Articles

Lucky88 đưa tin: Đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á

by Vu Nha Share information

 Theo bảng xếp hạng được FIFA công bố hôm nay (20/7), đội tuyển Việt Nam đứng 95 thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á.
 

Theo bảng xếp hạng này, đội bóng của HLV Philippe Troussier cũng không tăng, không giảm thứ hạng so với tháng trước. Chúng ta vẫn đứng hạng 95 thế giới, thứ 15 châu Á và số một Đông Nam Á.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á - 1
Đội tuyển Việt Nam vẫn đứng hạng 95 thế giới, 15 châu Á và số một Đông Nam Á (Ảnh: Tiến Tuấn).

Đây là điều không hề bất ngờ vì trong vòng một tháng qua, thế giới bóng đá không có các trận quốc tế được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công nhận (tức các trận đấu trong chuỗi FIFA Days), nên thứ hạng của các đội tuyển không thay đổi đáng kể.

Xếp thứ hai trong khu vực vẫn là Thái Lan, hạng 113 thế giới. Đội bóng xứ sở Chùa Vàng cũng không tăng, không giảm thứ hạng so với tháng trước. Xếp thứ 3 trong khu vực là Philippines (hạng 135 thế giới). Ngay sau họ là Malaysia (136 thế giới).

Đội bóng đáng dẫn đầu châu Á là Nhật Bản, hạng 20 thế giới. Xếp thứ hai châu Á là Iran, ở hạng 22 FIFA. Đứng thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Australia (hạng 27 thế giới) và Hàn Quốc (hạng 28 thế giới).

Trong top 10 đội tuyển dẫn đầu thế giới hiện nay, đương kim vô địch World Cup Argentina vẫn dẫn đầu bảng. Tiếp theo là các đội Pháp, Brazil, Anh và Bỉ. Thứ hạng từ 6 - 10 lần lượt thuộc về Croatia, Hà Lan, Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Trong khi đó, đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới Đức đã rớt ra khỏi top 10. Đức hiện đứng 15 thế giới, kém cả đội Mỹ (11) và Mexico (12).

AFC: "Cầu thủ nữ Việt Nam sẵn sàng cho thử thách lớn nhất sự nghiệp"
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) gọi World Cup, đặc biệt là trận ra quân gặp đội Mỹ là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ nữ Việt Nam.

FIFA thông báo bất ngờ về tiền thưởng các đội tuyển nữ ở World Cup
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino xác nhận vẫn chia tiền thưởng về liên đoàn, thay vì trả trực tiếp cho cầu thủ như nhiều nguồn tin trước đó.

Hôm nay khai mạc World Cup 2023: Chờ kỳ tích châu Á, kỳ tích Việt Nam
World Cup 2023 sẽ khai mạc hôm nay (20/7) tại New Zealand và Australia, với sự hiện diện mang tính lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Đây cũng là giải đấu mà châu Á mơ tái lập ngôi vô địch thế giới.

Sponsor Ads


About Vu Nha Senior   Share information

19 connections, 1 recommendations, 620 honor points.
Joined APSense since, May 12th, 2018, From Hanoi, Vietnam.

Created on Jul 24th 2023 04:36. Viewed 59 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.