Articles

Lucky88 đưa tin: Ngày 8/3 của các cô gái vàng Việt Nam

by Nguyễn Như Benh tri

Các nữ vận động viên (VĐV) vẫn miệt mài tập luyện trong ngày 8/3, ngày mà một nửa thế giới là phụ nữ được tôn vinh.


Kể từ đầu năm, các đội tuyển quốc gia ở nhiều bộ môn đã tập trung tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm, trước mắt là Olympic 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 9/8/2020 ở Tokyo, Nhật Bản. Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng hôm qua cho Tiền Phong biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trung tâm hạn chế các hoạt động tập thể cũng như các phong trào thi đua.
"Mọi năm, vào ngày 8/3, có điều kiện thì trung tâm tổ chức các hoạt động như xem phim cho các em. Nhưng hiện nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trung tâm hạn chế các hoạt động tập thể cũng như các phong trào thi đua. Chúng tôi sẽ gửi lời chúc mừng và động viên tới các em vào những dịp thích hợp".

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, các đội tuyển trong trung tâm vẫn sẽ vẫn tập luyện bình thường như kế hoạch, không ai được phép nghỉ nếu không có lý do chính đáng. Các VĐV cũng không được phép ra khỏi trung tâm nếu như không có sự cho phép của lãnh đạo.

Liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, trung tâm cũng thực hiện nhiều biện pháp như khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồng thời tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, trung tâm còn thành lập phòng y tế, do một phó giám đốc trực tiếp điều hành và chỉ đạo vấn đề này.

Dù tập luyện bình thường, nhưng các nữ vận động viên vẫn có niềm vui riêng. VĐV điền kinh Quách Thị Lan cho biết, đối với những người phụ nữ bình thường ngày 8/3 sẽ là một ngày đặc biệt, nhưng với cô và các nữ VĐV khác của thể thao Việt Nam đây lại là một ngày bình thường như bao ngày khác.  “Như mọi năm vào ngày 8/3, tôi và các bạn vẫn phải tập luyện bình thường. Năm nay ngày 8/3 lại rơi vào đúng chủ nhật nên tôi được nghỉ tập, nhưng cũng không có kế hoạch gì đặc biệt bởi đang có dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tôi cũng đang muốn tập trung vào việc đạt chuẩn để giành vé đến Olympic ở nội dung 400m rào và tiếp sức hỗn hợp 4x400m nam, nữ”, Quách Thị Lan cho biết.

Dù vậy, Quách Thị Lan chia sẻ, cô vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc bởi nhận được sự quan tâm của nhiều người: “Là một nữ VĐV thực sự sẽ rất thiệt thòi hơn so với những người khác. Quanh năm miệt mài tập luyện, thi đấu xa nhà, không được ra ngoài hoặc đi chơi thoải mái, ít được làm đẹp... Nhưng đã theo đuổi sự nghiệp thể thao, mọi người đều hiểu và xác định điều này. Đối với cá nhân tôi, 8/3 năm nào đều là những ngày vui bởi sống trong tập thể nên tôi được nhận hoa, quà từ mọi người trong đội tuyển điền kinh cũng như lời chúc từ các lãnh đạo. Đó cũng là động lực để tôi phấn đấu trong tương lai”.

Trong số các nữ VĐV tại trung tâm, nhiều người cũng đã tìm được một nửa của mình. Lực sỹ Vương Thị Huyền tiết lộ, bên cạnh những lời chúc từ người thân và đồng nghiệp, ngày 8/3 cô đều nhận được hoa và quà từ bạn trai, người đã đồng hành và chia sẻ với cô mọi nỗi niềm trong cuộc sống 4 năm qua. “Nhân ngày 8/3, tôi xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các chị em nói chung và các nữ cầu thủ, nữ VĐV thể thao Việt Nam nói riêng. Chúc mọi người sẽ luôn xinh đẹp, có sức khoẻ tốt, tập luyện và thi đấu thành công, đạt được những mục tiêu đã đề ra”, Vương Thị Huyền gửi lời chúc đến các đồng nghiệp nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Vương Thị Huyền cũng chia sẻ hiện tại cô đang bước vào quá trình khổ luyện để tập trung cho giải Vô địch châu Á, mặt trận cuối cùng để cô tích thêm điểm số đảm bảo thứ hạng trong hành trình tìm kiếm tấm vé dự Olympic Tokyo 2020. Hiện tại, lực sĩ quê Bắc Giang đang đứng vị trí thứ 8, trong nhóm 8 VĐV dẫn đầu đủ điểm dự Olympic Tokyo ở hạng cân 49 kg. Nếu thi đấu thành công ở vòng loại này, Huyền sẽ trở thành nữ VĐV cử tạ Việt Nam đầu tiên hai lần liên tiếp giành vé dự Olympic.

Sponsor Ads


About Nguyễn Như Advanced   Benh tri

35 connections, 4 recommendations, 330 honor points.
Joined APSense since, November 7th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Mar 9th 2020 23:37. Viewed 98 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.