Articles

Man City có phải đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League?

by Kieu my Nguyen Sức khỏe, giải trí
Man City đang có cơ hội vô địch Premier League cá độ w88 sớm tới 6 vòng. Và tờ The Times một lần nữa lại đặt ra câu hỏi: “Man xanh có phải đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League?”. Có thể khẳng định Man City chưa đạt tầm vóc đó. Nhưng đội quân của Pep hội tụ đủ các yếu tố để trở thành vĩ đại nhất trong tương lai. Quả bóng được luân chuyển bên cánh phải hàng thủ, rồi hậu vệ cánh trái của họ di chuyển sâu vào hàng tiền vệ. Đó là cách chạy chỗ để đánh lạc hướng. Ý đồ của pha di chuyển đó là để tạo ra khoảng trống cho Leroy Sane. 

Khi Sane đã có khoảng trống, một cầu thủ từ cánh phải, có thể là De Bruyne, tung đường chuyền dài chéo sân cho Sane, đặt tiền vệ cánh trái này vào thế 1 đối 1 với cầu thủ đối phương. Và thế là Man City có cơ hội ghi bàn. Rất đơn giản và tuyệt vời.

[IMG] 

Đó là bài tấn công mà Pep Guardiola đã dùng cả trăm lần mùa này, mà gần nhất là trận thắng Stoke 2-0 hôm 12/3. Trận đó, Man City có tỷ lệ chuyền bóng chính xác 88%. Họ thêu dệt khắp mặt sân. Nhưng tựu trung, mọi ý đồ chiến thuật của Pep đều hướng đến mục tiêu cuối cùng: Đặt cầu thủ tấn công vào thế 1 đấu 1 nhà cái uy tín 2018 . 

Pep vừa che giấu được điểm yếu (Nicolas Otamendi hiếm khi phải phòng ngự với khoảng trống) và vừa phát triển thêm được các kỹ năng của học trò (Sergio Aguero bắt đầu tham gia vào lối chơi chung của cả đội). Với Pep, trình độ của từng cầu thủ Man City được nâng cấp. 

Man xanh đang là đội bóng chơi đẹp bậc nhất châu Âu mùa này. Riêng tại Premier League là độc nhất. Nhưng liệu họ có phải đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League? Câu hỏi này đã được ESPN đặt ra ở giai đoạn Giáng sinh mùa giải, khi Man City vẫn còn bất bại. Và giờ thì The Times lại đưa ra câu hỏi tương tự. Câu trả lời là xét ở thời điểm hiện tại, đội quân của Pep chưa thể là đội bóng vĩ đại nhất Premier League. 

Man City không thể bắt kịp kỷ lục bất bại cả mùa giải của Arsenal mùa 2003/04. So với Arsenal giai đoạn hoàng kim nhất là 2001-2004 thì tập thể của Pep giờ nhiều điểm không sánh bằng, đặc biệt nếu xét từng cá nhân đăng ký happyluke  

Arsenal có Patrick Vieira, Dennis Bergkamp và Thierry Henry, tất cả đều đặt đẳng cấp huyền thoại Premier League. Riêng Henry đã ghi tới 103 bàn trong 3 năm thăng hoa đó. Giai đoạn 2001-2004, Arsenal cũng trình diễn thứ bóng đá tấn công mang tính cách mạng.

Hãy so với M.U 2006-2009 của Sir Alex Ferguson. Giai đoạn đó, Quỷ đỏ 3 lần vô địch Premier League, 1 lần đăng quang ở Champions League. Man City rõ ràng vẫn còn phải làm quá nhiều điều để bắt kịp thành tích của M.U. Quỷ đỏ thời đó cũng có những nhân tố mang tính biểu tượng như cặp trung vệ hay bậc nhất lịch sử Premier League, Rio Ferdinand - Nemanja Vidic, hay siêu sao Ronaldo. 

Sponsor Ads


About Kieu my Nguyen Advanced   Sức khỏe, giải trí

10 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, September 16th, 2015, From hcm, Vietnam.

Created on Mar 31st 2018 03:13. Viewed 536 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.