Articles

Lucky88 đưa tin: Trọng tài Hàn Quốc đã xử ép Việt Nam trong trận gặp UAE?

by Nguyễn Như Benh tri


Sau trận tranh huy chương đồng Asiad 2018, nhiều ý kiến (thậm chí có từ cả báo Hàn Quốc) cho rằng trọng tài người Hàn Quốc, Kim Dea Young đã xử ép Olympic Việt Nam.

Olympic Việt Nam đã thất bại trước Olympic UAE trong trận tranh huy chương Asiad 2018. Sau 90 phút thi đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1. Cuối cùng, Olympic UAE đã giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu.


Tuy nhiên, sau trận đấu, nhiều ý kiến (có cả từ báo Hàn Quốc) đã tỏ ra tiếc nuối cho Olympic Việt Nam. Không ít quan điểm cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã bị xử ép bởi trọng tài người Hàn Quốc, Kim Dea Young ở trận đấu này.

Trong bài viết sau trận đấu, tờ Korea Daily đã nhắc tới trọng tài Kim Dea Young: “Nhiều quan điểm bức xúc vì trọng tài Kim Dea Young. Trong trận đấu này, ông ấy đã bỏ qua quả phạt đền cho Olympic Việt Nam và đồng thời “ngại” rút thẻ với nhiều tình huống chơi xấu của Olympic UAE”.

Theo đoạn video quay chậm, có thể thấy, trọng tài Kim Dea Young đã có ít nhất 2 tình huống đưa ra quyết định bất lợi cho Olympic Việt Nam. Phút 57, cầu thủ số 3 của Olympic UAE, Rashid đã phá bóng trúng chân Bùi Tiến Dũng. Sau đó, bóng nảy lại, chạm tay của cầu thủ này trong vòng cấm. Dù vậy, trọng tài tới từ xứ Kim Chi đã bỏ qua.

Tới phút 66, tình huống thậm chí còn rõ ràng hơn (trọng tài Kim Dea Young cũng có góc quan sát thuận lợi). Cầu thủ số 18 của Olympic UAE, Alalawi đã dùng tay cản đường chuyền của Văn Quyết. Thế nhưng, chẳng có tiếng còi nào vang lên.

Không những vậy, trong trận đấu, trọng tài Kim Dea Young cũng nhiều lần bỏ qua những tình huống phạm lỗi của các cầu thủ Olympic UAE ở khu vực sát vòng cấm. Đó chưa kể tới tình huống, Hà Đức Chinh bị bắt việt vị trong tình huống phản công sau đường chuyền của Quang Hải. Pha làm chậm cho thấy tiền đạo này chưa hề rơi vào thế việt vị. Bình luận viên Quang Huy cũng đưa ra nhận định như vậy khi tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Cần nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên, Olympic Việt Nam “chịu thiệt thòi” trong trận đấu mà trọng tài Kim Dea Young bắt chính. Còn nhớ, trong trận gặp Đài Bắc Trung Quốc ở vòng loại World Cup vào năm 2015, sau khi Phi Sơn nâng tỷ số lên 2-1, trọng tài này đã cho trận đấu bù giờ tới… 11 phút (thời gian bù giờ thực tế là 4 phút). Dù ở trận đấu đó, một CĐV Việt Nam đã chạy xuống sân nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc ông kéo dài thời gian bù giờ quá lâu là điều hết sức phi lý.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

44 connections, 4 recommendations, 736 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 2nd 2018 05:10. Viewed 445 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.