Articles

Mang thai thang cuoi bi cang cung bung co sao khong

by Huang Anginee Health and medical

Đối với người nữ giới, mang thai và sinh trẻ con là một thiên chức cao quý. Tuy nhiên, để hoàn thành thiên chức gây ra mẹ này người đàn bà bắt buộc trải qua khoảng thời gian hơn 9 tháng mang thai rất vất vả. Đặc biệt là những tháng cuối thai thai kỳ, bụng người phụ nữ sẽ căng cứng. Vậy mang thai tháng cuối bụng căng cứng có sao không? Các bà mẹ trẻ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

nguyên do khiến bụng căng cứng trong tháng cuối thai kỳ

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/nhung-sai-lam-khi-su-dung-bang-ve-sinh-de-dan-den-benh-phu-khoa.html bụng người đàn bà căng cứng ở tháng cuối thai kỳ, trong đó phổ biến nhất là những nguyên nhân chính sau:

Do sự giãn nở của tử cung: hầu hết các bà mẹ mang thai ở gia đoạn cuối thai kỳ đều gặp buộc phải tình trạng này. Nguyên do của hiện tượng này là do con nít ngày càng phát triển, cho bắt buộc tử cung của người nữ giới phải giãn rộng ra để tương đồng với kích thước của thai nhi.

Do lượng nước ối tăng lên: lúc gần đến thời kỳ sinh nở, lượng nước ối trong bụng người phụ nữ cũng tăng lên đáng kể gây ra áp lực cho Vùng bụng khiến bụng người phụ nữ căng cứng. Do đó bụng người nữ giới thường có cảm giác đau nhẹ cũng như xuất hiện vết rạn trên da.

Xương bào thai phát triển: lúc sắp tới thời kỳ sinh nở, bộ xương của bé có khả năng cứng và dài hơn, cho buộc phải để giảm thiểu sự tác động của thai nhi, cơ bụng của thai phụ cần căng và dày hơn.

Bệnh táo bón: Đây là triệu chứng điển hình của nữ giới mang thai, do chế độ ăn uống không lành mạnh của các bà mẹ. Táo bón khiến bụng các bà mẹ căng cứng khó chịu, tuy nhiên nếu như ăn uống lành mạnh sẽ giảm thiểu được vấn đề này.

Do tâm lý căng thẳng: trường hợp này có khả năng do áp lực tinh thần lúc sắp sinh, tâm lý căng thẳng khiến hoạt động tiêu hóa kém khiến dạ dày co thắt gây ra trường hợp bụng căng cứng.

lúc bụng căng cứng ở tháng cuối thai kỳ như vậy có sao không? Đây được xem là một tình trạng bình có thể cũng như khá phổ biến, https://www.linkedin.com/pulse/phong-kham-nguyen-trai-qua-cai-nhin-cua-bao-gioi-an-nhiên/ không có gì ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu. Bởi tất cả những thay đổi trong thai kỳ là do sự chèn ép của tử cung cũng như sự lớn dần lên của thai nhi gây bắt buộc trường hợp bụng căng cứng.

Mẹ bầu bắt buộc gây gì lúc bụng căng cứng?

Đối với trường hợp căng cứng bụng ở tháng cuối thai kỳ không có cách gì ngăn ngừa được, tuy nhiên các bà mẹ có thể giảm bớt tình trạng này bằng một số thói quen ăn uống sinh hoạt lành mạnh như sau:

Mát xa Ở tại vùng bụng nhẹ nhàng mỗi ngày để da bụng tăng tính đàn hồi, tránh trường hợp nứt, rạn da đột ngột.

Có chế độ ăn uống lành mạnh: ăn chậm, nhai kỹ, ăn nhiều rau củ quả và các thức ăn giàu chất xơ. Tránh uống nhiều nước giải khát, nước ngọt có ga…

Tập thể dục nhẹ mỗi ngày như đi bộ thư giản, hít thở đều đặn để việc sinh nở trở bắt buộc dễ dàng hơn.

Cố gắng thư giản, nghỉ ngơi, giữ tính thần luôn thoải mái vui tươi, tránh giận dữ hay các tác nhân dẫn đến stress…

Ngoài ra, lúc các mẹ bầu gặp những hiện tượng bất có khả năng trong thời kỳ mang thai như nôn ra máu, đau bụng dữ dội, chảy máu ở trực tràng, tiêu chảy vàng da…nên đi khám ngay vì rất dễ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.


Sponsor Ads


About Huang Anginee Advanced   Health and medical

37 connections, 1 recommendations, 266 honor points.
Joined APSense since, October 20th, 2016, From TP.HCM, Vietnam.

Created on Dec 20th 2017 02:52. Viewed 404 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.