Articles

Lucky88 đưa tin: Tranh cãi Federer hay Djokovic vĩ đại nhất: Nole không bao giờ có điều này

by Nguyễn Như Benh tri


(Tin thể thao, tin tennis) Tranh cãi về hai tay vợt vĩ đại nhất, Novak Djokovic bị fan chê rằng không bao giờ có được điều mà Federer có.


Trước 2021, khi các fan "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) tranh cãi về GOAT (tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis), người hâm mộ của Federer và Nadal luôn mang Grand Slam ra để thị uy fan Nole, giờ mọi thứ đã khác. 

Tranh cãi Federer hay Djokovic vĩ đại nhất: Nole không bao giờ có điều này - 1
Tay vợt người Pháp Mahut cho rằng tầm ảnh hưởng tới tennis của Novak (bên phải) không bằng Federer (trái)

Tại Wimbledon 2021 vừa qua, tay vợt số 1 thế giới đã hoàn thành Grand Slam thứ 20, qua đó cân bằng danh hiệu mà Nadal, Federer đang nắm giữ. Bằng Grand Slam, cũng có nghĩa tay vợt Serbia đã vượt lên hai đối thủ nếu xét về số lượng danh hiệu lớn, số tuần giữ ngôi số 1, hay các kỷ lục khác...

Không chỉ các fan, mới đây Nicholas Mahut tin rằng Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại về mặt thống kê, nhưng không ai qua được Federer về "tầm ảnh hưởng tới tennis". 

Tay vợt 39 tuổi người Pháp nói: "Đó là chủ đề nhạy cảm, trước tiên chúng ta phải định nghĩa GOAT là gì, nó đại diện cho điều gì, nếu nói về thống kê, rõ ràng Djokovic sẽ là GOAT. Khi nói tới cảm xúc trong quần vợt, Roger là người truyền cảm hứng lớn nhất, xét về điều này thì Djokovic sẽ bị lép vế hơn". 

Mahut lấy thêm ví dụ: “Giống như trong môn golf, Tiger Woods là người có tầm ảnh hưởng đặc biệt, tuy nhiên, Jack Nicklaus mới là người có thành tích tốt hơn".

Serena Williams từng ca ngợi Federer thế này: "Có thể tóm tắt Federer qua hai từ đẳng cấp và vĩ đại. Anh ấy sở hữu những kĩ năng thiên tài, những trận đấu của anh ấy thật tuyệt vời, tôi ước mình có thể thi đấu như vậy. Đó là một huyền thoại vĩ đại nhất". 

Nhưng GOAT luôn là chủ đề nhạy cảm, gây tranh cãi. Sẽ thật thiếu sót nếu bàn về GOAT về bỏ qua Nadal, tay vợt đang nắm giữ 20 Grand Slam nhưng vẫn còn nhiều huyền thoại khác cũng xứng đáng. 

Dù có ít Grand Slam hơn so với "BIG 3", tuy nhiên 3 huyền thoại Pete Sampras, Rod Laver và Bjorn Borg cũng được cựu tay vợt Stan Smith cho là ngang hàng với nhóm Federer, Nadal, Djokovic. 

Cựu tay vợt 74 tuổi người Mỹ nói với La Nacional: "Tôi nghĩ có 6 tay vợt hay nhất lịch sử. Sampras, Laver, Borg và "BIG 3". Ba tay vợt hiện vẫn đang thi đấu và 3 đã giải nghệ, họ đều là những người xứng đáng.

Người hâm mộ thật may mắn khi được chứng kiến cả 3 tay vợt xuất sắc thi đấu trong cùng một thời điểm. Đó là kỷ nguyên đặc biệt và nó sẽ kết thúc sau vài năm nữa".


Sponsor Ads


About Nguyễn Như Senior   Benh tri

41 connections, 4 recommendations, 706 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 30th 2021 00:45. Viewed 202 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.