Articles

Lucky88 đưa tin: Sự trưởng thành của tiền đạo Quốc Việt trong màu áo Olympic Việt Nam

by Vu Nha Share information

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt ghi 2 bàn thắng rất quan trọng, giúp Olympic Việt Nam thắng Mông Cổ 4-2, đồng thời nuôi hy vọng vào vòng 1/8 Asiad 19.


Olympic Việt Nam thắng 4-2 trước Mông Cổ

Trận thắng Mông Cổ ở ngày mở màn bảng B rất quan trọng với Olympic Việt Nam. Chiến thắng này vẫn còn một vài điều khiến cho giới chuyên môn và người hâm mộ phải lo, nhất là việc chúng ta bị thủng lưới 2 bàn. Nhưng dù sao, một trận thắng vẫn là một trận thắng.

Quan trọng hơn nữa, chiến thắng trước Olympic Mông Cổ mở ra hy vọng đi tiếp vào vòng 1/8 nội dung bóng đá nam Asiad 19 (diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc) cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn, ít nhất là vào vòng trong bằng vé vớt.

Sự trưởng thành của tiền đạo Quốc Việt trong màu áo Olympic Việt Nam - 1
Quốc Việt (9) lập cú đúp bàn thắng cho Olympic Việt Nam trước Mông Cổ (Ảnh: Tuấn Bảo).

Người góp công lớn trong chiến thắng 4-2 của Olympic Việt Nam chính là tiền đạo Quốc Việt, với cú đúp bàn thắng vào lưới đội bóng đến từ khu vực Đông Bắc Á.

Có thể bàn thắng thứ hai của Quốc Việt, cũng là bàn thắng thứ hai của Olympic Việt Nam vào lưới Mông Cổ ở phút 33 có phần may mắn. Bóng chạm chân hậu vệ đối phương rồi qua đầu thủ môn đội Mông Cổ, bay vào lưới.

Nhưng may mắn không phải tự nhiên mà đến. Quốc Việt đã có một pha xử lý bình tĩnh, đi bóng gọn gàng và sút bóng đúng thời điểm. Kể cả khi bóng không chạm chân hậu vệ đội Mông Cổ, đấy vẫn là pha sút bóng có uy lực, có khả năng thành bàn cao.

Các pha sút xa không phải là những tình huống hiếm gặp nơi Quốc Việt, cầu thủ này rất hay dứt điểm ở mọi cự ly khi phát hiện khoảng trống ở hàng thủ đối phương.

Sự trưởng thành của tiền đạo Quốc Việt trong màu áo Olympic Việt Nam - 2
Hai pha sút bóng ghi bàn của Quốc Việt đều khá đa dạng (Ảnh: Tuấn Bảo).

Đó là tư duy hiện đại nơi một cầu thủ được đào tạo bài bản từ "lò" đào tạo trẻ của học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Họ cho ra lò một sản phẩm tấn công có kỹ thuật tốt, tốc độ cao và tư duy chơi bóng hiện đại.

Bàn thắng mở tỷ số của Quốc Việt ở phút thứ 3 trong trận đấu này cũng đến từ một pha xử lý gọn gàng như thế. Anh phá bẫy việt vị của Olympic Mông Cổ, dùng tốc độ lao xuống dứt điểm vào góc hẹp, khi phát hiện thủ thành của đối phương khép góc kém.

Hai bàn thắng ghi bằng hai chân khác nhau, một bằng chân trái và một bằng chân phải cũng phần nào phản ánh các pha dứt điểm của Quốc Việt không hoàn toàn chỉ là may mắn. Anh có kỹ năng dứt điểm khá toàn diện, khả năng "đánh hơi" cơ hội tốt, phù hợp với một tiền đạo.

Quốc Việt còn rất trẻ, năm nay mới 20 tuổi. Một chân sút ở tuổi đôi mươi đã trở thành chân sút chủ lực cho đội Olympic Việt Nam tại đấu trường Asiad, đó là bước tiến dài của cầu thủ này.


Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 620 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Sep 22nd 2023 23:50. Viewed 51 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.