Articles

Moi ngay uong nuoc nhu the nao moi tot

by Huang Anginee Health and medical

khi thiếu nước, cơ thể thường rơi vào hiện tượng mệt mỏi, nguy cơ hình thành bệnh sỏi thận hay thậm chí còn dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Việc uống nước đúng cách cũng như cung cấp đủ lượng nước bắt buộc thiết cho cơ thể tưởng chừng như khá đơn giản, thế nhưng không bắt buộc ai cũng nhìn thấy uống bao nhiêu nước 1 ngày mới tốt ? Vì hàm lượng nước chính xác phải uống mỗi ngày còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Ung bao nhiêu nước 1 ngày mi tt ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại đa khoa Nguyn Trãi mô tả, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể, nước đóng vai trò quan trọng giúp sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong thân thể. Nhờ nước mà tất cả các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể và dễ dàng chuyển vào máu dưới dạng dung dịch.

hiện tượng uống không đủ nước có khả năng làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào, cũng như chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể, dẫn tới tích lũy nhiều chất độc hại khiến suy giảm chức năng thận. Đặc biệt, người không được cung cấp đủ nước có khả năng xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau đầu, táo bón và dễ hình thành sỏi thận…

Theo nghiên cứu từ Viện y học việc uống bao nhiêu nước 1 ngày mới tốt còn nên phụ thuộc vào thân thể, độ tuổi và thể chất của từng người khác nhau.

Hàm lượng nước phải thiết đối với một người trưởng thành

Về công thức, lượng nước nên cho 1 kg cơ thể trong điều kiện bình có thể là 40ml. Do đó, một người nặng 50kg mỗi ngày nên uống khoảng 2 lít nước. Trung bình một ngày, mỗi người có khả năng mất 3 cốc nước qua việc đi tiểu, 2 cốc khác qua việc hít thở cũng như thải mồ hôi.

Vì thế, theo khuyến cáo thì hàm lượng nước cung cấp cho cơ thể sẽ cao hơn một chút so với bình thường để đảm bảo cơ thể luôn trong tình trạng đủ nước.

Hàm lượng nước cần thiết cho người hoạt động thể chất

lúc tham gia vào bất cứ hoạt động thể chất nào thì việc đổ mồ hôi nhiều hơn bình có khả năng là không thể tránh khỏi. Do vậy, nên hấp thụ thêm nước để bù lại cho lượng chất lỏng đã mất, nước là loại đồ uống chứa nhiều các chất điện giải, đồng thời chứa ít cacbohydrat cũng như ít đường. Cần đối với những người tham gia vào các hoạt động thể chất hay tập luyện thể thao thì ít nhất nên bổ sung 50 – 60 ml nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Với những bài tập có cường độ cao kéo dài hơn một giờ đồng hồ, người tập bắt buộc bổ sung ít nhất 4 – 5 cốc nước vào chế độ ăn uống của mình.

Hàm lượng nước phải thiết lúc đang mắc bệnh

nếu đang bị sốt, nôn mửa hay vàng da, bệnh nhân cố gắng uống càng nhiều nước càng tốt. Ngoài ra, thường bổ sung các chất lỏng tốt cho sức khỏe như các loại nước ép, nước dừa để bù đắp cho hàm lượng nước đã mất. Trường hợp bị tiêu chảy, phụ thuộc vào sức chịu đựng của người bệnh buộc phải uống ít nhất 1 – 2 lít nước/ngày để lấy lại được độ ẩm và muối.

Hàm lượng nước nên thiết cho người giảm cân

Việc uống nước còn có khả năng kiềm chế sự ngon miệng và xa hơn đó là hỗ trợ cho những nỗ lực giảm cân. Do đó, nếu như đang đặt mục tiêu giảm cân thì phải uống 12 – 13 cốc nước mỗi ngày. Uống nước còn giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, từ đó có khả năng giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Lưu ý: Cung cấp đủ hàm lượng nước cho cơ thể http://tribenhtrihcm.com/cat-tri-bang-phuong-phap-khong-dau-ve-trong-ngay-hoi-phuc-nhanh-chong.html là rất tốt. Tuy nhiên, không phải uống càng nhiều nước thì thường hoàn toàn có lợi. Uống quá nhiều nước trong 1 ngày sẽ làm áp lực cho thận, khiến thận nên dẫn tới việc nhiều, làm loãng các chất điện giải trong máu, lượng natri bị hạ thấp cùng nhiều lý do chuyên môn khác khiến bạn sẽ bị “ngộ độc nước“.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Oct 25th 2017 04:13. Viewed 309 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.