Articles

Lucky88 đưa tin: ĐT Trung Quốc huấn luyện đặc biệt trước khi gặp ĐT Nhật Bản, ĐT Việt Nam

by Nguyễn Như Benh tri
HLV Li Xiaopeng của ĐT Trung Quốc sẽ chia 44 cầu thủ đang tập ở Thương Hải làm 2 đội hình với 2 trợ lý rèn quân theo những cách khác nhau, trước khi rút gọn xuống 26 cầu thủ sang Nhật Bản và Việt Nam thi đấu.


Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.
Đội tuyển Trung Quốc đã thay đổi HLV trưởng, khi ông Li Xiaopeng thay cho HLV Li Tie trước các trận đấu của Trung Quốc gặp Nhật Bản (27/1) và Việt Nam (1/2), trong khuôn khổ lượt 7, 8 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lúc này, Trung Quốc đang xếp thứ 5 trong tổng số 6 đội với chỉ 5 điểm, kém vị trí có thể tranh vé dự World Cup 2022 tới 6 điểm. Vì vậy, áp lực phải giành tối đa điểm số trong 4 lượt đấu còn lại của Trung Quốc dồn lên vai của HLV Li Xiaopeng.

Và để chuẩn bị cho 2 lượt tới gặp Nhật Bản và Việt Nam, HLV Li Xiaopeng đã có cách huấn luyện đặc biệt. theo tờ Titan Sport, đội tuyển Trung Quốc sẽ triệu tập 52 cầu thủ. Trong đó, 44 cầu thủ có mặt ở Thượng Hải để tập luyện từ hôm 14/1. Hai trụ cột thi đấu ở châu Âu và 6 ngôi sao nhập tịch sẽ bay thẳng sang Nhật Bản để hội quân cùng đội tuyển. Nhóm 44 cầu thủ tập trung ở trong nước sẽ được chia thành 2 nhóm để tập riêng trong khoảng 1 tuần, trước khi hợp nhất thành một, chỉnh đốn đội hình chiến thuật. HLV Li Xiaopeng sẽ chia thành "nhóm lực lượng chính" và "nhóm dự bị" đá giao hữu rồi rút gọn danh sách xuống còn 26 cầu thủ sang Nhật Bản.

Li Xiaopeng sẽ chia ĐT Trung Quốc thành 2 nhóm 
Li Xiaopeng sẽ chia ĐT Trung Quốc thành 2 nhóm


Hai nhóm đội hình này sẽ được HLV Li Xiaopeng giao cho 2 trợ lý Li Jinyu (HLV trưởng CLB Wuhan trụ hạng giải VĐQG Trung Quốc) và Yang Chen (HLV giúp CLB Changchun Yatai đoạt vé dự AFC Champions League) cùng các cộng sự chịu trách nhiệm về kế hoạch, nội dung rèn quân theo từng cách riêng biệt. Trong khi đó, 3 trợ lý khác là Zheng Zhi, Gao Yao và Sun Jihai cùng HLV Li Xiaopeng sẽ đứng ngoài quan sát. Theo tờ Titan Sport, 3 trợ lý này sẽ được phân các nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ trợ lý Gao phụ trách đào tạo đặc biệt cho vị trí trung vệ; Zheng Zhi phụ trách các tiền vệ; còn Sun Jihai hướng dẫn cho các cầu thủ đá cánh. Trong khi đó, trợ lý Yu Genwei đảm bảo nhiệm vụ đào tạo các tiền đạo.

Theo kế hoạch, đội tuyển Trung Quốc sẽ được bố trí một trận đá giao hữu nội bộ giữa đội của HLV Li Jinyu và đội của Yang Chen. Về lịch trình, ĐT Trung Quốc sẽ di chuyển bằng chuyên cơ từ Nhật Bản sang Việt Nam vào lúc 23 giờ ngày 28/1. Đội bạn có số lượng rất đông, có thể lên đến gần 120 người. ĐT Trung Quốc sẽ tập kín ở sân Hàng Đẫy. Đến ngày 31/1, đội Trung Quốc sẽ có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Phát biểu trước 2 lượt đấu của Trung Quốc với Nhật Bản và Việt Nam, HLV Li Xiaopeng cho hay: “Mục tiêu trực tiếp của tôi và đội tuyển là không chơi sa sút trong dịp Tết Nguyên đán, không làm người hâm mộ thất vọng và cho họ một câu trả lời thỏa đáng”.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Advanced   Benh tri

35 connections, 4 recommendations, 394 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 17th 2022 16:30. Viewed 74 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.