Articles

Mẹo in nhiều vẫn tiết kiệm được chi phí

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Máy in là một công cụ quan trọng trong cuộc sống ngày nay đặc biệt đối với công việc văn phòng, trường học để in ấn tài liệu, hợp đồng, ... Vì vậy chi phí in ấn sẽ không phải là một con số nhỏ, nhưng vẫn hoàn toàn có những bí quyết giúp cho việc in nhiều mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp ích cho việc sử dụng máy in của mình nhé.

1. Tránh in thừa
Trước khi in nên kiểm tra lại số lượng in để tránh in thừa gây lãng phí giấy và mực. Bạn cũng có thể tham khảo một số lời khuyên sau: Để đảm bảo đủ số lượng in, nên sử dụng chức năng "print preview" tức là cho phép bạn xem trước các trang sẽ in, đồng thời giúp các trang không bị mất lề khi in.


2. Chỉ in khi thực sự cần thiết
Nhiều người chỉ có nhu cầu in một đoạn văn bản nào đó nhưng không biết cách in nên đã in ra cả tệp tài liệu nhưng không dùng đến. Bí quyế để in được một đoạn văn bản trên website là bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản đó và click chuột phải chọn Print => Page range => selection hoặc bạn cũng thể copy phần văn bản đó vào tiện ích Wordpad trong máy tính (bạn có thể tìm tiện ích này bằng cách vào Start => All Programs => Accessories => Wordpad)

[IMG] 

3. Không nên bật/tắt máy in trực tiếp qua ổ cắm nguồn
Thông thường khi tắt máy in thì đầu in sẽ tự động chuyển về vị trí đã định nhưng nếu bạn tắt máy in trực tiếp bằng cách rút ổ cắm nguồn sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đầu in không chuyển về đúng vị trí làm khô và tắc đầu mực in.

Vì vậy hãy sử dụng công tắc nguồn để thực hiện việc bật hoặc tắt máy in.

4. Nên sử dụng loại mực chính hãng
Việc sử dụng mực chính hãng sẽ khiến chất lượng in ấn tốt hơn, còn hạn chế được tối đa những bản in bị lỗi phải in lại khiến tốn thêm chi phí. Chỉ nên sử dụng loại mực ngoài khi thực hiện in nháp các văn bản tài liệu.

5. Tránh để hộp mực khô

Sau một thời gian nhất định, nếu không sử dụng, mực in sẽ rất dễ bị khô. Vì vậy để in được nhiều mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không nên để hộp mực in bị khô. Nếu nhu cầu in ấn không nhiều cũng nên sử dụng máy in ít nhất một tuần một lần. Một khi mực đã khô chỉ còn cách thay hộp mực mới mà thôi.

6. Sử dụng tiện ích hỗ trợ in tiết kiệm
FinePrint là phần mềm cho phép bạn in 2,4,6,8 trang chỉ trên 1 mặt giấy hoặc in văn bản dưới dạng đen trắng, bỏ qua các hình họa có trong văn bản.

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Feb 28th 2019 22:49. Viewed 300 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.