Articles

Lucky88 đưa tin: Thầy cũ tin Djokovic không có điểm yếu

by Vu Nha Share information
Theo cựu tay vợt số một thế giới Boris Becker, Novak Djokovic biến điểm yếu giao bóng trở thành vũ khí lợi hại ở Australia Mở rộng 2023.


"Ở đầu sự nghiệp, Djokovic giao bóng kém nhưng giờ kỹ năng đó trở thành điểm tựa của cậu ấy", HLV Boris Becker nói trong cuộc phỏng vấn với Eurosport ngày 27/1. "Djokovic kiếm rất nhiều điểm từ giao bóng ở Australia năm nay, gồm các cú ace và tỷ lệ ăn điểm giao bóng một. Tôi chưa từng thấy điều đó trước đây".

Djokovic chưa từng thua sau chín lần vào chung kết Australia Mở rộng trước đây. Ảnh: ATP
Djokovic chưa từng thua sau chín lần vào chung kết Australia Mở rộng trước đây. Ảnh: ATP

Djokovic có 14 cú ace và tỷ lệ giao bóng một ăn điểm 80% ở trận tứ kết gặp Andrey Rublev. Tới trận bán kết với Tommy Paul, các chỉ số này của Djokovic lần lượt là 12 và 75%. "Chỉ những người giao bóng giỏi nhất thế giới mới đạt được thống kê như vậy", Becker nói thêm.

Tay vợt cựu số bốn thế giới Tim Henman cũng cho rằng các đối thủ gần như không nhìn ra điểm yếu của Djokovic để khai thác trên mặt sân cứng tại Melbourne. Ông nói: "Sáu, bảy năm trước Djokovic giao bóng không thật chắc chắn, nhưng lúc này quá khó để trả giao bóng của cậu ấy. Nếu đối diện Djokovic bây giờ, tôi chẳng biết phải tấn công vào đâu".

Djokovic thắng 27 trận liên tiếp ở Australia Mở rộng, trên đường chinh phục mốc 10 danh hiệu tại Grand Slam đầu năm. Anh sẽ cân bằng kỷ lục 22 Grand Slam của Rafael Nadal nếu đăng quang vào chiều 29/1. Ở đó, Nole sẽ chạm trán Stefanos Tsitsipas - người thắng Karen Khachanov sau bốn set ở bán kết.

Djokovic áp đảo Tsitsipas về đối đầu, thắng 10 trong 12 lần gặp, gồm tám trận gần nhất. Trong số này Nole thắng đàn em ở năm trận chung kết, trong đó có trận thắng ngược dài năm set ở chung kết Roland Garros 2021.

Bên cạnh chức vô địch Australia Mở rộng, Djokovic và Tsitsipas cũng tranh vị trí số một thế giới – vị trí sẽ không còn thuộc về Carlos Alcaraz khi bảng điểm cập nhật tuần tới.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 573 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jan 29th 2023 02:39. Viewed 101 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.