed 112 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.