Articles

Lucky88 đưa tin: ĐT Việt Nam lên giá vượt bậc: Quang Hải hay ai chuyển nhượng đắt nhất?

by Vu Nha Share information
ĐT Việt Nam đã tăng giá trị vượt bậc trong năm nay với Quang Hải, Hoàng Đức là những ngôi sao đắt giá nhất.


 Hoàng Đức trả lời phỏng vấn ở gala trao giải QBV Việt Nam:

Trang web Transfermarkt được xem là một trong những chuyên trang về chuyển nhượng hàng đầu trên thế giới với bộ dữ liệu thống kê khá chi tiết các vụ chuyển nhượng, hồ sơ cầu thủ, hồ sơ HLV và nhiều thông tin khác. Cũng không kém phần đáng chú ý là mục định giá thị trường của các cầu thủ, căn cứ trên nhiều yếu tố như tài năng, phong độ, độ tuổi, quốc tịch,…

ĐT Việt Nam lên giá vượt bậc: Quang Hải hay ai chuyển nhượng đắt nhất? - 1
Giá trị thị trường của các cầu thủ Việt Nam trong nhiều năm bị đánh giá thấp so với các cầu thủ Đông Nam Á khác trên Transfermarkt

Mặc dù các cầu thủ Việt Nam có tên trong hồ sơ của Transfermarkt nhưng lâu nay giá trị của họ thường bị đặt ở mức rất thấp và có một số dữ liệu trở nên lỗi thời không được cập nhật. Điều đó càng gây chú ý khi những năm gần đây bóng đá Việt Nam đã gây tiếng vang ở đấu trường châu lục dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, nhưng giá trị các cầu thủ Việt Nam đôi khi thua cả các cầu thủ Indonesia.

Nhưng gần đây Transfermarkt đã có sự cập nhật mới với định giá thị trường của các cầu thủ Việt Nam. Tổng giá trị của đội tuyển Việt Nam hiện là 5,45 triệu Euro, vượt xa so với con số 1,73 triệu euro thời điểm lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

3 chủ nhân của các giải thưởng Quả bóng Vàng – Bạc – Đồng Việt Nam 2021 chính là những cầu thủ được định giá cao nhất. QBV Nguyễn Hoàng Đức và QBB Nguyễn Quang Hải đều được định giá 400.000 euro (tương đương 10 tỷ đồng) trong khi Nguyễn Tiến Linh là 350.000 euro.

ĐT Việt Nam lên giá vượt bậc: Quang Hải hay ai chuyển nhượng đắt nhất? - 3

Top 10 cầu thủ giá trị nhất Việt Nam theo Transfermarkt

Xếp sau Tiến Linh là Văn Toàn, Hồ Tấn Tài (cùng 325.000), trung vệ Bùi Tiến Dũng (300.000), Công Phượng, Thành Chung (275.000).

Giá trị của những Văn Hậu, Văn Đức, Văn Thanh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh và Phạm Tuấn Hải cũng đã được nâng lên tối thiểu 200.000 euro/người. Thủ môn Đặng Văn Lâm từng có giá trị cao nhất ở mốc 300.000 euro nhưng nay đã xuống 225.000 euro do chấn thương lâu không thi đấu.

ĐT Việt Nam lên giá vượt bậc: Quang Hải hay ai chuyển nhượng đắt nhất? - 4

Top 10 cầu thủ Thái Lan đắt giá nhất

Tổng giá trị của ĐT Việt Nam trên Transfermarkt hiện đã vượt Indonesia để trở thành đội tuyển đắt giá thứ 2 Đông Nam Á sau Thái Lan. Những người Thái vẫn được đánh giá rất cao với tổng giá trị 11,1 triệu euro, trong đó 2 ngôi sao đá ở Nhật Bản Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan được định giá cao nhất lần lượt là 1,5 triệu euro và 700.000 euro.


Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 671 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Mar 6th 2022 16:12. Viewed 252 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.