Articles

Lucky88 đưa tin: Oman thua đậm trước khi tiếp Việt Nam

by Vu Nha Share information
Oman nhận thất bại 1-3 trước Australia tối 7/10 ở giai đoạn ba vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á.


Oman từng gây sốc khi thắng 1-0 trên sân của Nhật Bản ở trận ra quân, rồi thua tối thiểu Saudi Arabia. Trên sân trung lập Khalifa ở UAE, họ tiếp tục thể hiện sự khó chịu. Cả trận, đội bóng của HLV Branko Ivankovic tung 11 cú dứt điểm, trong đó bốn lần trúng đích.

Tuy nhiên, vẫn thể hiện được đẳng cấp của ứng viên nhất bảng, đặc biệt là khả năng tận dụng cơ hội. Ngay những phút đầu tiên, đội bóng xứ chuột túi đã mở tỷ số. Từ pha nhồi vào vòng cấm, bóng tìm đến chân của Awer Mabil sau khi hậu vệ Oman phá thiếu dứt khoát. Sau một nhịp khống chế, tiền đạo Australia tung cú sút căng vào góc gần, cháy lưới Faiyz Al Rashidi.

Oman lập tức vùng lên, và gây ra những khó khăn với lối chơi nhanh và kỹ thuật. Sau nhiều phen thử tài thủ môn Mathew Ryan, họ tìm được bàn gỡ. Bộ đôi tiền đạo Khalid Al Hajri và Rabia Al Mandhar phối hợp trong vòng cấm, trước khi Rabia Al Mandhar lừa bóng vặn sườn ba hậu vệ rồi sút tung nóc lưới Australia.

Nếu như hai trận đấu trước Nhật Bản và Saudi Arabia, các cầu thủ Oman phòng thủ chắc chắn, không cho đối phương nhiều cơ hội thì trận này, họ bộc lộ nhiều sai lầm. Ngay đầu hiệp hai, hậu vệ bên áo đỏ phá bóng hỏng, để cầu thủ Australia tạt vào trong. Thủ thành Faiyz Al Rashidi đẩy được cú sút đầu tiên, nhưng khi bóng bật ra Martin Boyle kịp thời có mặt đánh đầu nâng tỷ số lên 2-1 cho Australia.

Oman gây nhiều khó khăn cho Australia nhưng không thể tránh thất bại. Ảnh: AFC
Oman gây nhiều khó khăn cho Australia nhưng không thể tránh thất bại. Ảnh: AFC

Cũng như hiệp một, Oman tiếp tục gây sóng gió cho Australia sau khi thủng lưới. Các pha tấn công biên với tốc độ cao của họ khiến hàng thủ "chủ nhà" vất vả chống đỡ. Tuy nhiên, các pha dứt điểm của Oman thiếu độ chính xác. Trong đó có pha bỏ lỡ của Khalid Al Hajri khi lừa bóng qua được các hậu vệ nhưng không thể thắng thủ môn Australia trong tư thế đối mặt phút 69.

Australia cũng tạo nhiều pha phản công nguy hiểm và đến phút 89, tiền đạo vào sân từ ghế dự bị Mitchell Duke sút vào góc xa trong tư thế trống trải, ấn định tỷ số 3-1.

Đội bóng của Graham Arnold tiếp tục dẫn đầu bảng B sau ba trận được chín điểm. Saudi Arabia cũng có chín điểm nhưng thua hiệu số. Oman vẫn xếp thứ tư trên Trung Quốc và Việt Nam.

Lượt thứ tư ngày 12/8, Australia làm khách trước Nhật Bản, còn Oman về sân nhà tiếp Việt Nam.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 573 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Oct 9th 2021 03:50. Viewed 183 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.